3 Bí kíp tạo khối khuôn mặt hoàn hảo, không lỗi

Bài viết này sẽ bật mý ngay 3 chú ý khi tạo khối từ giới phân tích make up đi đầu trên trái đất cho bạn!

1 Chọn đúng loại màu tạo khối

Trong đồ nghề make up của giới phân tích luôn có phong phú sắc độ đậm nhạt phấn tạo khối. Bởi vì, so với từng tông da không giống nhau bắt buộc phải sử dụng màu phấn hoặc kem tạo khối phù phù hợp với màu da. Một thiếu nữ có trong tay làn da sáng mịn như Bạch Tuyết lại chọn màu phấn tạo khối quá đậm sẽ khiến khuôn mặt sẽ trở thành bị già hoặc chẳng may thì bị coi như có vết bầm trên mặt. Như vậy đã làm mất đi vẻ bỗng nhiên cho lớp make up mà khiến các bạn trở thành kém cuốn hút.

Tương tự vậy, phấn bắt sáng cũng cần phải có sự chọn lựa phù hợp. Sự lấp lánh của phấn bắt sáng như vàng như bạc có thể khiến bất kể thiếu nữ trở thành tỏa sáng nhất. Những cô bé có làn da tối màu nên lựa chọn các loại màu như vàng đậm hoặc ánh đồng là thích hợp trên cả. Riêng những các bạn có trong tay làn da sáng mịn thì nên lựa chọn các màu nhũ bạc & vàng nhạt. Nếu các bạn có sắc da tối vẫn kiên quyết chọn các tông phấn quá sáng sẽ khiến da mình trông đen hơn & trở thành bị loang lỗ Color trên da. Vì thế hãy suy xét trước lúc chọn lựa cho mình màu contour phù hợp nhé!

2 Tạo khối dạng kem hay dạng bột?

Hãy lắng nghe tiếng nói của làn da để lựa chọn. Cách tạo khối cho gương mặt bằng dạng kem hoặc lỏng sẽ giúp làn da được êm ái do có chứa các thành phần dưỡng ẩm cho da không ít. Cho nên, dạng kem & lỏng chỉ phù phù hợp với chúng ta gái có làn da khô. Bạn sử dụng bông mút ẩm để dặm đều thì kem tạo khối & kem nền sẽ được hòa quyện & đều vào nhau. Riêng những cô bé da nhờn thì nên sử dụng phấn tạo khối dạng bột để giảm thiểu tiết dầu trên da. Như vậy, lớp phấn tạo khối sẽ khỏi bị nhòe & luôn giữ màu đẹp trên da. Với dạng phấn bột này thì các bạn nên dùng cọ đầu vát để tạo được kết quả blend màu tuyệt hảo nhất.

Cứ thế, các bạn cũng dùng quy tắc trên để lựa chọn phấn bắt sáng cho gương mặt. Mặc dù, nếu các bạn chứa nhiều mụn trên khuôn mặt thì nên sử dụng phấn bắt sáng dạng kem. Trông nốt mụn sẽ mềm hơn & khỏi bị quá khô cứng, phản chủ. Đối với phấn bắt sáng dạng kem các các bạn hãy sử dụng bông mút vỗ nhẹ dần dần để thấm đều. Tránh việc miết qua miết lại sẽ khiến bị trượt lớp phấn. Riêng với phấn bắt sáng dạng bột, các bạn nên dùng cọ make up có đầu cọ bản lớn, xòe rộng để tán được bỗng nhiên mà không lòe loẹt.

3 Hạn chế nhũ

Với phần tạo khối tối các bạn tránh lựa chọn mặt hàng có nhũ. Đúng như mong muốn nghĩa của cách tạo khối cho gương mặt, phấn tối giúp che đi khuyết điểm khuôn mặt & phấn bắt sáng để làm nổi trội đường nét.

Nếu các bạn chọn kiểu có nhũ cho phấn khối tối sẽ khiến khuôn mặt trở thành lạc quẻ. Và thỉnh thoảng khiến khuôn mặt trở thành đầy yếu điểm. Đặc biệt, những các bạn da nhờn chớ nên chọn phấn bắt sáng rất nhiều nhũ sẽ khiến khuôn mặt trở thành bóng lưỡng đấy. Vì thế, các bạn nên lựa chọn ít nhũ hoặc chỉ việc phấn tông sáng hơn là đã đủ highlight cho gương mặt.

Theo Dep365 

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất