6 bước sửa máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt khắc phục triệt để sự cố

1. Nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

1.1. Máy giặt mất cân bằng (nghiêng, lệch, bấp bênh)

Thông thường khi lắp đặt máy giặt văn minh mới mua, toàn bộ các chuyên viên kỹ thuật sẽ đặt máy giặt tại vị trí bằng phẳng, tránh máy bị rung lắc do mất cân bằng hai phía. Khi đặt sai vị trí, lồng giặt cũng từ đó bị lệch theo dẫn tới cà vào thành máy & gây ra thực trạng trên.

Máy giặt khi vắt có rung không?

 

1.2. Sử dụng chân máy giặt không chuẩn

Khi chân máy giặt có tín hiệu lỏng hay hỏng thì các bạn có thể tự mình check, nếu thấy lỏng thì dùng kiềm để xiết chặt lại còn trong tình huống hỏng thì hãy thay cái mới.

1.3. Đồ bị dàn không đều trong lòng giặt

Thường do quần áo bị dồn về 1 phía hay bị dồn thành cục gây ra thực trạng phân bố không đều trong lồng giặt. Lúc này lồng giặt bị lệch, cọ xát vào thành máy giặt khiến máy phát ra tiếng kêu & rung lắc mạnh. Nếu do nguyên nhân này thì các bạn có thể tự mình xử lý bằng phương pháp trước lúc cho đồ vào máy, các các bạn hãy bỏ dần dần mỗi cái, tránh mọi thứ chèn, dồn lên nhau.

 

 

Tránh việc dàn đồ không đều trong lồng giặt

1.4. Máy giặt cửa ngang lắp sai cách

Dù là dòng máy giặt cửa ngang được vũ trang nhiều chức năng hiện đại vẫn có thể bị rung lắc mạnh do các bạn đã lắp không đúng cách chỉ dẫn. Do đó, các bạn nên đọc kỹ sách hướng dẫn dùng hoặc nhờ đến sự giúp sức của chuyên viên kỹ thuật.

1.5. Máy giặt hỏng, cũ, bị hư

Thông thường những cái máy giặt đã bị hỏng hay quá cũ cũng bắt đầu xuất hiện những biểu hiện như gây nên tiếng kêu, rung lắc mạnh trong thời gian giặt. Nếu do nguyên nhân này thì các bạn có thể xử lý bằng phương pháp vệ sinh máy giặt cả cửa trên & cửa dưới liên tục hoặc nếu không nâng cao thì hãy gọi nay với trung tâm bảo hành – sửa chữa hàng hiệu để có được sự tư vấn tốt nhất.

1.6. Máy cửa ngang chưa tháo ốc định vị khi lắp đặt

Tuy là bước dễ dàng tuy nhiên chưa hẳn ai cũng nhớ tháo ốc định vị khi lắp đặt máy giặt cửa ngang. Để xử lý việc này, nếu các bạn không nhớ thì hãy tham khảo kỹ lại sách ‘’Hướng dẫn sử dụng’’ của nhãn hiệu máy giặt bạn đặt hàng.

1.7. Có vật lạ trong lồng giặt

Trước khi cho quần áo vào trong máy giặt, các các bạn hãy check thật kỹ xem túi quần hay áo còn sót gì không & lấy ra ngoài. Những đồ dùng nhỏ như chìa khóa, miếng kim loại…  là lý do làm cho máy giặt phát ra tiếng kêu & rung lắc trong thời gian hoạt động. Do đó, các bạn nên hình thành thói quen check trước lúc cất vào máy giặt vì không những gây nên tiếng khó chịu mà còn có nguy cơ hỏng các linh kiện máy giặt chính hãng bên trong.

1.8. Máy giặt quá tải

Tất cả các dòng máy giặt hàng hiệu hiện nay trên thị trường đều có ghi kiến thức cụ thể về cấu hình & trọng tải chịu được. Do đó khi dùng các bạn nên khám phá kỹ về trọng lượng tải mà cái máy giặt mình dùng có thể chịu được. Bạn chớ nên giặt quá số lượng cho phép bởi nó có thể gây ra hiện tượng quá tải dẫn tới hỏng linh kiện, mất không ít chi phí để sửa chữa. Cách tốt đặc biệt là từng lần giặt các bạn nên chia thành nhiều đợt không giống nhau, vừa giúp quần áo được giặt sạch hơn, cùng lúc tránh thực trạng máy hỏng.

 

Trước khi giặt đồ nên check có vật lạ gì trong lồng giặt hay không

2. Cách xử lý máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

2.1. Điều chỉnh cân bằng cho máy giặt

Nếu dễ dàng do nguyên nhân đặt mất cân bằng thì các bạn có thể điều khiển lại vị trí của máy giặt sao cho cân bằng để máy hoạt động suôn sẻ. Bạn nên để ở nơi bằng phẳng, mát mẻ, không gập ghềnh.

2.2. Tháo ốc định vị (dành cho máy cửa ngang)

Bạn có thể tự mình check lại cách lắp đã đúng hay chưa với những bước từ phía dẫn của đơn vị sản xuất sau đây.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tháo mở đai ốc đằng sau bằng phương pháp dùng chìa để vặn. Tiếp đó đem ra 2 ghim nhựa, đặt máy ở vị trí nằm ngửa, thao tác thận trọng tránh làm vỡ các ống dẫn. Để tránh thực trạng này các bạn có thể đặt miếng chèn.

Bước 2: Bỏ các miếng xốp có sẵn ở đáy máy & đem ra 2 túi nhựa.

Bước 3: Nhẹ nhàng lấy túi nhựa bên trái bằng phương pháp kéo về phía phải rồi xuống phía dưới.

Bước 4: Lấy nắp đáy của máy & đặt bản lề theo mũi tên “A” trong sách & gắn chặt nó lại.

Bước 5: Đặt máy giặt theo chiều đứng lên & tháo hết các ốc phía sau rồi lấy các ghim gần giống.

Bước 6: Nắp chặt lại các lỗ bằng nút mà các bạn kiếm được trong hộp chứa sách hướng dẫn dùng.

 

Tự check máy giặt được lắp đặt đúng chưa tại nhà

2.3. Kiểm tra lại cách lắp đã đúng chưa (theo đúng chỉ dẫn của NSX)

Cũng tương tự như các bước tháo ốc định vị, các các bạn hãy xem sách hướng dẫn lắp đặt máy giặt  của đơn vị sản xuất xem mình sẽ làm đúng từ phía dẫn mỗi bước chưa.

2.4. Kiểm tra & dàn đều quần áo trong máy

Nếu trong tình huống máy đang hoạt động có tiếng rung lắc, các bạn có thể bấm nút ‘’Khởi Động’’ để tạm ngưng & dàn đều lại quần áo trong máy. Khi muốn chạy lại, các bạn chỉ việc nhấn nút đó lần nữa. Ngoài ra, các bạn có thể tạm ngưng để mở cửa máy trong điều kiện (ĐK) chương trình giặt không ở chính sách làm nóng hơn 55 độ C & lượng nước trong máy không cao. Sau khi tạm ngưng, các các bạn hãy chờ 3 phút rồi mở cửa máy giặt.

2.5. Tháo chân đứng cho máy giặt & kiểm tra

Nếu máy giặt bị rung lắc do chân đứng hỏng hay bị lỏng, các bạn có thể tự mình check bằng phương pháp tháo chúng ra. Các bước thao tác chi tiết các bạn có thể tìm hiểu thêm tại sách hướng dẫn dùng đi cùng với mặt hàng.

2.6. Nếu chưa xử lý được gọi nay Trung tâm bảo hành xuống kiểm tra

Nếu các bạn đã tiến hành những cách xử lý máy giặt rung trên mà máy chưa xử lý được thực trạng này thì hãy gọi nay với trung tâm bảo hành để các chuyên viên check & sửa chữa.

Liên hệ trung tâm bảo hành để được các kỹ thuật viên sửa chữa 

Trên đấy là những nguyên nhân đa dạng khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Bạn có thể tự mình check hoặc liên lạc với các thợ sửa chữa lành nghề, có kinh nghiệm, tránh xảy ra thực trạng hỏng nặng hơn cho chiếc máy giặt lanh lợi đời mới của mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên nắm chắc được cách sử dụng các nút nhấn điều chỉnh & các cách bảo quản cho máy giặt để mang lại tuổi thọ cho trang bị.

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất