8 điều nên biết khi dùng máy giặt cửa trước

1. Luôn đọc kĩ hướng dẫn dùng của máy

Khi mua máy giặt các bạn sẽ luôn được tặng 1 bộ sách chỉ dẫn đi kèm. Đây là bộ sách cung ứng nhiều kiến thức chỉ dẫn hưu ích cho các bạn trong thời gian vận hành máy từ cách sử dụng, vệ sinh có lí đến cách xử lý một số sự cố thường gặp. Trước khi sử dụng máy, các bạn nên dành thời gian đọc kĩ cuốn chỉ dẫn này để đạt kết quả giặt cao nhất.

Đọc kĩ chỉ dẫn của đơn vị sản xuất trước lúc sử dụng máy giặt (Nguồn: Internet)

Mỗi kiểu máy giặt cửa trước với công suất không giống nhau sẽ có những chú ý riêng khi sử dụng. Nếu chẳng may bị mất bộ sách này các bạn có thể đòi hỏi đơn vị cung cấp để lấy lại hoặc khám phá kiến thức về máy trên Internet.

2. Chọn chính sách giặt phù phù hợp với vật liệu vải

Tùy theo kiểu quần áo với mỗi vật liệu vải & độ dày mỏng không giống nhau mà các bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp. Chỉ những loại vải dày mới nên lựa chọn chính sách giặt mạnh, những loại vải như tơ lụa các bạn chỉ nên lựa chọn chính sách giặt nhẹ nhàng hoặc giặt nhanh, với những bộ quần áo không bẩn lắm chỉ việc giặt để phẳng phiu, thơm tho các bạn nên lựa chọn chính sách freshen-up.

Chọn chính sách giặt phù phù hợp với mỗi kiểu vải (Nguồn: Internet)

Đối với vải cốt tông, vải lanh, acrylics, acetate, vải viscose các bạn nên lựa chọn nhiệt độ giặt từ 30-40 độ C. Đây cũng là nhiệt độ được giới phân tích khuyên dùng vì khả năng để dành năng lượng đáng kể. Ở nhiệt độ 50 độ C, các bạn nên giặt những loại vảo cốt tông tổng hợp, nilon & vải lanh. Trên mức nhiệt này các bạn chỉ nên sử dụng khi giặt drap ga trải giường, vỏ chăn, khắn tắm hoặc các loại quần áo bám nhiều bụi bẩn.

3. Sử dụng xà phòng đúng kiểu & liều lượng

Đối với máy giặt cửa trước nói riêng & những loại máy giặt nói tóm lại, các bạn nên chọn lựa những loại chất tẩy rửa chuyên dụng để nhận được kết quả giặt cao nhất. Bạn cũng chớ nên sử dụng những loại xà phòng vì khi giặt ở chính sách nước lạnh, đặc biệt là vào mùa đông, xà phòng sẽ khó hòa tan hết. Đối với những loại máy giặt, những loại nước giặt sẽ đem lại kết quả cao nhất.

Sử dụng đúng kiểu & liều lượng dung dịch tẩy rửa (Nguồn: Internet)

Bạn chớ nên dùng quá ít chất tẩy rửa , chẳng những không giặt sạch quần áo mà còn tạo ta môi trường thuận lợi cho những loại nấm mốc khởi phát trong máy giặt. Việc sử dụng rất nhiều chất tẩy rửa sẽ sản xuất ra nhiều bọt trong máy, khó xả sạch vì máy giặt cửa trước có đặc tính.

4. Kiểm tra kĩ túi áo quần trước lúc giặt

Trước khi cho quần áo vào máy, các bạn nên check kĩ lưỡng các túi áo quần trước & sau nhằm tránh bỏ sót các đồ dùng cá nhân. Những vật dụng này khi bị mang vào máy giặt chẳng những gây hỏng hóc mà còn làm hại cho quần áo & cả máy giặt khi tốc độ Ϲɑmerɑ nhanh.

Kiểm tra kĩ lưỡng để không quên đồ trong quần áo khi giặt (Nguồn:Internet)

5. Lấy quần áo ra ngay sau thời điểm giặt

Bạn nên phơi quần áo ngay sau khi xong xuôi chu kì giặt, chớ nên để quá lâu trong máy vừa gây ra mùi hôi cho áo quần vừa tạo điều điện cho nấm mốc khởi phát.

Lấy quần áo ra khỏi máy sau thời điểm giặt (Nguồn: Internet)

Nếu các bạn bận chẳng thể phơi quần áo ngay được, các bạn vẫn nên lấy chúng ra khỏi máy và cho vào giỏ để nơi mát mẻ.

6. Không đóng nắp máy ngay sau thời điểm giặt

Sau khi giặt xong các bạn chớ nên đóng kín nắp máy lại. Bạn có thể mở hờ để hơi ẩm đơn giản thoát ra ngoài không tạo mùi khó chịu trong những lần giặt tiếp đó.

Mở nắp máy giặt để không gây ẩm mốc sau thời điểm giặt (Nguồn:Internet)

Bạn cũng chớ nên mở cửa máy giặt liên tiếp. Khi máy đã khô thoáng, các bạn nên đóng nắp lại để để dành không gian cũng giống như giảm thiểu trẻ thơ đùa nghịch, giấu đồ trong khoang giặt.

7. Đảm bảo an toàn khi máy đang hoạt động

Khi máy hoạt động, không làm văng hay cho nước vào bảng điều chỉnh, ổ điện hay các bộ phận khác của máy tránh gây chập mạch hoặc giảm các công dụng của máy.

Tránh để nước đổ vào các bộ phận khi máy giặt đang hoạt đông (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, các bạn chớ nên cho trẻ chơi đùa bên cạnh khi máy đang hoạt động & ngắt điện sau thời điểm dùng máy.

8. Vệ sinh máy thường xuyên

Bạn nên vệ sinh máy định kì tháng/1 lần để bác bỏ các vi trùng, nấm mốc & cặn bẩn bên trong khoang cũng giống như hộp chứa chất tẩy, chất xả.

Vệ sinh máy giặt liên tục để tránh nấm mốc (Nguồn:Internet)

Máy giặt cửa trước là kiểu máy giặt vừa đưa tính thẩm mĩ cao vừa có công suất giặt lớn & để dành điện năng. Bạn hãy chú ý một vài thủ thuật để sử dụng máy giặt cửa trước đúng cách giúp kéo dài độ bền máy.

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất