Nguyên nhân khiến dây da đồng hồ bị hôi


#1 Nguyên nhân khiến dây da đồng hồ bị hôi

Để có cách vệ sinh da đồng hồ hiệu quả trước hết bạn cần biết được nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu ở dây da gì là? Có hai nguyên nhân chính đó là do mùi mồ hôi của tay khi đeo đồng hồ trong thời gian dài và do thường xuyên tiếp xúc với nước bị ẩm ướt.

  • Do mùi mồ hôi tay: Tuyến mồ hôi trên tay sẽ hoạt động mạnh mẽ khi thời tiết nóng bức, vận động tay nhiều và đặc biệt là khi đeo đồng hồ trong thời gian lâu sẽ làm hấp hơi và tạo nên mồ hôi ở cổ tay. Dây da sẽ ngấm mồ hôi và qua nhiều lần với thời gian dài sẽ gây nên các loại vi khuẩn gây mùi khó chịu.

  • Do nước, ẩm: Cho dù dây da đồng hồ được làm bằng nguyên liệu thật hay nhân tạo thì tiếp xúc với nước vẫn khiến cho dây bị ẩm ướt. Và đây là điều kiện thuận lợi để gây nên các mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh dây da bằng xà phòng chuyên dụng hoặc dầu oliu

Sử dụng khăn sạch thấm một xà phòng hoặc dầu oliu và lau lên bề mặt của dây da. Lưu ý là không nên đổ trực tiếp các chất tẩy rửa lên dây, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra không nên sử dụng các loại hóa chất có chất tẩy rửa, ăn mòn mạnh để đảm bảo sợi dây luôn được bảo quản tốt nhất.

Dùng vải sạch để lau chùi dây da đồng hồ

Sau khi vệ sinh bằng xà phòng thì dùng khăn khô để lau sạch lại. Có thể nhúng khăn vào nước ấm vào lau để dây da được bảo vệ tốt hơn. Lưu ý là phải chắc chắn lau sạch xà phòng dính trên dây. Để đồng hồ ở nơi khô ráo cho đến khi dây da không còn ẩm thì mới dùng.

Bên cạnh cách vệ sinh da đồng hồ thì bạn cũng cần biết cách khử mùi hôi trên dây da của đồng hồ hiệu quả.

Không để cho dây đồng hồ tiếp xúc thường xuyên với nước: Đây là nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi của da. Vì vậy đây cũng là cách rất hiệu quả để đồng hồ không có mùi khó chịu. Nên tránh sử dụng đồng hồ da vào những ngày trời mưa, đeo khi rửa bát hoặc tắm giặt.

  • Diệt vi khuẩn gây mùi: Bạn có thể khử mùi hôi trên đồng hồ bằng cách khử bỏ các loại vi khuẩn gây mùi. Sử dụng máy khử mùi Ozone cho đồng hồ trong khoảng 30 giây bạn sẽ thấy hiệu quả nhất định.

  • Dùng xà phòng hoặc tinh dầu oliu: Đây là cách khử mùi hôi rất hiệu quả cho dây da đồng hồ. Đặc biệt với tinh dầu sẽ giúp cho da được mềm mại và có tuổi thọ cao hơn.

  • Dùng hạt chống ẩm: Nguyên nhân gây nên mùi hôi là do dây da bị ẩm ướt. Vậy thì sử dụng hạt chống ẩm là giải pháp rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho dây vào một chiếc lọ và để trong khoảng vài ngày là mùi hôi sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách vệ sinh da đồng hồ hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được thông tin bổ ích và khử mùi hôi đồng hồ của mình một cách tốt nhất.
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> Tẩy trắng dây da đồng hồ với nguyên liệu dễ tìm

> Khắc phục mặt đồng hồ bị xước và làm sáng dây đồng hồ

> Nguyên nhân khiến giày mau hôi

> Các nguyên nhân khiến giày bị hôi dù thường xuyên được giặt sạch

> Nguyên nhân khiến phòng ngủ nhà bạn luôn bị ám mùi hôi chó mèo

> Cách làm sạch dây da và dây kim loại đồng hồ đúng chuẩn

> 3 Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị hăm da

> Nguyên nhân khiến áo quần thường bị hôi trong những ngày mưa và cách giải quyết

> Nguyên nhân khiến quần áo giặt xong có mùi hôi