Cách Giặt Quần Áo Mới Mua và Cách Làm Quần Áo Không Ra Màu


Chẳng ai muốn bị hỏng những bộ áo quần mới mua ngay sau lần giặt đầu tiên. Vì vậy, dù bạn có đang tìm kiếm cách làm quần áo không ra màu, hoặc cáccách tẩy quần áo bị dính màu– hãy đọc tiếp và tìm hiểu cách thức để giữ cho những bộ quần áo mới luôn sạch sẽ tinh tươm bạn nhé!

Trước khi giặt quần áo, bạn hãy thử trước xem đồ có bị ra màu không. Cho đồ cần giặt vào chậu nước xà phòng và ngâm trong nửa giờ. Nếu có hiện tượng ra màu – nghĩa là quần áo đó cần được chăm sóc đặc biệt khi giặt giũ!

Cách Giặt Quần Áo Mới Mua

Thật khó để biết liệu màu sắc trên quần áo mới có bị thôi – điều này thường phụ thuộc vào chất lượng của quần áo, hoặc đơn giản là quần áo đã được nhuộm màu như thế nào. Tuy nhiên, có những cách làm quần áo không ra màu khi giặt.

Trước khi giặt một bộ đồ mới, bạn hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

  • Giặt bằng nước lạnh. Nước nóng dễ khiến màu nhuộm trên vải bị thôi, vì vậy luôn luôn giặt ở nhiệt độ mát cho lần giặt đầu tiên – khoảng 30 độ, hoặc vừa đủ ấm nếu bạngiặt quần áo bằng tay.

  • Lộn quần áo bên trong ra ngoài. Cách này sẽ giúp ngăn chặn việc ra màu, và nó cũng sẽ hạn chế khả năng quần áo khác bị lem màu khi giặt!

  • Phân loại theo màu sắc. Mộtcách giặt đồ không ra màu– sẽ không quá lo ngại nếu các quần áo bị ra màu được giặt trong cùng mẻ với dạng màu tương tự, vì vậy bạn hãy nhớ luôn giặt riêng màu sáng và màu tối

  • Tránh để lâu quần áo ẩm ướt trong máy giặt.Quần áo ẩm ướt dễ bị ra màu. Bởi vậy bạn hãy lấy quần áo ra khỏi máy giặt và phơi khô càng sớm càng tốt khi giặt máy.

ĐỪNG QUÊN

Luôn làm theo hướng dẫn ghi trên nhãn mác giặt đồ – cũng như tuân theo các chỉ dẫn khi sử dụng chất giặt tẩy!

Cách Tẩy Vết Lem Màu Trên Quần Áo

Bạn đang tự hỏi – “quần áo ra màu phải làm sao? cócách làm quần áo không ra màunào hiệu quả không?"- điều đáng mừng là những vết lem màu sẽ không làm hỏng hoàn toàn quần áo của bạn. Bên cạnh cáccách làm quần áo không ra màu, trong trường hợp đồ đem giặt bị dính màu phai, bạn hãy làm theo các bước sau để có thể “cứu” được quần áo:

  1. Giặt lại quần áo bị thôi màu ngay lập tức! Càng để quần áo khô lâu, các vết lem màu sẽ càng bám chắc lại trên mặt vải. Do đó hãy cho quần áo bị lem màu vào giặt lại càng sớm càng tốt.

  2. Nếu vết lem màu vẫn còn trên vải, hãy ngâm quần áo trong chậu với một chút chất giặt tẩy như bột giặtOMO– dễ sử dụng và có thể đánh bay vết bẩn cứng đầu.

  3. Nếu bạn giặt quần áo trắng, có thể sử dụng thêm chất tẩy trắng tự nhiên như nước chanh, hoặc bột giặtOMOcho hiệu quả trắng sáng ngay từ lần giặt đầu tiên. Bạn nhớ làm theo phần hướng dẫn trên nhãn hàng và dùng thử sản phẩm giặt tẩy trên một góc khuất nhỏ trước khi giặt cả món đồ. Nhớ chỉ dùng OMO Sạch Cực Nhanh khigiặt quần áo trắng thôi bạn nhé!

  4. Nếu cảm thấy khó với việc xử lí quần áo bị thôi màu, bạn nên tìm kiếm một số sản phẩm chuyên dụng để tẩy vếtquần áo bị lem màu tại các siêu thị. Hãy nhớ rằng, luôn luôn đọc kỹ các hướng dẫn và làm theo các chỉ dẫn an toàn khi sử dụng.

Bạn đang tìm kiếm thêm cáccách làm quần áo không ra màu? Hãy xem thêm các bài viết khác của chúng tôi vềmẹo giặt giũ.

Chú ý: Phân loại riêng quần áo tùy vào độ đậm nhạt của màu vải và lộn trái đồ từ trong ra ngoài để tránh mặt phải bị bạc màu. Giặt bằng nước lạnh với bột giặtOMO. Giặt riêng lại quần áo đã bị thôi màu trước khi khô.
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Cách giặt quần áo không bị phai màu, luôn như mới

> Thuốc nhuộm quần áo ra màu khi giặt? Cách khắc phục

> Các bước giặt quần áo mới có màu không không bị loang màu

> Làm theo cách sau thì quần áo đen sẽ không ra màu nữa

> Bí quyết giặt sạch áo quần nhưng vẫn giúp áo quần bền màu tươi mới

> 4 Cách bảo quản quần jean mới mua không bị ra màu khi giặt bằng máy giặt

> Cách giặt quần jean mới mua không bị phai màu chuẩn nhất

> 3 Cách Giặt Quần Áo Không Bị Phai Màu hiệu quả nhất

> Cách Giặt Quần Áo Sạch Và Mềm Mại