Không Trang Điểm Có Cần Tẩy Trang Không?


Ở Japan, quốc gia nổi tiếng với một số quy tắc chăm nom da, con gái dù make up đậm hay chỉ dùng kem chống nắng cũng đều tẩy trang bằng dầu vào lúc cuối ngày. Thậm chí cả phái nam cũng tẩy trang bởi họ thích cảm giác da mặt sạch sẽ, thông thoáng & sảng khoái một ngày sau dài chịu nhiều bụi bặm.

2 chức năng của mặt hàng tẩy trang

Đúng như cái tên thường gọi, mặt hàng tẩy trang có tác dụng chính & cần thiết nhất là bác bỏ lớp mỹ phẩm make up khỏi bề mặt da. Đây là điều mà những loại sữa rửa mặt bình thường không làm được. Mặc dù trong thời gian này, mặt hàng tẩy trang cũng giúp lấy đi cả lượng bụi bẩn, bã nhờn ở trên da một ngày sau dài cùng với lớp make up. Đó đó đó là tác dụng thứ hai của mặt hàng.

không có bông tẩy trang | nếu không có bông tẩy trang

(Ảnh: Korean Beauty)

Cleansing Oil - mặt hàng tẩy trang an toàn nhất

Sản phẩm tẩy trang đa dạng & chứa nhiều điểm mạnh nhất trên thị trường ngày nay là tẩy trang dạng dầu (cleansing oil). Như các bạn đã biết, phần nhiều mỹ phẩm & bã nhờn trên da đều có cấu trúc gốc dầu. Bởi vậy dầu tẩy trang sẽ hoạt động theo nguyên tắc "dầu hòa tan dầu", khiến chúng tách khỏi bề mặt da & đơn giản bị nước cuốn đi. Điều này không hề có tức là các mặt hàng tẩy trang dạng sữa, nước, hay kem vô tác dụng, tuy nhiên chúng có ít điểm mạnh hơn, cùng lúc một vài kiểu chứa lượng hóa chất bào mòn không hề nhỏ khiến da bị tổn thương. Trong khi với cơ chế "bóc tách & kiểu bỏ", dầu tẩy trang không bào mòn da.

Vẫn nên rửa mặt sau thời điểm tẩy trang

Nhiều kiểu dầu tẩy trang được đơn vị sản xuất bảo rằng có thể dùng đơn lẻ, không cần rửa lại bằng sữa rửa mặt. Nhưng để bảo đảm kết quả rửa sạch nhiều nhất, các bạn vẫn có thể dùng thêm 1 lượt sữa rửa mặt kiểu bọt siêu nhẹ. Bởi thỉnh thoảng, các mặt hàng tẩy trang làm từ dầu khoáng (mineral oil) hoặc dầu bỗng nhiên (dầu dừa, dầu oliu) có thể làm tắc, bí lỗ chân lông, gây nên mụn lúc còn tồn dư trên da.

tay-trang-co-can-thiet-deponline nếu không có bông tẩy trang | nước tẩy trang nivea có tẩy trang môi được không

(Ảnh: The Huffington Post)

Cần tẩy trang khi dùng kem chống nắng

Việc dùng kem chống nắng mỗi ngày là nguyên lý mà bất kể thiếu nữ nào cũng phải nằm lòng. Kem chống nắng giúp bảo vệ da tránh khỏi bệnh ung thư & oxy hóa sớm. Mặc dù nó chưa hẳn kem dưỡng da mà được cấu trúc từ những loại hóa chất có công dụng ngăn tia UV. Vì thế, buổi đêm, các bạn chớ nên để kem chống nắng vương lại trên da.

Có cần tẩy trang nếu không make up cũng chống chỉ định kem chống nắng?

Câu replay là tùy vào sự chọn lựa của các bạn.

Khi chống chỉ định bất kể kiểu mỹ phẩm hay kem chống nắng nào, thì nhân tố các bạn cần bác bỏ khỏi da vào cuối ngày chỉ là lớp mồ hôi, bã nhờn & bụi bẩn. Khi đó các bạn không cần dùng mặt hàng tẩy trang vì sữa rửa mặt cũng có thể có thể rửa sạch chúng. Mặc dù, một vài người có muốn dùng dầu để rửa sạch da vào ban tối như 1 thói quen. Điều này không hề có hại tuy nhiên cũng không thật sự cấp thiết.

Bài: Minh Nhật
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Bàn trang điểm nhựa có tốt không? Có nên mua không?

> Cách để có làn da hồng hào tự nhiên không cần trang điểm

> Bí quyết trang điểm như không trang điểm cho nàng

> Thoải mái trang điểm không lo bị mụn với nước tẩy trang vừa rẻ vừa dễ làm

> Phấn nước trang điểm bella belle có tốt không?

> Kem trang điểm sakura cc cream có tốt không?

> “Em Có Trang Điểm Không Mà Xinh Đẹp Vậy?”

> Trang điểm nhiều có gây hại cho da không?

> 7 bước làm đẹp tự nhiên không cần trang điểm