Mách bạn cách tự vệ sinh máy giặt hiệu quả

Tại sao phải vệ sinh máy giặt

Máy giặt là trang bị trợ giúp đắc lực cho các gia đình, nhất là những người bận bịu. Người nội trợ chưa hẳn mất cả tiếng đồng hồ để giặt giũ quần áo nữa, bây giờ, mọi kiểu quần áo dày mỏng, mọi vết bẩn cứng đầu đều có thể được rửa sạch nhờ có máy giặt. Thời gian giặt quần áo hàng ngày, các bạn có thể dành để chăm nom bản thân nhiều hơn nữa.

Vệ sinh máy giặt cực kì quan trọng

Nhiều người thường sẽ có thói quen chỉ vệ sinh phần bên ngoài của máy giặt. Đây là điều dễ hiểu bởi sở dĩ những vết bẩn bên ngoài thường đơn giản nhận ra cũng giống như rửa sạch nhanh chóng nhất. Mặc dù, thực tế cho thấy, thực trạng lắng đọng cặn bẩn trong lồng giặt mới gây ra những vấn đề đáng quan ngại. Môi trường ẩm ướt trong máy giặt rất thuận tiện cho sự phổ biến của vi trùng & nấm mốc. Nếu các bạn không vệ sinh lồng giặt liên tục, quần áo của các bạn sẽ có nguy cơ nhiễm bẩn.

Vệ sinh máy giặt theo cách truyền thống

Từ trước đến giờ các bà nội trợ vẫn thường truyền tai nhau cách vệ sinh lồng giặt kết quả của bằng giấm. Với khả năng hủy hoại vi trùng & chất độc tuyệt hảo của giấm ăn, kiểu nguyên liệu này có tài năng rửa sạch bụi bẩn & cặn bã sâu bên trong lồng giặt.

Vệ sinh bằng giấm theo cách truyền thống

  • Đầu tiên, các bạn cần bảo đảm đã lấy hết quần áo ra khỏi lồng giặt. Nếu máy giặt nhà các bạn có tính năng xả nước ấm, hãy xả nước vào già nửa lồng giặt, nếu không các bạn có thể tự đun nước ấm & đổ vào.
  • Bạn thêm 2-3 chén giấm vào lồng giặt & ngâm hỗn hợp này trong máy 1-2 tiếng. Sau khi đợi giấm ngấm sâu vào lồng giặt, các bạn chọn chính sách giặt dài nhất & cho máy chạy hết chương trình giặt như thông thường.
  • Bạn nên tái diễn thao tác này một lần nữa để đạt kết quả rửa sạch cao nhất. Cuối cùng, các bạn dùng khăn ẩm hoặc miếng mút lau kĩ lại lồng giặt để bảo đảm bác bỏ nốt bụi bẩn còn lại.

Sự riêng biệt trước & sau thời điểm vệ sinh

Vệ sinh máy giặt tự động theo chính sách được tích hợp sẵn

Vệ sinh theo cách truyền thống khá an toàn với máy tuy nhiên kết quả không cao & tốn nhiều thời gian. Nắm bắt được gian khổ của người dùng, hiện nay các hãng máy giặt đã tích hợp nhiều technology văn minh trong trang bị của mình để giúp người dùng vệ sinh dễ dàng máy theo chính sách auto hóa.

Tính năng giặt auto hóa được tích hợp sẵn trong máy giặt

Các kiểu máy giặt có tích hợp sẵn chính sách rửa sạch auto hóa có giá bán không quá chênh lệch đối với máy giặt bình thường. Để để dành thời gian cũng giống như công sức vệ sinh máy giặt, người dùng có thể tìm mua những dòng máy có tài năng auto hóa vệ sinh. Quy trình này diễn ra vô cùng nhanh chóng, các bạn chỉ việc nhấn nút auto hóa rửa sạch ( Auto Self Clean) sau thời điểm giặt quần áo là máy sẽ auto hóa vệ sinh lồng giặt của chính nó sau thời điểm xả nước. Lúc này lồng giặt quay với vận tốc cao, tạo ra áp lực nước đến mặt trong & ngoài lồng giặt giúp phòng ngừa kết quả mọi mảng bám làm hại.

Khi tìm mua máy giặt, các bạn nên suy xét chọn lựa mặt hàng của các nhãn hiệu có chữ tín & đã được kiểm nghiệm bởi các cơ quan, tổ chức có chữ tín. BuyNow.com.vnxin ra mắt một vài dòng máy giặt có tích hợp sẵn tính năng auto hóa rửa sạch, rất được yêu thích trong quá trình gần đây:

  • Máy giặt lồng ngang Electrolux EWF12832, 8kg, Inverter, giá tham khảo: 9.690.000đ
  • Máy giặt lồng ngang LG F1207NMPW, 7kg, Inverter, giá tham khảo: tám.390.000đ
  • Máy giặt lồng ngang Electrolux EWF85743, 7.5kg, giá tham khảo: 7.245.000đ
DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất