3 ứng dụng bất ngờ của hơi nước trong việc giặt giũ và làm mới quần áo

Khác với giặt nước & giặt khô bình thường, cách thức rửa sạch & chăm nom quần áo bằng hơi nước chẳng phải sử dụng hoá chất rửa sạch (như xà phòng, nước giặt), mà bác bỏ vết bẩn bằng phun hơi nước liên tiếp lên bề mặt vải.

Gần đây các nhãn hiệu nổi tiếng như LG, Samsung, Electrolux, Panasonic…liên tục tìm tòi & cho giới thiệu các technology giặt hơi nước độc quyền của mỗi hãng. Với 3 ứng dụng kinh ngạc dưới đây, hẳn các bạn sẽ muốn có trong tay 1 trang bị rửa sạch quần áo có technology hơi nước ngay cho gia đình mình:

1. Làm sạch kết quả mà không gây nhăn nhúm

Cơ chế giặt hơi nước diễn ra như sau: nước sạch được đun trong ống dẫn, sau đó chuyển thành hơi bằng bộ tạo hơi nước. Tiếp đó, hơi nước sẽ được phun liên tiếp lên quần áo, làm giãn nở các sợi vải, từ đó thẩm thấu 1 cách kết quả & tách các vết bẩn cũng giống như phân tử mùi khó chịu ra khỏi quần áo hay vật dụng được giặt. ngày nay, các máy giặt hơi nước & tủ chăm nom quần áo đều sử dụng chung cơ chế này.

Giặt bằng hơi nước không những bác bỏ vết bẩn mà còn làm mới sợi vải

Khác với việc giặt ướt bình thường, khả năng rửa sạch dựa vào lực quay, vắt & hóa chất sử dụng khi giặt, technology giặt hơi nước phụ thuộc vào khả năng xâm nhập & làm ẩm vải nhiều nhất của hơi nước. Do đó, technology này có thể khắc phục tốt các vết bẩn bình thường mà vẫn giữ cho quần áo khỏi bị nhàu hay giãn. Ngoài ra, hơi nước còn hỗ trợ vải êm ái & dễ làm phẳng hơn.

2. Loại bỏ vi trùng gây ra mùi, dị ứng

Nghiên cứu đã cho thấy rằng khi giặt quần áo bằng máy giặt, vi trùng sẽ đi từ quần áo này sang quần áo khác & chúng khó có thể được bác bỏ hoàn toàn ngay cả khi các bạn dùng nước nóng hay nhiều xà phòng. Các kiểu nấm mốc gây ra mùi, gây dị ứng, các vi sinh vật gây cảm lạnh, bệnh cúm & đau bụng, chủ yếu vẫn sẽ tồn tại sau 1 lần giặt. Đây là những tác nhân gây ra sự mẫn cảm về da & hô hấp, đặc biệt trong gia đình có trẻ thơ.

Hơi nước nóng sẽ khử vi trùng gây ra mùi 1 cách nhiều nhất, trả lại vẻ thơm sạch cho y phục & đồ dùng của bạn

Với technology giặt hơi nước, nước ở dạng sương có thể đi vào mỗi kẽ sợi vải & đẩy những loại nấm mốc gây ra mùi, những loại vi trùng hay các phân tử bụi siêu mịn chứa mạt nhà, hay vảy da, lông của thú cưng – các tác nhân gây dị ứng, bệnh về hô hấp, ra khỏi bề mặt vải. Điển có vẻ như technology hơi nước True Steam có trên các máy giặt cửa ngang & tủ chăm nom quần áo LG Styler của hãng LG đã được Tổ chức hen suyễn & dị ứng của Hoa Kỳ & Hiệp hội các bệnh dị ứng Anh Quốc chứng thực là mặt hàng gần gũi với người bị bệnh hen suyễn & dị ứng.

Khả năng diệt trừ vi trùng gây dị ứng da của phương pháp giặt hơi nước đã được giới phân tích khẳng định

Bên cạnh đó, việc chỉ định hoá chất giặt cũng giảm thiểu nguy cơ  gây ra vi trùng sau thời điểm giặt. ưu thế này không những rửa sạch quần áo mà còn bảo đảm nhiều nhất sức khỏe cả gia đình.

3. Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm mê hoặc người dùng nhất của technology hơi nước này có lẽ đó đó là khả năng để dành chi phí đối với các phương pháp giặt giũ bình thường khác. Website chuyên về các trang bị gia dụng của Anh – Appliance City đã cho thấy rằng sử dụng tính năng giặt bằng hơi nước có thể giúp gia đình đình để dành chi phí đối với giặt nước nóng.

Cụ thể, khi giặt nước nóng, máy tiêu thụ cả điện năng để gia nhiệt lẫn việc dùng trọng lượng nước lớn (tương tự chính sách giặt nước thông thường) cho từng chu kỳ giặt. Thế tuy nhiên với giặt bằng hơi nước, nhờ phương thức phun hơi nước nóng tỏa đều không gian máy, lượng nước sử dụng sẽ được giảm bớt tuy nhiên vẫn bảo đảm nhiệt độ cấp thiết để rửa sạch quần áo. Do đó, gia đình có thể để dành chi phí điện & nước khi sử dụng chính sách giặt này.

Cách thức phun hơi nước đều trong không gian máy giúp để dành nước trong thời gian giặt

Trên đấy là 3 ứng dụng giúp technology hơi nước trở nên chọn lựa rửa sạch quần áo đi đầu. Hãy tham khảo ngay các mặt hàng vận dụng technology hơi nước để nâng khoảng đời sống của gia đình các bạn nhé.

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất