Phân biệt 3 phương pháp giặt sau để tránh việc quần áo nhanh hỏng

1. Giặt nước thông thường

Đây là phương pháp rửa sạch quần áo phổ cập nhất. Các chất chuyên dụng (bột giặt hoặc dung dịch giặt) khi gặp nước sẽ sản xuất ra hệ thống phản ứng hoá học tách vết bẩn ra khỏi bề mặt vải, để từ đó, các vết bẩn sẽ được “đánh bật” khỏi quần áo thông qua các ảnh hưởng vật lý như chà, vò bằng tay hoặc xoáy lắc của máy giặt.

Giặt ướt là phương pháp rửa sạch quần áo dễ dàng, để dành tuy nhiên chỉ phù phù hợp với những vật liệu vải sợi mềm hoặc jeans 

Ưu điểm tiên phong của phương pháp giặt ướt là chi phí thấp, tiện dụng vì có thể làm tận nhà & đặc biệt ít tốn nguyên liệu cũng giống như tiêu hao máy móc. Mặc dù việc giặt ướt có thể làm hỏng một vài vật liệu đặc biệt giống như len lông cừu, da, lụa,… Những vật liệu này khi bỏ vào nước lâu, nhiệt độ không thích hợp có thể bị co lại, giảm chất lượng mới đầu.

Không những vậy, lực xoay & vắt của máy giặt sẽ khá mạnh nên sẽ khiến quần áo bị xoắn, cuốn vào nhau, về lâu dài sẽ giảm bớt chất lượng vải. Ngoài ra, việc tẩy rửa các vết bẩn trên quần áo dựa dẫm nhiều vào hóa chất giặt, có thể gây bạc màu quần áo. Bởi vậy việc giặt ướt bằng tay hay bằng máy đều không phù phù hợp với vật liệu đẳng cấp như vest, y phục nhiều hoa văn như thêu hay đính kèm đá,…

2. Giặt khô

Giặt khô là phương pháp rửa sạch y phục đặc biệt phổ cập nhằm khắc phục các bộ đồ nhiều tiền mà các bạn khó có thể thực hiện nay nhà. Gọi là giặt khô bởi phương pháp này hoàn toàn chống chỉ định nước mà sử dụng 1 dung môi chuyên biệt có công dụng tan để bác bỏ vết bẩn.

Do là phương pháp chống chỉ định nước để giặt, giặt khô đặc biệt phù phù hợp với y phục có vật liệu đẳng cấp như lụa, tơ tằm, đồ da, lông thú,… Lịch sử của phương pháp giặt khô đã xuất phát điểm từ thời cổ đại từ năm 79 sau Công nguyên, khi những người dân giàu sang của TP Pompeii – 1 thành bang của đế chế La Mã, sử dụng các dung môi như a-mô-ni-ắc & các dung dịch khác để rửa sạch quần áo làm từ lông cừu.

Giặt khô là hơi sử dụng dung môi hoá học chuyên dụng để rửa sạch vải.

Còn phương pháp giặt khô như hiện nay các bạn đang sử dụng thì sao? Bắt nguồn từ 1 tai nạn vô tình của 1 cô hầu gái khi làm đổ dầu hỏa lên khăn trải bàn dính mỡ, người ta đã phát hiện ra một vài dung môi có xuất xứ dầu mỏ có thể giúp rửa sạch các vết bẩn trên vải kết quả. Dung môi giặt khô được sử dụng thịnh hành ngày nay là dung môi tổng hợp mang tên gọi PCE – được phát minh vào năm 1821 bởi nhà vật lý & hóa học người Anh tên là Michael Faraday.

Tuy nhiên, quá trình giặt khô là hơi khá phức tạp, yên cầu máy móc & hoá chất chuyên dụng, do vậy các bạn sẽ phải chi 1 khoản tiền kha khá để đưa quần áo ra tiệm. Ngoài ra, dung môi PEC đã bị nhiều tổ chức về môi trường & sức khỏe khuyến nghị có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe & môi trường.

3. Làm sạch bằng hơi nước

Làm sạch bằng hơi nước là phương pháp tân tiến được vũ trang trong các loại máy giặt văn minh tiên phong trên thị trường. Nước sạch trong ống dẫn sẽ được đun sôi & mang vào bộ tạo hơi nước để phun trực tiếp lồng giặt. Nước dưới dạng sương sẽ thẩm thấu qua mỗi kẽ sợi vải để rửa sạch y phục. Giải pháp này phù phù hợp với áo quần có độ bẩn vừa phải, hay quần áo để trong tủ lâu ngày.

Làm sạch bằng hơi nước là technology văn minh, có trong tay nhiều tiện ích trong những công việc rửa sạch & giữ gìn tuổi thọ y phục.

Điểm nổi trội của việc rửa sạch bằng hơi nước đó đó là khả năng sát khuẩn & các chất gây dị ứng nhờ nhiệt độ cao. Vì vậy mà nó đặc biệt phù phù hợp với gia đình có trẻ thơ. Thêm vào đó, phương thức giặt này phù phù hợp với chủ yếu mọi kiểu vải, đặc biệt biệt là vải mềm & dễ hỏng như len cashmere, tweed, lanh, tơ tằm… Bởi y phục được rửa sạch nhẹ nhàng bằng hơi nước, rồi sấy ở nhiệt độ thấp, giúp giảm thiểu các vết nhăn & còn làm mềm sợi vải.

Hiện nay chức năng rửa sạch bằng hơi nước được tích hợp trong những loại máy giặt đẳng cấp & dòng mặt hàng tủ chăm nom quần áo.

Trên đấy là ba phương pháp giặt quần áo phổ cập nhất ngày nay. Mỗi kiểu đều có ưu, điểm yếu riêng. Hy vọng bạn đọc đã phần nào hiểu được phương thức hoạt động của chúng để chọn ra cách rửa sạch & bảo quản y phục của mình có lí nhất.

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất