Ký hiệu phơi quần áo là gì? Mẹo phơi quần áo đúng cách


Các ký hiệu trên quần áo về việc phơi đồ

Ký hiệu phơi quần áo là gì ? Chúng là những biểu tượng hình vuông hướng dẫn bạn cách phơi phóng đồ sau khi giặt xong. Các ký hiệu trên quần áo về việc phơi có những ý nghĩa riêng.

#1. Ký hiệu hình vuông và vòng cung

Hình vẽ này chỉ ra cho bạn cách dùng dụng cụ phơi đúng đắn. Khi thấy ký hiệu này, nghĩa là bạn chỉ được phơi khô quần áo trên thanh ngang hoặc dây thép. Bạn có thể để trang phục phơi ngoài trời. Nếu không biết biểu tượng này, bạn rất có thể sẽ làm hỏng form áo ban đầu.

#2. Hình vuông và ba gạch song song thẳng đứng phía trong

Cũng gần giống như ký hiệu trên, biểu tượng này khuyên bạn nên phơi quần áo ở thanh ngang hoặc dây thép. Tuy nhiên, chất liệu vải lại không phù hợp với việc tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Bạn cần phơi đồ trong mái hiên để tránh làm hỏng áo.

#3. Gạch nằm ngang phía trong hình vuông

Nội dung của ký hiệu này rất đơn giản. Đó là bạn nên phơi trang phục trên một mặt phẳng nằm ngang.

#4. Hình vuông cùng những gạch chéo

Ba gạch chéo song song nằm ở trong hình vuông là ký hiệu cho việc phơi trong bóng mát. Nếu bạn để quần áo loại này ra ngoài ánh mặt trời thì chúng sẽ dễ bị hỏng. Còn gạch chéo hình chữ X là biểu tượng không cho phép phơi khô.

Mẹo phơi quần áo đúng cách bạn nên biết

Ngoài việc hiểu rõ các ký hiệu trên quần áo, bạn cũng cần biết một số mẹo phơi đồ đúng cách.

  • Chọn nơi phơi hợp lý

Quần áo sẽ trở nên mau khô hơn nếu bạn phơi chúng ở những nơi có ánh nắng và thoáng gió. Bạn cũng cần chú ý chọn những nơi có ít bụi nhất. Những vị trí ở nhà ví dụ như sân thượng, ban công… đều phù hợp. Nếu nhà có diện tích khiêm tốn thì bạn cần cố gắng tìm nơi thoáng nhất để phơi. Đặc biệt cần tránh phơi trong nhà tắm. Nhà tắm thường ẩm ướt nên sẽ khiến quần áo bị mốc, không tốt cho sức khỏe.

  • Sử dụng dây phơi và móc quần áo đúng đắn :

Nên chọn chất liệu hợp kim không gỉ hoặc nhựa để tránh chúng bị hỏng sau nhiều ngày sử dụng và bảo vệ quần áo. Bạn cũng cần thay dây phơi và móc sau khi dùng một thời gian. Nếu gia đình bạn đông người thì nên sử dụng dây phơi thay vì giá phơi đồ. Giá phơi có thể không đủ chỗ và khiến quần áo không đón được nhiều nắng, gió.

  • Thời gian phù hợp

Không nên phơi quần áo qua đêm vì điều này không tốt cho trang phục lẫn cơ thể người mặc. Mưa, sương đêm có thể ngấm vào những bộ đồ khiến chúng bị hỏng.

  • Phân loại trước khi phơi

Tùy từng chất liệu vải sẽ có những cách phơi khác nhau. Tốt hơn hết bạn nên phân loại trang phục dựa theo các ký hiệu trên quần áo. Bên cạnh đó, khi phơi đồ cho trẻ sơ sinh cũng cần chú ý hơn. Đồ của trẻ nên được phơi khô, tránh những nơi dễ hút bụi để bảo vệ an toàn cho bé.

  • Cách phơi giúp quần áo không bị phai màu

Bạn nên lộn trái đồ khi phơi. Ánh nắng trực tiếp từ mặt trời có thể khiến quần áo nhanh bị phai màu. Sau một thời gian, phơi đồ sai cách sẽ làm trang phục của bạn trở nên cũ đi rất nhiều.

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại ký hiệu trên quần áo và mẹo phơi đồ đúng cách. Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn bảo quản quần áo được tốt hơn !
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Mẹo giặt và phơi quần áo nhanh khô trong dịp tết

> 5 Cách giặt và phơi quần áo trong ngày mưa bão

> 4 Mẹo giặt, phơi quần áo không mùi hôi vào ngày mưa nhiều

> 17 Ký hiệu trên quần áo bạn phải thuộc lòng để giặt quần áo đúng cách

> Những sai lầm khi phơi khiến quần áo "mọc mốc"

> Cách phơi đồ giúp quần áo bền màu khi trời nắng to

> 5 Thói quen phơi quần áo sai lầm vào mùa hè

> 3 Mẹo phơi quần áo trong nhà vẫn lưu hương dài lâu vào mùa mưa

> 5 Cách làm khô quần áo nhanh không cần phơi bạn đã thử chưa?