Để giày da đẹp và bền lâu, hãy ghi nhớ những bí kíp này!


Bất cứ đôi giầy nào muốn giữ được sắc đẹp đó cũng phải trải qua sự giữ gìn thận trọng & nhất là cách bảo quản khôn khéo. Hãy tìm hiểu những mẹo vặt dễ dàng hỗ trợ bạn bảo quản giầy da đẹp & bền 1 cách thật đơn giản.

GIÀY DA THƯỜNG

– Dùng sữa tươi để lau giúp khiến cho giầy & các đồ da khác khỏi bị nứt.

– Dùng tất (vớ) chân cũ thấm vào xi để đánh giầy thay vì bàn chải đánh xi sẽ giúp da giầy sáng bóng cũng giống như không trầy xước.

– Giày da trắng dễ bị bẩn? Hãy dùng giấm lau qua trước, sau đó dùng khăn vải khô lau sạch rồi mới đánh xi trắng. Như thế sẽ kết quả hơn khi đánh xi trực tiếp.

– Giày da đen đi 1 thời gian màu sẽ phai dần, thậm chí bị nứt. Hãy dùng mực tàu nhúng vào một chút lòng trắng trứng rồi đánh lên bề mặt da nhiều đợt. Sau đó đem giầy ra phơi chỗ khô thoáng & đánh xi lên.

giày nữ bền đẹp | giày đẹp rẻ bền

Phơi giầy ở chỗ thoáng rồi đánh xi. Hãy xem sự đặc biệt giữa 2 chiếc giầy.

– Muốn giầy da luôn có độ sáng bóng, tuổi thọ lâu thì nên thoa lên giầy 1 lớp mỏng dầu thực vật để giúp lớp da không nhăn với bị khô. Ngoài ra các bạn nên cho thêm giấy vụn vo lại vào trong giầy để luôn giữ được dáng giầy mới đầu.

– Đối với giầy da mới mua về sẽ hay bị cứng làm các bạn bị đau phần gót bàn chân. Hãy dùng 1 miếng mút thấm chút nước rồi thấm lên bề mặt da, giầy sẽ mềm hơn. Lưu ý chớ nên liên tục làm việc này, sẽ tác động đến chất lượng da.

– Còn với giầy da dùng lâu ngày sẽ bị cứng, hãy sử dụng 1/2 củ khoai tây chà lên bề mặt hoặc phết lên giầy một chút sữa tươi pha với nước chanh tươi. Sau cùng là đánh xi lại giầy, phần da cứng sẽ mềm hơn.

Mẹo vặt bảo quản giầy da đẹp & bền

Để giúp phần da khỏi bị cứng hãy dùng 50% củ khoai tây chà lên bề mặt.

GIÀY DA BÓNG

Bạn rửa sạch các vết dơ bên ngoài bằng vải ẩm hay pha thêm 1 ít xà bông nếu cần. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể có thể sử dụng dầu khoáng, acetone (nước rửa móng) hay kem đánh răng. Bạn nên test trước một chút ở phần gần gót giầy để bảo đảm không làm đổi thay Color da.

Mẹo vặt bảo quản giầy da đẹp & bền

Thử trước ở phần gót giầy để tránh thực trạng bị đổi thay Color đôi giầy da đẹp của các bạn.

giày đẹp rẻ bền | đồ chơi bí kíp luyện rồng mykingdom

Dùng 1 miếng vải sạch & cho 1 lượng nhỏ 1 trong các chất trên để rửa sạch bề mặt giầy. Chà nhẹ nhàng lên bề mặt giầy cho tới khi vết dơ hoàn toàn biết mất rồi dùng 1 miếng vải sạch khác để đánh bóng giầy.

Mẹo vặt bảo quản giầy da đẹp & bền

Dùng miếng vải sạch để rửa sạch giầy da.

GIÀY DA LỘN 

Trường hợp giầy bị dính nước, các các bạn hãy dùng miếng giấy mềm thấm nước, sau đó quấn quanh giầy thêm 2-3 vòng giấy. Bạn để giầy ở nơi thoáng & có ánh sáng, lớp giấy sẽ nhanh chóng thấm hút nhanh. Ngoài ra, cũng nên chèn thêm 1 lớp xốp hoặc vô giấy báo nhét bên trong giầy, để sau thời điểm khô giầy khỏi bị biến dạng.

Mẹo vặt bảo quản giầy da đẹp & bền

Với giầy bị dính nước hãy nhét & quấn giấy bao quanh để giấy hút nước được gấp rút.

đồ chơi bí kíp luyện rồng mykingdom | đồ chơi bí kíp luyện rồng 3

Trường hợp giầy dính bùn, nên chờ cho tới khi khô bùn rồi các bạn dùng bàn chải mềm để bác bỏ nhẹ nhàng các lớp bùn khô còn bám lại trên giầy da lộn. Khi chải các bạn nên đi theo 1 hướng nhất định.

Dùng bàn chải để phủi đi bùn đất sau thời điểm khô.

Hãy nhớ: Khi không hề có nhu cầu sử dụng giầy, cách bảo quản tốt đặc biệt là bọc giầy trong khăn giấy rồi đặt trong một cái hộp thoáng khí.

Theo Nhóm thực hiện
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> GHI LẠI NHỮNG BÍ KÍP NÀY ĐỂ DA VẪN TRẮNG HỒNG KHI ĐI BIỂN

> Để Lột Da An Toàn, Cần Ghi Nhớ Những Điều Này!

> Da Chết Và Những Điều Cần Ghi Nhớ!

> Muốn có cặp sinh đôi tự nhiên hiệu quả, mẹ hãy ghi nhớ những bí quyết này!

> Là con gái bạn hãy ghi nhớ những mẹo làm đẹp dưới đây

> Muốn kho cá chắc thịt, cả nhà hãy nhớ bí kíp này

> Để makeup lâu trôi, cùng học ngay những bí kíp này nhé!

> Bí quyết bảo quản giày luôn bền đẹp và đúng cách

> Để Sở Hữu Vẻ Đẹp ‘Không Cần Son Phấn’, Hãy Nhớ Nằm Lòng Những Bí Quyết Lợi Hại Này