Cách làm sạch dây da và dây kim loại đồng hồ đúng chuẩn


Cách vệ sinh dây da đồng hồ đúng chuẩn

Đồng hồ dây da hiện rất phổ biến vì chúng phù hợp với những người yêu thích sự năng động và cá tính. Nếu bạn cũng yêu quý “cỗ máy thời gian” của mình thì ngoài cách bảo quản, đừng quên học cách vệ sinh chúng một cách an toàn và chuyên nghiệp nữa nhé. Vậy bí quyết giữ cho dây da đồng hồ luôn như mới và cách giữ đồ đồng sáng bóng ra sao?

Chất liệu da của đồng hồ rất “nhạy cảm” với việc vệ sinh. Đặc biệt, chúng cũng “không thích" mồ hôi mà cơ thể con người tiết ra. Thế nên, bạn cần phải biết cách vệ sinh đúng chuẩn để giữ được độ sáng bóng và tránh bị hư hại.

Hướng dẫn vệ sinh dây da đồng hồ an toàn và cách giữ đồ đồng sáng bóng như sau:

Lấy một mảnh vải mềm thấm dầu ô liu (hoặc xà phòng) lên phần dây và mặt đồng hồ. Dùng bàn chải đánh răng cũ chải nhẹ nhàng lên bề mặt dây và các viền xung quanh khoảng 3 - 5 phút. (Lưu ý: Nên dùng bàn chải mềm).

Sau đó, bạn lấy một miếng vải ẩm và sạch khác lau đi. Tiếp theo, bạn mang dây ra phơi ở những nơi thoáng mát. Tuyệt đối tránh ánh nắng trực tiếp, vì nó sẽ làm hỏng dây da.

Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn xà phòng: Sử dụng xà phòng có chất tẩy rửa nhẹ để tránh cho dây da bị bào mòn trong quá trình vệ sinh.

Cách vệ sinh dây kim loại đồng hồ an toàn

Dây kim loại gần như không kén đối tượng, nên dù bạn ở lứa tuổi nào cũng đều có thể thoải mái sử dụng chúng. So với dây da, dây kim loại có thể duy trì độ bền và độ bóng lâu hơn. Chính vì vậy mà đồng hồ dây kim loại luôn được mọi người săn đón nhiệt tình.

Sau đây là một số lưu ý trong việc vệ sinh đồng hồ dây kim loại mà bạn cần nắm rõ. Đặc biệt, với các bí quyết này bạn cũng có thể áp dụng như một trong những cách giữ đồ đồng sáng bóng hiệu quả tại gia đình mình.

  • Thứ nhất, khi vệ sinh đồng hồ dây kim loại, bạn phải chọn nước ấm (khoảng 50 - 60 độ C).

  • Thứ hai, nếu muốn dây kim loại của đồng hồ sáng bóng, bạn nên kết hợp nước ấm với một chút nước rửa bát, kem đánh răng hoặc xà phòng.

  • Thứ ba, bạn nên sử dụng bàn chải hay chiếc khăn có độ mềm tương đối để vệ sinh, nhằm hạn chế để lại vết xước trên bề mặt dây đồng hồ.

  • Thứ tư, tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hay các hóa chất làm sạch, vì chúng sẽ khiến cho dây kim loại của đồng hồ dễ bị ăn mòn.

Trên đây là bí quyết vệ sinh dây da và dây kim loại đồng hồ đúng chuẩn đi kèm với cách giữ đồ đồng sáng bóng. Hy vọng là BN đã giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo quản “cỗ máy thời gian” yêu quý của mình.
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> 5 cách đánh bóng đồng hồ dây kim loại bị trầy tróc gỉ sét dính bẩn

> Khắc phục mặt đồng hồ bị xước và làm sáng dây đồng hồ

> 3 Cách bảo quản dây da đồng hồ luôn bền đẹp

> Nguyên nhân khiến dây da đồng hồ bị hôi

> Tẩy trắng dây da đồng hồ với nguyên liệu dễ tìm

> Tổng hợp những cách vệ sinh dây da đồng hồ đeo tay bị mốc khử mùi sạch như mới tại nhà

> Cách làm sạch dây giày nhanh chóng, đơn giản

> (Kiến thức) 6 Cách chỉnh dây đàn Guitar đúng chuẩn dành cho người mới - Khóa học

> Bí quyết bảo quản đồng hồ đúng chuẩn dân chuyên