Cách mở máy giặt khi đang chạy, bị kẹt, mất điện an toàn nhất

1. Nguyên nhân máy giặt bị khóa

1.1. Máy giặt bị khóa hay gặp trên dòng máy giặt nào?

Trong các trang bị đa dạng ngày nay trên thị trường thì thực trạng bị khóa dễ bắt gặp ở các dòng máy giặt cửa ngang đẳng cấp & một vài dòng cửa trên. Những dòng này thường sẽ có mức giá đắt nên để tránh các thiếu sót không mong muốn, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn dùng máy giặt & cẩn trọng trong thời gian sử dụng.

Cách mở máy giặt khi gặp các sự cố như vậy nào?

1.2. Máy giặt đang hoạt động

Máy giặt đang hoạt động mà bị khóa thì nguyên nhân có thể do hỏng công tắc cửa. Lúc này, các bạn sẽ khó mở được cửa dù các nút tính năng vẫn hoạt động thông thường. Để phòng trường hợp gãy tay nắm cửa, các bạn nên kết nối trung tâm bảo hành để có được sự giúp đỡ tốt nhất.

1.3. Máy giặt cửa ngang xả tuy nhiên vẫn còn nước bên trong

Máy giặt cửa ngang bị kẹt tuy nhiên vẫn còn nước bên trong cũng cực kì đa dạng so với nhiều gia đình. Lý do là vì cảm ứng báo của máy giặt tự hiểu là trong lồng giặt còn nước nên không cho phép mở cửa. Bạn có thể tự sửa tận nhà bằng phương pháp xả hết nước trong lồng giặt ra là máy có thể hoạt động quay về.

1.4. Máy giặt đang sinh sống chính sách khóa trẻ em

Nhiều dòng máy giặt văn minh trên thị trường có cơ chế khóa em bé nhằm đem lại sự an toàn cũng giống như để tránh cho trẻ thao tác sai, gây tác động đến trang bị. Mặc dù chính sách khóa thỉnh thoảng làm nhiều người dùng phải nhức đầu vì có thể tính năng đã auto hóa kích hoạt hoặc các bạn tình cờ bật chính sách này.

1.5. Máy giặt đang hoạt động thì mất điện

Nguyên nhân chính mà máy giặt đang hoạt động thì không có điện có thể do nguồn điện mà gia đình nhà các bạn đang dùng bị quá tải, đặc biệt khi chứa nhiều trang bị điện hoạt động đồng thời hay vào các khung giờ cao điểm.

Khi điện quá tải, aptomat nhà các bạn sẽ auto hóa ngắt khiến quy trình giặt tạm ngưng, thậm chí nhiều tình huống còn gây nên cháy nổ nguy hiểm. Nguyên nhân thứ hai có thể do các bạn đã tình cờ ấn nhầm nút nguồn của máy giặt, do vậy các bạn nên thấy rõ được các nút nhấn trên bảng điều chỉnh máy giặt.

Chế độ khóa em bé an toàn cũng là 1 trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy giặt bị khóa

2. Cách mở máy giặt khi gặp sự cố

2.1. Cách mở máy giặt khi bị khoá

Cách 1: Đọc sách “Hướng dẫn sử dụng” trong bộ mặt hàng đi kèm khi bạn đặt hàng trang bị điện máy – điện lạnh bổ ích trong đời sống này. Tiếp theo, đọc kĩ mục “chức năng khóa trẻ em” để biết cách mở chính sách này.

Cách 2: Nhấn đồng thời tổ hợp 2 phím Temp + Rinse trong tầm 10 giây, bây giờ hình ảnh chiếc chìa khóa trên màn hình sẽ biến mất. Khi đó, máy giặt sẽ hoạt động thông thường quay về.

Cách mở nắp máy giặt khi bị kẹt

2.2. Cách xả nước máy giặt cửa ngang để mở cửa

Cách 1: Bạn có thể check đường ống thoát nước & ống cống của trang bị. Nếu vấn đề là nơi đây, các bạn phải tháo đường ống này theo như sách chỉ dẫn để khắc phục. Nếu chẳng thể tự làm các bạn có thể kết nối trung tâm sửa chữa của hãng để có được sự giúp đỡ nhanh nhất. Nếu tự làm, các bạn nên lắp lại theo đường thẳng để tránh thực trạng bị tắc do có dị vật hoặc rác làm tác động đến quy trình hoạt động của máy giặt.

Cách 2: Cách tiếp đó là các bạn check máy bơm nước được đặt tại bên trong trang bị. Sau đó các các bạn hãy tháo bộ phận này ra & sẽ thấy miếng nhựa hình bầu dục ở giữa, xoay miếng này theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo. Bạn sẽ thấy rác hay dị vật bám bên trong máy bơm, bỏ những thứ đó ra & đặt lại miếng nhựa chắc chắn rằng là như cũ.

Cách 3: Tiếp theo cho ít nước vào trong máy & bật tính năng xả để xem nước có thoát nhanh & thông thường không. Nếu có thì các bạn đã sửa chữa thành đạt còn nếu thực trạng vẫn tiếp đó thì các bạn nên nhờ đến sự can thiệp của thợ sửa chữa máy giặt. Bạn cũng nên khám phá qua các cách bảo quản máy giặt tăng độ bền để giúp máy chạy ổn định.

2.3. Cách mở cửa máy giặt khi mất điện

Cách 1: Nếu nguyên nhân do không có điện bất ngờ thì chỉ việc chờ có điện lại để trang bị có thể tiếp đó chạy (trong tình huống thời gian không có điện ngắn). Còn nếu thời gian này kéo dài thì các các bạn hãy mở cửa trang bị rồi kéo ống thoát nước khẩn cấp ra, tiếp theo mở nắp ống để xả hết nước ra ngoài.

Cách 2: Trong tình huống nguồn điện quá tải thì chỉ việc ngắt điện của các trang bị không cấp thiết như điều hòa, tivi… Tiếp theo các các bạn hãy check cầu chì, aptomat xem có sự cố gì không. Sau khi thao tác xong, các bạn bật lại cầu chì & khởi động máy giặt. Lúc này, trang bị sẽ tiếp đó chạy lại để xả hết nước bên trong.

Cách 3: Nếu lý do bởi dây điện bị đứt tuy nhiên chưa sửa được thì ngay sau thời điểm phát hiện ra, các các bạn hãy ngắt hoàn toàn nguồn điện cấp. Tiếp đó thực hiện mở nắp máy & kéo ống thoát nước giống như cách một.

2.4. Mở cửa khi máy đang hoạt động

Các dòng máy giặt cả cửa ngang lẫn dòng máy giặt lồng đứng lanh lợi thường bị khóa trong thời gian giặt vì nguyên nhân an toàn. Bạn có thể thấy bây giờ sẽ có chữ DOOR LOCKED xuất hiện ở màn hình trang bị. Nếu như các bạn muốn mở cửa khi máy đang hoạt động để bỏ thêm quần áo vào thì hãy bấm nút Pause.

Xả hết nước trong lồng giặt để có thể mở được cửa máy

Hy vọng với các kiến thức share về những nguyên nhân thường gặp & cách mở máy giặt khi có sự cố xảy ra trên đây đã hỗ trợ bạn nhận được những kinh nghiệm bổ ích trong thời gian sử dụng máy giặt. Nếu như không có tài năng tự sửa, cách tốt đặc biệt là các bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Và hãy nhớ chọn ngay những dòng máy giặt văn minh lanh lợi có tuổi thọ cao để giảm thiểu được việc xảy ra hư hỏng nhé.

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất