Skin fasting – Giải pháp cho làn da “quá tải”

Nếu các bước skincare mỗi ngày đang làm các bạn bị “bội thực” hay “ngán ngẩm” thì hãy test qua phương pháp chăm nom da skin fasting, giúp da căng bóng hot nhất ngày nay.

Skin fasting là gì?

Skin Fasting tức là không cho da “ăn” bất cứ 1 kiểu mỹ phẩm nào trong 1 tầm thời gian nhất định: 24h, 1 tuần hoặc 1 tháng. Tất cả các bước dưỡng da với toner, serum, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng… đều được bác bỏ, việc duy nhất các bạn cần làm là rửa mặt với nước vào từng sáng & tối. Mục đích của phương pháp này là giúp da lấy lại tình trạng cân bằng, từ đó xúc tiến cơ chế tự khôi phục & điều khiển.

Skin fasting – quá trình “tự cứu mình” của làn da

Một ngày các bạn skincare qua các bước skincare cơ bản như: tẩy trang, rửa mặt, dưỡng ẩm, tẩy da chết, thoa kem chống nắng, kem chống oxy hóa, serum trị mụn... Dù sử dụng nhiều mặt hàng như thế, tuy nhiên thỉnh thoảng việc này lại khiến các bạn nghi ngờ về kết quả các mặt hàng làm đẹp. Nếu đang gặp vấn đề này thì có lẽ da các bạn đang cần nghỉ ngơi vài ngày với cách thức skin fasting.
Việc hình thành thói quen chăm nom da mỗi ngày tưởng như vô hại, tuy nhiên nếu chăm nom không khoa học thì tình cờ các bạn sẽ khiến da bị “bội thực” khoáng chât. Tưởng tượng tương tự như các bạn uống thuốc bổ vậy, uống rất nhiều sẽ gây lờn thuốc & phản công dụng. Cho nên, các Bác Sỹ thường khuyên sử dụng theo liều chi tiết, chớ nên lạm dụng. Việc skincare cho da cũng như vậy, khi bổ sung rất nhiều, làn da sẽ trở thành “mệt mỏi” khi phải hấp thu nhiều khoáng chât.

Bên cạnh đó, khi da các bạn đối diện với vấn đề dầu nhờn chẳng hạn, các bạn nghĩ nguyên nhân là do da khô & biện pháp là nhanh chóng cấp ẩm cho da thường xuyên? Mặc dù, da nhờn không những liên quan đến việc da khô mà còn có thể do nội tiết, chính sách ăn hoặc do kích ứng, mụn, viêm da… Việc cấp ẩm cho da bằng nhiều mặt hàng bây giờ sẽ không hề có kết quả, mà nếu nguyên nhân khô da là do kích ứng hay mụn thì thực trạng da có thể trở thành nghiêm trọng hơn.

Cách tiến hành skin fasting

Thời điểm tốt nhất để tiến hành “ăn kiêng” cho da đó đó là các dịp nghỉ lễ. Đây là thời điểm các bạn không cần ra khỏi nhà nhiều nên cũng chẳng cần thoa kem chống nắng, trang điểm… & bảo đảm da được “thả lỏng” hoàn toàn. Trường hợp phải ra ngoài thì các bạn chỉ việc rửa sạch gương mặt bằng sữa rửa mặt là được rồi. Duy trì phương pháp này trong tầm 1-2 tuần để làn da tự điều khiển lượng dầu & ẩm. Và để đạt kết quả tốt nhất, các bạn nên uống đủ 2 lít nước hàng ngày nhé!

Theo ST

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất