Cảnh báo: Dừng ngay 6 thói quen này trước khi da, tóc, móng hư tổn

90‰ chúng ta gái đều mắc phải mắc phải những thói quen làm đẹp gây tác động không hề nhỏ đến nhan sắc, do vậy hãy tham khảo ngay bài viết này để rời xa chúng.

1. Thường xuyên tạo loại tóc bằng nhiệt

Nhiệt độ từ dụng cụ hành động như như máy là, máy ép, máy dập xù… đã làm thiêu đốt làm hỏng các protein cấu tạo ra tóc & các lớp biểu bì bảo vệ tóc. Khi các lớp biểu bì hư hỏng đã làm không cân bằng độ ẩm bị phá vỡ sợi tóc sẽ dễ bị gẫy rụng cùng lúc xơ rối. Thế nên thay cho sử dụng các dụng cụ sinh nhiệt, các các bạn hãy dùng những loại dụng cụ “cơ học” như kẹp tóc, lô cuốn… để có thể tạo loại mà không làm hại cho tóc.

2. Ngâm mình trong bồn tắm xà phòng

Thói quen ngâm mình trong bồn tắm bột giặt được nhiều tình nhân thích tuy nhiên ít người dù rằng việc làm dụng việc này lại khiến da khô nứt nẻ & mất đi lượng dầu bỗng nhiên. Bên cạnh đó, đa số chúng ta có thói quen vừa tắm vừa kỳ cọ hết bụi bẩn trong bồn tắm dẫn tới nước tắm bẩn. Khi đó bụi bẩn & bột giặt có khả năng thâm nhập vào khu vực kín gây nên bệnh viêm âm đạo.

Tuy thói quen này có tác hại tuy nhiên các bạn gái không cấp thiết phải bác bỏ hoàn toàn mà cần tuân theo nguyên lý sau để có thể đắm mình trong dòng nước nóng một ngày sau làm việc: tắm sạch hết bụi bẩn trước lúc vào bồn ngâm, chớ nên dùng rất nhiều sữa tắm tạo bọt & muối tắm, không ngâm mình quá lâu (thời gian hoàn hảo là 30 phút), không lạm dụng việc ngâm mình trong bồn tắm nên giảm thiểu tầm 1-2 lần hàng tuần.

3. Tẩy da chết quá nhiều

Hàng ngày làn da tiếp xúc nhiều với môi trường & các tác nhân bên ngoài như tia UV, khói bụi, môi trường ô nhiễm cộng thêm sự chuyển đổi nội tiết tố & thiếu vi ta min, chất dinh dưỡng… khiến làn da trở thành khô ráp, sần sùi, đen sạm & thiếu sức sống. Vì thế việc tẩy da chết theo chu kỳ là 1 thói quen tốt được nhiều chuyên gia khuyến khích.

Việc lạm dụng tẩy da chết không an toàn khiến da càng ngày mỏng, yếu đi, dễ kích ứng & gây nhiễm khuẩn. Vậy nên các bạn chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần hàng tuần, thêm vào đó dùng những loại hỗn hợp tẩy da chết có thành phần bỗng nhiên để an toàn cho da.

4. Thoa kem dưỡng ẩm quá cả ngày

Không nên xoa kem dưỡng ẩm rất nhiều vì sẽ khiến lỗ chân lông bít lại gây nên mụn. Bạn nên sử dụng những loại dưỡng ẩm dạng lỏng để da đơn giản thẩm thấu & thông thoáng. Bạn cũng chỉ nên bôi 2 lần hàng ngày vào buổi sáng & trước lúc đi ngủ.

5. Nhổ lông nách bằng nhíp

Hấu hết phụ nữ đều có thói quen nhổ lông nách bằng nhíp tuy nhiên ít người dù rằng đây đó đó là nguyên nhân khiến khu vực da dưới cánh tay trở thành sần sùi, thâm xỉn & củng cố mùi hôi khó chịu.

 Nách là khu vực da cực kì nhạy cảm nên các ảnh hưởng như cạo, nhổ sẽ tác động xấu đến nách. Việc nhổ lông nách bằng nhíp đã làm giãn nở lỗ chân lông tạo điều kiện (ĐK) thuận lợi cho vi trùng khởi phát khiến khu vực da dưới cánh tay bị viêm nhiễm, thậm chí là bệnh ung thư vú. Chính do vậy các các bạn hãy tạm biệt ngay thói quen này để tránh tác động.

6. Sơn móng tay thường xuyên

Sơn móng tay là xu thế nổi trội trong những năm trở lại đây & trở nên thói quen làm đẹp của mọi các bạn gái. Thế tuy nhiên các các bạn hãy bỏ ngay việc sơn móng tay liên tục vì chúng đem lại quá nhiều nguy cơ tiềm ẩn do các hóa chất trong lọ son khiến viêm sưng, nóng, đỏ, độc chất đơn giản thấm vào máu gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo Thethaovaxahoi

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất