7 cách sử dụng máy giặt Electrolux, Panasonic cửa trước, cửa trên

1. Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước

Đánh giá máy giặt Electrolux cửa trước, lý do nên mua, cảm thấy đấy là 1 trong những loại sản phẩm vô cùng rất được yêu thích sử dụng ngày nay. Nếu như các bạn chưa chắc chắn cách sử dụng dòng máy giặt này thì có thể tìm hiểu thêm các kiến thức sau đây.

1.1. Các nút nhấn trên bảng điều khiển

Máy giặt, máy sấy đẳng cấp hiện nay có không ít loại sản phẩm không giống nhau. Nếu các bạn muốn sử dụng tối ưu các dòng máy giặt này thì các bạn cần phải biết cách thao tác các nút nhấn trên bảng điều chỉnh. Hãy khám phá cách dùng máy giặt với bảng điều chỉnh thông qua những chỉ dẫn sau đây.

 • Nút Synthetics: Chương trình giặt tổng hợp
 • Nút Delicates: Chương trình giặt những loại vải nhạy cảm
 • Nút Hand wash: Chương trình giặt bằng tay
 • Nút Silk: Chương trình giặt những loại vải lụa
 • Nút Soak: Chương trình giặt ngâm
 • Nút: Woollens: Chương trình giặt những loại vải len
 • Nút Spin: Chế độ vắt
 • Nút Drain: Chế độ xả
 • Nút Rinse: Chế độ giũ
 • Nút cotton: Chương trình giặt đồ cốt tông, thường được mọi người chọn lựa sử dụng tối đa. Đồng thời nó cũng là chương trình được đơn vị sản xuất khuyến cáo chúng ta nên sử dụng để giữ gìn đồ bền của quần áo.
Các nút nhấn trên bảng điều khiển

Các dòng máy giặt Electrolux thường có chế độ hoạt động từ một đến tám. Ngoài ra nó còn có một vài dòng không được ký hiệu bằng số mà sử dụng các chữ cái từ A đến H. Cơ chế sử dụng của chính nó cũng giống như trên.

Sau khi có lệnh bắt đầu, những loại máy sẽ bắt đầu chạy tất cả chương trình giặt đã chọn lựa. Đến khi chấm dứt sẽ có tiếng bíp bíp phát ra. Với các loại quần áo đã giặt bằng tay & chỉ muốn vắt lại thì có thể chọn lựa chính sách vắt ngay.

1.2. Cách chọn chu trình giặt

Hiện nay các dòng máy giặt đều được tích hợp quá nhiều các chương trình giặt. Bạn có thể dựa vào vật liệu vải mà mình đang sử dụng để chọn lựa 1 chương trình thích hợp. Dưới đấy là một vài chương trình giặt mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm.

Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

Chương trình này khi vận dụng, chúng ta thường sẽ chỉ mất tầm thời gian là 30 – 40 phút là đã có thể hoàn thiện xong trọng lượng quần áo từ một – 3kg. Mọi người thường sử dụng chương trình này cho những loại quần áo không quá bẩn. Hoặc những quần áo mỏng nhẹ, chỉ bám mồ hôi mà khỏi bị dính nhiều vết khó tẩy rửa.

Cách chọn chu trình giặt

Chương trình easy-iron (quần áo ít nhăn)

Chương trình easy-iron là chương trình tích hợp trong máy giặt giúp quần áo sau thời điểm giặt ít bị nhăn. Nó dễ dàng cho việc ủi quần áo sau thời điểm giặt. Chương trình này hoạt động theo cách thức sử dụng tốc độ quay của lồng giặt chậm hơn.

Chương trình giặt vật liệu len (woollen), vật liệu tơ tằm

Chương trình này vận dụng với những loại vật liệu như tơ tằm hoặc quần áo len. Bởi khi chọn lựa nó sẽ giúp giặt quần áo len 1 cách sạch sẽ mà vẫn giữ được form của mặt hàng.

Chương trình Hand Wash (giặt tay)

Chương trình Hand Wash là chính sách giặt bằng tay, phù phù hợp với những loại quần áo được làm bằng vật liệu đẳng cấp hoặc vật liệu tơ tằm, lụa, lanh…

Chương trình freshen-up

Chương trình freshen-up được dùng vô cùng đa dạng trong một vài dòng máy giặt văn minh ngày nay. Loại chương trình này vận dụng cho những loại quần áo sinh hoạt mỗi ngày phối hợp sử dụng nước xả để làm thơm quần áo.

Chương trình nửa tải (half load) hay để dành (economy)

Chương trình giúp giảm chi phí khi sử dụng bằng phương pháp dùng ít nước & năng lượng hơn so với những lượng quần áo ít. Một số dòng máy không có cơ chế này thì bộ cảm ứng của chính nó sẽ auto hóa điều khiển chương trình giặt & lượng nước.

Chương trình Sports equipment

Mọi người thường sử dụng chương trình Sports equipment để giặt những bộ quần áo thể dục bằng vải tổng hợp. Nó sẽ giúp giặt quần áo 1 cách nhanh chóng trong tầm không quá lâu mà vẫn bảo đảm bác bỏ hết vết bẩn. Đồng thời với đó quần sao sau thời điểm giặt khỏi bị nhăn hay nhàu. Chương trình này được xây dừng để giặt những bộ quần áo thể dục bằng vải tổng hợp trong quá trình ngắn & giảm nhăn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux

2. Cách sử dụng máy giặt Panasonic cửa trên

2.1. Các nút nhấn trên bảng điều khiển

Máy giặt Panasonic cửa trên là 1 trong những trang bị điện máy, điện lạnh được nhiều gia đình sử dụng. Cách sử dụng của mặt hàng này cũng tương đối dễ, chúng ta chỉ việc lựa chương trình thích hợp trước lúc giặt. thời buổi này dòng máy này đang có không ít chính sách giặt mà chúng ta có thể chọn lựa.

Bảng điều chỉnh dòng máy giặt Panasonic

Chế độ giặt thường: Đây là chính sách được các đơn vị sản xuất khuyên dùng bởi nó giúp giặt giũ quần áo cho cả gia đình 1 cách nhanh chóng. Chương trình này không phân kiểu các vật liệu vải mà vẫn bảo đảm bác bỏ được chất bẩn 1 cách kết quả.

Giặt nhanh: Nếu các bạn muốn giặt các loại quần áo không quá bẩn mà có thể giúp để dành thời gian cũng giống như năng lượng, nước thì có thể chọn lựa chương trình này.

Giặt nhẹ: Được sử  dụng cho những loại quần áo có trọng lượng nhẹ cũng giống như độ mỏng cao. Các vật liệu được khuyến khích chọn lựa chương trình này là lanh, tơ lụa.

Đồ trẻ em: Bởi vì đặc điểm của đồ em bé đó đó đó là khá mỏng & nhỏ. Vì do vậy nếu mà chúng ta chọn lựa chính sách giặt bình thường sẽ làm cho quần áo dễ bị hư hỏng hoặc rách. Chế độ này có tốc độ hoạt động vừa phải tuy nhiên vẫn giúp bác bỏ hoàn toàn những loại vi trùng làm hại. Chính bởi thế mà chúng ta có thể an tâm khi sử dụng.

Giặt ngâm nước xả: Chương trình này giúp cho nước xả chuyên dụng cho máy giặt có thể thấm kỹ vào các sợi vải. Từ đó giúp mùi thơm được ghi lại lâu hơn.

Chương trình giặt chăn màn, ga giường: Đây là những vật liệu cũng có thể có nhu cầu giặt không hề nhỏ. Mặc dù do vật liệu khá khó giặt cũng giống như kích thước lớn & chất vải thường cứng. Vì do vậy chúng ta nên chọn lựa máy giặt Panasonic văn minh, đẳng cấp giúp đánh bay nỗi lo từng khi giặt chăn màn.

Sấy bằng gió trong 90 phút: Đây là chương trình mà mọi công đoạn từ giặt cho tới sấy khô chỉ kéo dài trong 90 phút. Chính bởi thế mà chúng ta có thể để dành được không ít thời gian giặt mà vẫn mang lại kết quả cao.

Cách chọn chương trình giặt

2.2. Cách chọn chương trình giặt

Nếu như gia đình các bạn có máy giặt & các bạn chưa chắc chắn cách chọn lựa & sử dụng chương trình giặt như vậy nào. Vậy thì chúng ta có thể theo dõi các chỉ dẫn được ra mắt dưới đây:

 • Bước 1: Tiến hành nhấn nút Power để mở nguồn trang bị
 • Bước 2: Sau đó chúng ta bấm chọn nút Program & chọn lựa chính sách giặt thích hợp nhất. Thường thì thì người dùng nên chọn lựa các chính sách giặt thường. Đây là chính sách giặt thích hợp cho nhiều gia đình. Mỗi chương trình đều được nhà sản  xuất thiết đặt cho một vài trật tự nhất định để chúng ta đơn giản chọn lựa. Để chọn lựa, chúng ta chỉ việc ấn nút & chọn chương trình trên bảng điều chỉnh. Ví dụ như nếu chúng ta muốn chọn lựa chương trình giặt bình thường thì có thể bấm nút chọn tiên phong.
 • Bước 3: Bước này là để các bạn chọn lựa mức nước phù phù hợp với lượng quần áo của các bạn. Thường thì bước này có thể được tiến hành như bước chọn chương trình phía bên trên.
 • Bước 4: Bấm nút chọn Start/ Pause: Bước này là để bắt đầu chương trình giặt đã chọn ở bên trên.

3. Lưu ý khi sử dụng & cách bảo quản máy giặt được bên & tốt hơn

3.1. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng

Không chỉ riêng máy giặt mà những loại trang bị điện máy, đồ technology gia dụng hàng hiệu khác khi mua, sẽ có kèm theo 1 bộ sách chỉ dẫn. Việc của các bạn ngay bây giờ đó đó là là tiến hành theo những chỉ dẫn để có cách bảo quản máy giặt tối ưu kéo dài độ bền mặt hàng.

Tuy nhiên do thói quen của một vài người nên các bạn thường bỏ lỡ bước này. Điều này sẽ làm cho việc sử dụng mặt hàng của các bạn trong thời gian tiến hành cách giặt quần áo bằng máy diễn ra 1 cách gian nan hơn. Và kết quả sử dụng máy ngay bây giờ cũng sẽ không cao.

Lưu ý để bảo quản máy giặt tốt hơn

3.2. Không nhồi nhét nhiều quần áo vào máy

Cách sử dụng máy giặt cửa trước đúng cách là không nhồi nhét nhiều quần áo vào máy. Một cái máy giặt thông thường sẽ có điều khoản số lượng giặt nhiều nhất. Nếu các bạn cho nhiều quần áo vào máy hơn thì sẽ làm cho máy chẳng thể giặt được. Nếu thực trạng này tiếp diễn lâu dài vô cùng thể khiến khiến cho máy bị hỏng.

3.3. Đúng kiểu xà phòng đúng liều lượng cho phép

Các các bạn đừng cho rằng xà phòng tay & xà phòng máy là như nhau vì hai kiểu này được xây dừng không giống nhau. Vì do vậy kết quả sử dụng mà nó mang lại cũng không giống nhau. Với xà phòng thường thì sẽ sản xuất ra quá nhiều bọt. Mặc dù độ hoà tan của chính nó khá kém. Chính bởi do vậy khi hoạt động sẽ sản xuất ra nhiều bọt & làm cho mô tơ hoạt động của máy giặt dễ bị hỏng.

Cách sử dụng máy giặt cửa trên đúng đặc biệt là các bạn nên chọn lựa kiểu xà phòng chuyên dụng. Các kiểu xà phòng thường được xây dừng sản xuất ra ít bọt hơn tuy nhiên vẫn bảo đảm khả năng tẩy  rửa khá tốt. Nó giúp rửa sạch quần áo 1 cách nhanh chóng, cùng lúc giúp để dành nước 1 cách kết quả. Từ đó giúp cho quần áo của các bạn bền & đẹp hơn.

3.4. Phân kiểu quần áo trước lúc giặt

Phân kiểu quần áo trước lúc giặt cũng là 1 bước khá quan trọng để bảo đảm độ bền của quần áo. Bởi vì từng kiểu vải lại có 1 đòi hỏi về cách giặt không giống nhau. Nếu giặt lẫn lộn quần áo cùng nhau thì một vài vật liệu mỏng, dễ hỏng sẽ bị tác động.

Phân kiểu quần áo trước lúc giặt

3.5. Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Cách check máy giặt có hoạt động tốt hơn đó đó là liên tục vệ sinh máy giặt sẽ. Điều này sẽ trợ giúp cho máy giặt có thể sử dụng trong 1 thời gian lâu dài mà khỏi bị tác động bởi các vết bẩn tích tụ.

Vệ sinh & sử dụng máy giặt bằng bột chuyên dụng đúng cách của các hãng máy giặt là tương đối giống nhau. Chính do vậy mà các bạn có thể vận dụng với các dòng máy giặt của những nhãn hiệu khác như: LG, Sanyo, Toshiba,…

Để vệ sinh các bạn chỉ việc lau chùi máy sạch sẽ & khô ráo bằng vải mềm. Ngoài ra chúng ta cũng có thể có thể sử dụng các đồ dùng vệ sinh khác để tẩy rửa. Lưu ý là chớ nên sử dụng những loại bàn chải hay bột đánh bóng hoặc những vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy. Điều này sẽ làm cho các linh kiện của máy có thể dễ bị hư hại.

3.6. Bảo quản tốt máy giặt

Để bảo quản máy giặt 1 cách tốt nhất thì chúng ta nên tắt nguồn điện của máy giặt khi không còn nhu cầu sử dụng. Đồng thời sau thời điểm sử dụng thì nên lau chùi sạch sẽ ngăn chứa xà bông hay nước xả. Nếu như các bạn chưa chắc chắn cách để tăng độ bền sử dụng máy giặt thì có thể tìm hiểu thêm cách bảo quản máy giặt giúp tăng độ bền dùng được trên 10 năm giúp kéo dài thời gian hoạt động cho người các bạn không thể thiếu của gia đình này.

3.7. Lưu ý an toàn khi sử dụng

Ngoài ra khi sử dụng máy giặt, chúng ta cũng cần chú ý một vài cách sử dụng an toàn. Ví dụ như lúc máy đang hoạt động chúng ta không được cho tay vào thùng của máy giặt. Nó có thể khiến các bạn gặp phải thương tích đấy.

Hoặc không để em bé chơi đùa bên cạnh vùng đặt máy giặt, đặc biệt là thời điểm các bạn đang giặt quần áo. Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không cho tay vào thùng giặt hoặc thò tay vào đáy máy, các bộ phận khi quay có thể gây thương tích. Ngoài ra chớ nên làm văng nước hay làm đổ nước lên bảng điều chỉnh. Việc này sẽ dễ làm cho bảng mạch bị chạm & làm lệch hoặc hư hỏng các công dụng của máy.

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy giặt

Bài viết trên đây đã chỉ dẫn chúng ta một vài cách sử dụng máy giặt an toàn & kết quả. Hy vọng chúng ta nhận được những thông tin hưu ích & hấp dẫn, vận dụng khi có trong tay máy giặt thân yêu cho  gia đình mình nhé!

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất