So sánh máy tính bảng Nexus 9 và Acer Switch 10: chọn máy tính bảng hay thiết bị lai


So sánh thiết kế

máy tính bảng nexus 10 | máy tính bảng nexus 9

Nexus 9 có kích thước khá dày đối với các dòng Tablet trong phân khúc đẳng cấp. Máy có khối lượng tầm 433g nặng & kích thước 153,68 x 228,25 x 7,95mm. Tuy sử dụng vỏ nhựa tuy nhiên máy vẫn tạo ấn tượng mạnh mẽ nhờ thiết kế bắt mắt. Thiết bị có trong tay khung nhôm bao quanh, chia cách giữa mặt kính Gorilla Glass & mặt lưng polycarbonate. Điều này giúp tăng độ chịu lực cho trang bị & theo các test nghiệm thả rơi nhẹ tiếp đất ở các góc thì máy chỉ bị trầy xước nhẹ.

Hai loa Boom Sound của Google Nexus 9 được đặt phía trước máy mang lại trải nghiệm tuyệt hảo hơn về âm thanh cho người tiêu dùng. Dải loa kép cung ứng âm lượng lớn, chất lượng thậm chí các bạn có thể mở âm lượng to nhất mà không sợ bị lạc tiếng.

máy tính bảng nexus 9 | máy tính bảng acer switch 3

Aspire Switch 10 khá vuông vắn các cạnh dọc thẳng, các góc cạnh máy được làm cong một ít. Máy có kích thước 261.6 x 177 x tám.9 milimet, khối lượng khá nhẹ 590 g & độ dày 20.0 milimet, nặng một.17 kg khi được gọi nay vơi bàn phím giúp người dùng có thể sử dụng trong quá trình dài mà vẫn cảm nhận thấy thoả thích.

Nắp máy được Acer làm bằng nhôm & được tạo vân xước bằng technology khắc nano & 1 nét cắt nhỏ chạy dọc phía cạnh trên của máy, tạo cảm giác chắc chắn rằng là khi cầm trên tay. Chính giữa nắp máy là vị trí logo Acer nổi trội với màu sáng bạc.

Mặt trong máy là màn hình 10.1 inch với đường viền màn hình khá dày 20 milimet đủ để ngón tay không chạm vào màn hình khi sử dụng. Đường viền trên có máy quay nằm chính giữa, trong lúc viền dưới là vị trí của logo acer. Dưới viền màn hình còn có hai dải loa nhỏ đặt hai phía hướng thẳng về phía người dùng.

So sánh màn hình

máy tính bảng acer switch 3 | máy tính bảng google nexus 10

Màn hình hiển thị tám.9 inch của Nexus 9 có tỉ lệ 4:3 độ sắc nét 2048 x 1536 px cho hình ảnh khá sắc nét & trung thực được bảo vệ bởi lớp kính cường lực Corning Gorilla Glass 3. Màn hình máy có tỷ lệ điểm ảnh 288 ppi thấp hơn chút đối với 299 ppi của Nexus 10.

Màn hình có độ sáng cùng khả năng phân bổ độ sáng cực tốt đương nhiên sắc đen bị cách điệu hoá khiến màn hình có độ tương phản không được cao.

máy tính bảng google nexus 10 | máy tính bảng samsung nexus 10

Là môt Tablet có mức giá thành cao tuy nhiên màn hình của Aspire Switch 10 có chất lượng bình quân với độ sắc nét 1366 x 768 px & được bảo vệ bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass 3 có độ sáng khá tốt giúp nâng cao khả năng hiển thị dưới tia nắng. Ngoài ra, Acer cũng đem lại thêm những sự chọn lựa khác về màn hình trên dòng Aspire Switch 10 với độ sắc nét 1280 x 800 pixel & 1920 x 1080 pixel.

Điểm nổi trội trên màn hình của Aspire Switch là việc sử dụng technology LumiFlex đem lại khả năng auto hóa cân chỉnh Color & độ sáng giúp màn hình của Switch 10 hiển thị tốt trước nguồn sáng trực tiếp. Màn hình của trang bị có độ sáng 365 lux đánh bại con số bình quân trên các trang bị cầm tay là 264 lux

So sánh hiệu năng

máy tính bảng samsung nexus 10 | máy tính bảng nexus 9 wifi

Nexus 9 sử dụng vi khắc phục lõi kép Nvidia Tegra K1 (Denver) 64-bit, hàm lượng bộ nhớ 2GB, được coi là khá ít cho 1 Tablet Andoid đẳng cấp như Google Nexus 9 . Đổi lại, nó có tốc độ khắc phục không hề nhỏ lên tới 2.5 GHz. Máy sinh không ít nhiệt khi hoạt động & có thể tạo cảm giác không thoả thích khi được dùng trong quá trình dài đặc biệt khi chạy các ứng dụng hay chức năng yên cầu cao.

Với thiết kế văn minh cùng hệ điều hành (HĐH) Google Android 5.0 hoàn toàn mới, không khó để Nexus 9 mang lại ấn tượng mạnh mẽ tới người tiêu dùng từ cái ngắm thứ nhất. Bàn phím của máy có thể sẽ tạo cảm giác xa lạ khi mới sử dụng bởi giữa các phím không phải có tầm cách như bàn phím bình thường mà được xây dừng liền mạch. Thêm nữa, tất cả hệ thống của máy hoạt động hết sức mượt mà & không phải có 1 lỗi nhỏ nào khi hoạt động. Thiết bị cũng trợ giúp gọi nay mạng nội bộ không dây ac WLAN, Bluetooth 4.1 cùng technology giao tiếp ngắn NFC.

Google Nexus 9 được vũ trang máy ảnh sau 8MP trợ giúp đèn LED flash tuy nhiên máy thực sự gặp gian nan khi chụp hình ngược sáng. Thiết bị được tích hợp chức năng auto hóa lấy nét nhưng vẫn không trợ giúp chính sách cân bằng hình ảnh. Một điều khá không mong muốn là Nexus 9 không phải được vũ trang chức năng cân bằng sáng HDR. Nexus 9 có cơ chế quay phim panorama đa năng (có thể sử dụng khi máy nằm ngang hoặc thẳng). Ngoài ra, các bạn cũng có thể có thể chụp nhiều tấm hình để tạo panorama. Máy có thể quay phim Full HD (1920×1080 px, 16:9, 30 fps). Chất lượng quay đoạn Clip cao là vậy tuy nhiên Nexus 9 lại không trợ giúp lưu lại những thước phim Ultra HD cùng tính năng quay chậm đoạn Clip.

máy tính bảng nexus 9 wifi | máy tính bảng google nexus 9

Acer Aspire Switch 10 có 1 thông số kỹ thuật ở bình quân. Thiết bị sử dụng chip khắc phục Intel Atom Z3745 tốc độ khắc phục một.33 GHz, Bộ nhớ đệm hàm lượng 2GB & bộ nhớ trong 64GB. Với công cụ PCMark 7, Switch 10 đặt 2447 điểm, 1 mức khá thấp đối với mức bình quân là 4112. Mặc dù nó vẫn có thể đánh bại một số đối thủ khác như Lenovo IdeaPad Yoga 2 11(2.16 GHz Intel Pentium N3520 CPU) đặt 1865 & Asus Transformer Book T100(1.33 GHz Intel Atom Z3740 CPU) 2338 điểm.

Ổ SSD 64GB trên Switch 10 khởi động Windows tám.1 trong 17 giây, xấp xỉ với ổ cứng 500 GB của Yoga 2 11 tuy nhiên chậm hơn mức bình quân ngày nay là 11 giây.

So sánh thời lượng pin

Viên pin 6900 mAh của Nexus 9 cho phép máy chạy liên tiếp trong vòng 9.5 giờ khi sử dụng trình duyệt website thông qua wifi. So với những Tablet cỡ lớn khác thời lượng sử dụng pin của máy chỉ ở mức bình quân. Mặc dù, hệ điều hành (HĐH) Android Lollipop 5.0 còn có cơ chế để dành điện năng kết quả có thể auto hóa kích hoạt khi hàm lượng pin còn lại 5-15%.

Trong bài test nghiệm về hàm lượng pin, Acer Aspire Switch có tài năng hoạt động kéo dài 6 giờ 34 phút (lướt website liên tiếp bằng Wifi ở mức độ sáng màn hình 100 nits). Đó là 1 mức thấp hơn đối với mức bình quân là 8:03 & thời lượng sử dụng pin của Nexus 9. Mặc dù, nó vẫn được xem là khá tốt khi đánh giá với Lenovo IdeaPad Yoga 2 11 khi có thời gian hoạt động 5 giờ 19 phút trong test nghiệm gần giống.

Lời kết

Dù có thiết kế không thực sự tốt tuy nhiên Nexus 9 cũng vô cùng tuyệt hảo. Màn hình hiển thị có độ sắc nét vô cùng cao cùng độ sáng tốt đương nhiên độ tương phản cần được nâng cao hơn nữa. Máy ảnh có trợ giúp đèn LED flash tuy nhiên bấy nhiêu thôi là chưa đủ để làm vừa lòng phần nhiều quý khách. Trong lúc đó Aspire Switch 10 có thiết kế linh hoạt giúp người dùng có thể sử dụng nó như 1 cái máy tính bảng hay gọi nay dock bàn phím để đạt kết quả làm việc cao như một cái máy tính xách tay. Tuy nhiên vậy thông số kỹ thuật máy ở mức bình quân đủ để các bạn sử dụng các ứng dụng công việc & giải trí bình thường. Nexus 9 & Aspire Switch 10 có giá bán trên thị trường không trên nhau nhiều.

Websosanh.vn – Website đánh giá giá thứ nhất tại Việt Nam
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> So sánh máy tính bảng Google Nexus 9 và Dell Latitude 10

> So sánh máy tính bảng Asus Transformer Book T100 và Acer Aspire Switch 10

> So sánh máy tính bảng Asus Transformer Book T200 và Acer Aspire Switch 10

> So sánh máy tính bảng Google Nexus 7 và Acer Iconia One 7

> So sánh máy tính bảng Google Nexus 9 và Lenovo Tab S8

> So sánh máy tính bảng Google Nexus 9 và Xperia Z4 Tablet

> So sánh máy tính bảng Nexus 9 và Xperia Z3 Tablet Compact

> So sánh máy tính bảng tầm trung Nexus 9 và Dell Venu 8: lựa chọn cấu hình hay thiết kế ?

> So sánh máy tính bảng Yoga Tablet 2 và Aspire Switch 10: chọn tablet đa năng hay đa chế độ ?