So sánh máy giặt Toshiba và LG theo 13 tiêu chí đánh giá quan trọng?

1. So sánh máy giặt Toshiba & LG

1.1. So sánh về thiết kế

Máy giặt Toshiba được xây dừng dễ dàng, nhỏ gọn, Color vỏ máy hài hoà. Vỏ ngoài với vật liệu từ thép không gỉ & đơn giản hơn khi vệ sinh máy. LG nổi tiếng về các trang bị smart phone, máy vi tính & điện gia dụng. Do thế, máy giặt LG cũng đưa hơi hướng đẳng cấp, đưa đậm bản sắc Hàn. Vỏ ngoài máy giặt làm từ vật liệu đẳng cấp, chống bắt bụi, ăn mòn & đơn giản lau chùi.

Máy giặt LG thiết kế tinh xảo & đẳng cấp (Nguồn: dienmayabc)

1.2. Công nghệ & chức năng trên máy giặt Toshiba & LG

1.2.1. Công nghệ cô đặc bằng bọt khí

Đây được coi là 1 ưu ưu điểm của các dòng máy giặt Toshiba hàng hiệu ngày nay. Với sức mạnh của cánh quạt ở đáy mâm giặt hoạt động sản xuất ra quá nhiều bọt bóng, đánh tan tất cả xà phòng dù mực nước thấp. Các bọt khí nhỏ hơn 200 lần đối với khe vải, bám chặt vết bẩn & hút ra khỏi quần áo nhưng vẫn không xơ vải, giãn, nhão hay bị bay màu.

1.2.2. Công nghệ Mega Power Wash

Tính năng giặt sạch nổi bật này hiện sự hiện diện trên các dòng máy giặt của Toshiba, với sự pha trộn liên tiếp của 03 cánh quạt dưới đáy mâm giặt hoạt động mạnh mẽ, đánh tan xà phòng & dẫn nước lên trên tạo hiệu ứng thác nước đôi. Hoạt động này giúp quần áo không những được trộn đều trong lồng giặt, mà còn hỗ trợ các bọt khí bột giặt thấm sâu vào vải. Trong khi ấy, lồng giặt với các gờ hình ngôi sao pha lê sẽ cọ xát với lực như lúc giặt tay, giặt sạch mà không làm hư hại quần áo.

Máy giặt Toshiba đột phá với chức năng Mega Power Wash (Nguồn: dienmayxanh)

1.2.3. Công nghệ giặt 6 chuyển động

Đây là technology giặt văn minh nhất trên các dòng máy giặt của nhãn hiệu LG. Sử dụng động cơ Inverter, LG đã mô phỏng lại các thao tác như lúc giặt tay, giúp quần áo được giặt kỹ lưỡng mà không làm tổn hại đến vải. Tumbling: quần áo khỏi bị xoắn bởi lồng giặt quay trái – dừng – phải với 80 vòng/phút.

Scrubbing: Lồng giặt sẽ lắc sang các hướng không giống nhau để quần áo chà xát với thành lồng giặt rửa sạch vết bẩn. Filtration:  Lồng giặt sẽ quay bình thường & quần áo nén chặt lại tạo lực ép để nước giặt thẩm thấu sâu vào mỗi khe vải với vận tốc 108 vòng/phút. Rolling: Sử dụng lực ma sát giữa quần áo & lồng giặt.

Stepping: Lồng giặt sẽ quay 180 độ mang quần áo lên vị trí cao trong lồng & khựng lại, để quần áo rơi tự do. Swing: Lồng giặt đảo chiều liên tiếp để những loại quần áo vải mỏng, nhẹ khỏi bị trầy xước hay mòn rách.

Công nghệ giặt 6 chuyển động giặt sạch, không nhăn nhúm quần áo (Nguồn: dienmayviethan)

1.2.4. Công nghệ giặt Turbo Drum

Quần áo thường bị xoắn vào nhau & nằm sát dưới đáy lồng giặt. Việc kéo, gỡ khiến quần áo dễ giãn & trầy xước vải. Với technology Turbo Drum độc nhất của máy giặt LG, mâm giặt & lồng giặt chuyển động xoay ngược chiều nhau, quần áo sẽ được giặt đều hơn & tránh hoàn toàn thực trạng xoắn & đơn giản lấy quần áo ra sau thời điểm giặt.

1.2.5. Công nghệ giặt hơi nước TrueSteam

Công nghệ hiện sự hiện diện trên một vài dòng máy giặt của LG. Cơ chế đun sôi nước trong ống dẫn lên 60 độ, chuyển thành hơi nước & phun sương vào lồng giặt. Các hơi nước giúp khe vải nở, xà phòng thẩm thấu sâu, đánh bật vết bẩn, không làm nhăn nhúm vải sau thời điểm giặt. Với technology TrueSteam mang lại 1 trong những cái máy giặt phù phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ, member da nhạy cảm, giảm 99.99% các tác nhân gây dị ứng.

1.2.6. Công nghệ đấm nước & 3 mâm giặt phụ

Một số máy giặt lồng đứng của LG với kỹ thuật độc quyền, có trong tay chức năng Punch+3 gồm 1 mâm chính (đấm nước chính) & 3 mâm giặt phụ (đấm nước phụ) xung quanh. Mâm chính & 3 mâm phụ sẽ tạo ra các xoáy nước, giúp quần áo được giặt sạch hơn, giảm nhiều nhất thực trạng xoắn vải do quần áo được nhào trộn luân phiên trong máy & đảo chiều liên tiếp.

Công nghệ đấm nước cùng 03 mâm giặt phụ đánh bay vết bẩn (Nguồn: lazada.co.th)

1.2.7. Cảm biến lanh lợi I-sensor

Bộ cảm ứng I-sensor của LG được bật khi giặt gần chấm dứt. Máy sẽ thống kê độ cứng của nước (canxi, magie khó hoà tan) & lượng xà phòng. Nếu còn xà phòng trên vải, máy sẽ định lượng & xả 1 lượng nước xả sạch hoàn toàn xà phòng sót lại trên quần áo. Việc này sẽ giúp giảm nhiều nhất việc xà phòng còn dính trên quần áo, đem lại cảm giác yên tâm hơn khi giặt giũ.

1.2.8. Bộ lọc xơ vải thông minh 

Bộ lọc xơ vải lanh lợi của LG được xây dừng đặt dưới lồng giặt trong, các xơ & bụi sẽ được dòng nước đẩy qua ngoài lồng giặt & được xả trôi. Vì vậy bình thường các bạn sẽ chẳng thể ngắm thấy bộ lọc này, tuy nhiên sẽ vẫn an tâm & không cần phải vệ sinh liên tục.

Với máy giặt Toshiba, bộ lọc thường được gắn bên trong lồng giặt gồm nắp túi lọc & túi lọc vải cốt tông. Túi lọc Toshiba cũng sẽ hút các cặn, xơ vải hay ngay cả đồng xu ra khỏi quần áo giặt. Mặc dù, các chất cặn sẽ chẳng thể thoát ra ngoài. Thay vào đó, các bạn cần liên tục check & thay mới túi giặt, để bảo đảm chất lượng giặt tốt nhất.

1.3. Khối lượng giặt

So sánh máy giặt Toshiba & LG về trọng lượng giặt sẽ có sự giống hệt nhau, bởi nhu cầu giặt giũ không thể thiếu của gia đình & sẽ dao động từ 7 cho tới 11.5kg. Bạn cần lưu ý số lượng member trong gia đình để chọn mua máy giặt theo số ký phù hợp.

Đa dạng trọng lượng giặt tùy thuộc theo thị hiếu của mỗi gia đình (Nguồn: homestructions)

1.4. Thiết kế lồng giặt

Máy giặt Toshiba có thiết kế lồng Magic Drum, với vật liệu không gỉ, tráng bên ngoài là lớp phủ đặc biệt, chặn đứng hoàn toàn vi trùng thâm nhập vào. Các gờ trong lồng giặt cấu trúc hình ngôi sao pha lê sẽ giúp quần áo được giặt như lúc giặt tay. Lồng giặt của Toshiba thấp, rộng, hỗ trợ bạn đơn giản để ý & lấy quần áo sau thời điểm giặt.

Máy giặt LG với thiết kế lồng từ thép không gỉ, bác bỏ tác nhân vi trùng bám lại trong thời gian giặt, cùng lúc chống nấm mốc. Đặc biệt dòng máy với lồng giặt nghiêng, các bạn sẽ chưa hẳn cúi lưng hay khom gối như những dòng máy giặt khác khi lấy đồ giặt.

1.5. Khả năng để dành điện nước

So sánh máy giặt Toshiba & LG thì công suất giặt đạt 2100V cùng 56l nước được tiêu thụ từng lần giặt, các dòng máy giặt của LG chủ yếu đều để dành điện, trừ dòng máy giặt có trong tay technology TrueSteam.

Máy giặt Toshiba sẽ có phần nhỉnh hơn đôi chút, với động cơ truyền trực tiếp, khả năng định lượng nước theo quần áo giúp giảm điện năng & nước nhiều nhất, vận hành mềm mại & không gây hao mòn động cơ.

1.6. Giá bán

Nên chọn máy giặt LG hay Toshiba? Điều này sẽ còn được suy xét dựa theo nhu cầu & cả giá bán mặt hàng. Các dòng máy giặt của Toshiba sẽ có giá bán dao động từ 4 cho tới 15 triệu đ, giá bán rẻ với chất lượng giặt chất lượng.

Thương hiệu LG với giá bán khoảng trung & đẳng cấp nên giá bán sẽ từ 7 đến 38 triệu đ với các chức năng đặc biệt theo mỗi mức giá thành tìm hiểu thêm.

Động cơ truyền động trực tiếp giúp để dành điện (Nguồn: dienmaymanhhung)

2. Chọn máy giặt LG hay Toshiba

Với bài viết đánh giá máy giặt Toshiba & LG, nếu các bạn đang cần hỏi mua 1 cái máy giặt giá thành phải chăng, động cơ bền bỉ & chất lượng giặt tốt thì Toshiba được xem là ưu ái dành cho các bạn. Với gần 14 chức năng giặt, cùng thiết kế đẳng cấp, tinh xảo, văn minh, thì LG được xem là chọn lựa của các bạn.

DANH MUC TÌM KIẾM

TOP XU HƯỚNG TÌM KIẾM

DANH MỤC

Video sản phẩm mới nhất