Hướng Dẫn Cách Giặt Quần Jean Bằng Tay


Bước 1: Giũ thật sạch bụi bám trên quần jean

Việc giũ sạch bụi giúp bạn biết được chiếc quần của mình bẩn ở những điểm nào. Ngoài ra, đối với những loại đất đỏ, đất bùn, nếu ta không giũ hết bụi trước thì chúng rất dễ hòa tan trong nước, làm vết bẩn lan ra và khó chà rửa hơn.

Bước 2: Thoa bột giặt/nước giặt lên vết bẩn

Để đạt được hiệu quả cao, bất kể là giặt quần áo bằng tay hay giặt bằng máy, BN khuyến khích bạn nên cho trực tiếp bột giặt/nước giặt lên vết bẩn. Với bột giặt thì có thể thấm nước nơi bám bẩn, sau đó cho một ít bột giặt lên, xoa đều đến khi tạo bọt là được. Còn với loại nước giặt quần áo, bạn chỉ cần cho một ít lên tay rồi xoa đều tương tự.

Bạn nên sử dụng loại bột giặt có sức mạnh thấm sâu và đánh bay vết bẩn nhưng không có quá nhiều chất tẩy rửa như OMO. Nhờ công thức đậm đặc của mình, các vết bẩn cứng đầu như dầu nhớt, vết rỉ sét, đất bùn,... đều bị đánh bay hiệu quả nhưng không ảnh hưởng đến chất liệu vải jean.

Bước 3: Sử dụng nước ấm khi giặt

Sử dụng nước ấm khi giặt ngoài làm bột giặt phát huy được hiệu quả tốt nhất, còn giúp bạn ít tốn công sức khi vò quần jean hơn.

Bước 4: Xả bằng nước lạnh

Sau khi giặt bằng nước ấm, bạn nên dùng nước lạnh ngay sau đó để giữ phom dáng của quần. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm nước xả vải một lần xả để có hương thơm tươi mát, mà không bị mất dáng khi mặc nhé.

Bước 5: Ngâm với nước pha giấm để giữ màu

Nếu quần jean của bạn là loại có màu đậm, bạn hãy ngâm chúng với nước đã pha với một tí giâm trong vòng 30 phút. Việc này giúp quần của bạn giữ màu sắc tốt hơn và không bị bạc màu ở những lần giặt kế tiếp.

Bước 6: Phơi ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

Vải jean trông cứng cáp và dày nhưng lại rất dễ hao mòn. Nếu phơi ở ngoài trời nắng quá nhiều có thể làm hư phom dáng của quần và làm bạc màu nhanh chóng. Bởi thế, chúng ta nên phơi ở nơi thoáng gió và không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Trên đây là 6 bước mà BN hướng dẫn bạn cách giặt quần jean không bị phai màu bằng tay cực sạch sẽ, nhanh chóng và hiệu quả. Rất mong những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn khi thực hiện. Chúc các bạn thành công!
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Hướng dẫn giặt quần jean đúng cách tránh co rút

> Cách giặt quần jean bằng máy giặt đúng cách

> Hướng dẫn cách giặt quần áo bằng da

> Bí kíp giặt quần jean bằng tay không bị phai màu

> Hướng dẫn cách giặt chăn bằng máy giặt và bằng tay cực sạch

> Hướng dẫn cách giặt áo dài học sinh bằng tay đúng cách

> Hướng dẫn cách giặt chăn bông bằng tay, máy giặt trắng sạch như mới

> Hướng dẫn cách bảo quản quần jean mới mua để quần luôn "chất ngầu"

> Hướng dẫn cách giặt áo vest bằng tay không nhăn, sạch hiệu quả