6 cách kết nối iPad với tivi có dây và không dây để xem clip


1. Sử dụng dây cáp HDMI (MHL) để chuyển hình ảnh từ iPad qua Tivi

Cách contact này vô cùng dễ dàng mà không cần sử dụng đến wifi hay 3G/4G. Bạn chỉ cần mua sợi dây cáp HDMI chính hãng & đầu chuyển Digital AV của Apple. Dây cáp này có cấu trúc một đầu gắn vào tivi (HDMI) & một đầu gắn vào Apple. Khi cắm 2 đầu dây vào 2 trang bị tương thích, các bạn sẽ hương thụ được content của iPad trên chính màn hình tivi của mình ở độ sắc nét HD 720p hoặc Full HD1080p.

Dây cáp contact iPad với tivi (Nguồn: shopee.vn) kết nối loa không dây với tivi samsung | loa không dây kết nối tivi

Ưu điểm: contact nhanh, dễ dàng không cần wifi, 3G, 4G, sử dụng dễ dàng mà chất lượng vẫn bảo đảm. Trong quy trình contact, iPad của các bạn cũng sẽ được sạc luôn.

Nhược điểm: của cách nối iPad với tivi này là iPad phải để gần tivi theo chiều dài của dây cáp. Bạn chẳng thể đưa đi tầm cách xa hơn.

Mức giá tham khảo: chỉ với 150.000 Việt Nam Đồng – 200.000 Việt Nam Đồng.

2. Sử dụng dây cáp Analog để chuyển hình ảnh từ iPad qua Tivi

Với các tivi đời cũ không hề có cổng HDMI thì có thể dùng dây cáp Composite/ Component & VGA để chuyển content từ iPad sang chiếc tivi các bạn đang sử dụng. Tùy vào dòng iPad hàng hiệu mà các bạn chọn mua mà phù hợp với kiểu dây contact không giống nhau. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Cắm một đầu sợi cáp vào cổng sạc trên iPad.
 • Bước 2: Cắm một đầu sợi cáp còn lại vào tivi. Lúc này, phụ thuộc vào dây cáp mà các bạn có cách contact khác nhau: Với cáp Composite hoặc Component: Phải cắm chuẩn xác Color của dây tương ứng với Color trên cổng tivi. Với VGA: Đảm bảo vừa khít với cổng VGA. Nếu muốn cố định các bạn nên vặn chặt ốc vít ở đầu dây cáp.
 • Bước 3: Bấm nút SOURCE hoặc INPUT để chọn nguồn vào trên tivi. Hoặc các bạn có thể bấm nút có biểu tượng nguồn hình mũi tên trên điều chỉnh, sau đó chọn VGA hoặc AV.

Ưu điểm: của cách contact iPad với tivi này là nhanh chóng, không cần wifi, 3G, 4G vẫn có thể contact đơn giản.

Nhược điểm: bức hình không sắc nét, thường chỉ vận dụng cho các dòng iPad cũ có cổng 30 pin & tivi không hề có HDMI. Với iPad thế hệ mới thì nên dùng Lighting qua HDMI MHL. Ngoài ra, chiều dài dây cáp gây vướng víu & chống chỉ định được ở tầm cách xa.

3. Sử dụng trang bị Apple Tivi để contact không dây qua chức năng AirPlay

Kết nối giữa iPad với tivi qua AirPlay là phương thức contact không cần sử dụng dây cáp như các cách trên. Bạn chỉ việc mua 1 trang bị là Apple TV nhỏ gọn, chất lượng. Nó là 1 đầu giải mã được contact qua cổng HDMI đến tivi. Khi được contact qua trang bị Apple TV này tivi nhà các bạn hóa thành tivi lanh lợi, có thể truy cập các ứng dụng, contact mạng đơn giản.

Thiết bị Apple TV để contact iPad với tivi qua AirPlay (Nguồn: wccftech.com) loa không dây kết nối tivi | kết nối loa không dây với máy tính

Các bước chỉ dẫn contact iPad với tivi qua AirPlay như sau:

Bước 1: Cắm trang bị Apple TV vào tivi theo cổng HDMI. Lưu ý, bật AirPlay trên Apple TV bằng phương pháp chọn Settings → AirPlay v→ Bật On

Bước 2: Sử dụng AirPlay trên iPad theo 2 cách

 • Cách 1: Nhấn đúp nút Home → vào Chế độ đa tác vụ/Multitasking → Lướt thanh đa tác vụ chuyển sang bên trái → Chọn biểu tượng của AirPlay → Chọn Apple TV dò được → Chuyển Mirroring sang ON.
 • Cách 2: Vuốt từ đáy iPad lên bỏ vào trung tâm Control Center → Chọn AirPlay là xong.

Ưu điểm: Qua một số thao tác dễ dàng bạn đã sở hữu thể trải nghiệm trái đất giải trí của iPad trên màn hình tivi với chất lượng tuyệt vời. liên kết bằng wifi nên thực sự dễ dàng tiện dụng, không dựa vào độ dài dây cáp như các cách trên.

Nhược điểm: Cách contact iPad với tivi này phải dựa vào trang bị Apple TV. Ngoài ra, giá bán của trang bị này tương đối nhiều tiền.

Mức giá tham khảo: một.000.000 Việt Nam Đồng – 5.000.000 Việt Nam Đồng tùy vào mỗi phiên bản & bộ nhớ.

4. liên kết iPad trực tiếp với tivi qua wifi thông qua Tivi box, hoặc HDMI Cast

Bạn có thể tự contact iPad với tivi mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật thông qua Tivi box hoặc HDMI cast. Các bước thực hiện vô cùng dễ dàng như sau:

 • Bước 1: liên kết mạng wifi với iPad & Tivi box/HDMI cast
 • Bước 2: Vuốt từ dưới lên trên màn hình iPad rồi chọn AirPlay
 • Bước 3: Tên trang bị tivi box/HDMI cast sẽ hiển thị trong AirPlay, các bạn hãy lựa chọn đúng với tên trang bị của các bạn. Sau đó chọn trình chiếu → DONE/XONG ở góc bên phải phía trên.

Ưu điểm: Cách làm dễ dàng chỉ cần phải có wifi là sẽ tiến hành được. Dù các bạn ngồi ở xa tivi vẫn có thể dục tác & sử dụng iPad thay cho phải ngồi gần tivi như cách dùng dây cáp.

Nhược điểm: Chỉ những dòng iPad 2 trở lên mới trợ giúp cách contact này.

5. liên kết iPad trực tiếp với tivi thông qua ứng dụng điều chỉnh tivi

Tương tự với cách kết nối máy vi tính với Smart tivi dễ dàng nhanh chóng thì ngày nay, một vài dòng tivi như Smart tivi hay Internet tivi có chức năng lanh lợi giúp người dùng chuyển hình ảnh, âm thanh, đoạn Clip từ iPad qua tivi mà không cần trợ giúp của sợi dây cáp nào. Chỉ cần các bạn sử dụng các ứng dụng tương ứng với dòng tivi đó thì các bạn có thể điều chỉnh tivi ngay trên iPad của mình. Ví dụ: Smart tivi, Internet tivi của Samsung tương thích nghi dụng Samsung Smart View.

 • Smart tivi TCL –  Ứng dụng TCL nScreen.
 • Smart tivi, Internet tivi của Panasonic –  Ứng dụng Panasonic Remote
 • Smart tivi-lg-25842.html">tivi LG –  Ứng dụng LG TV Plus
 • Smart tivi, Internet tivi của Sony: các bạn không cần tải ứng dụng gì mà chỉ việc sử dụng Google Cast (với tivi Android) hoặc Photo Share.

Ứng dụng lanh lợi cho phép contact iPad với tivi đơn giản (Nguồn: tuvandienmay.com) kết nối loa không dây với máy tính | kết nối máy tính với ipad

Khi tìm tải được các ứng dụng tương ứng với tivi mà mình đang dùng, các bạn tiến hành cách contact iPad với tivi qua wifi như sau:

 • Bước 1: liên kết wifi cho iPad & tivi. Hai trang bị này phải được contact chung một wifi.
 • Bước 2: Mở ứng dụng tương ứng với tivi các bạn sử dụng & contact
 • Bước 3: Chuyển từ màn hình iPad lên tivi sau thời điểm contact thành đạt.

Ưu điểm: Thao tác nhanh chóng, chỉ cần phải có wifi là có thể tiến hành, không cần dây cáp rối rắm.

Nhược điểm: Áp dụng trên dòng Smart tivi & Internet tivi. Một số content có thể không được đăng tải lên.

6. liên kết iPad với tivi qua Youtube

Mặc dù ở các tivi lanh lợi đã có sẵn ứng dụng Youtube tuy nhiên nếu các bạn search từ iPad sẽ nhanh hơn thay cho gõ & search mỗi chữ qua điều chỉnh tivi. Để tiến hành cách nối iPad với tivi qua Youtube, các bạn cần bảo đảm tivi & iPad phải bắt chung một mạng wifi. Sau đó, tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở đoạn Clip các bạn cần trình chiếu trên iPad bằng ứng dụng Youtube → Chọn biểu tượng contact hình ô vuông
 • Bước 2: iPad sẽ auto hóa dò tìm tivi → Chọn tivi đúng với tên tivi của các bạn muốn trình chiếu lên
 • Bước 3: Youtube được chiếu trên tivi khi contact thành đạt
 • Bước 4: Khi muốn dừng trình chiếu Youtube trên tivi các bạn chọn vào biểu tượng contact mới đầu rồi chọn Dừng Truyền.

Ưu điểm: liên kết nhanh, không cần dây cáp, chỉ việc wifi các bạn có thể contact khi ở xa.

Nhược điểm: Chỉ vận dụng với ứng dụng Youtube. Ngoài ra, tivi trình chiếu phải là Smart tivi & có ứng dụng Youtube bản của Google. Tivi đời cũ hơn sẽ chống chỉ định được cách này.

Với những cách chỉ dẫn cụ thể nêu trên, bấy giờ bạn đã sở hữu thể thỏa sức hưởng thụ trái đất giải trí sinh động trên tivi thông qua dòng iPad. Chúc chúng ta tiến hành đơn giản & thành đạt với cách contact iPad với tivi nhé!
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Cách kết nối không dây với tivi Sony

> Tận mắt xem sợi dây kết nối giữa mẹ

> 3 cách kết nối tivi với Internet nhanh bằng wifi hoặc dây mạng LAN

> 4 cách để xem phim online trên tivi ( kể cả tivi thường không có kết nối internet )

> 15 bàn phím không dây cho tivi kết nối internet dễ dùng giá từ 200k

> 10 tay cầm chơi game cho tivi Android không dây và có dây tốt nhất

> Cách kết nối chuột với iPad không cần Jailbreak với Magic Mouse

> Làm thế nào để kết nối với Tivi khi Laptop không có cổng HDMI

> 4 cách kết nối iPhone với tivi