Tại sao đồng hồ của bạn lại bị xỉn màu?


Chiếc đồng hồ có rất nhiều “kẻ thù” và chúng luôn hiện hữu xung quanh mà bạn không hề hay biết. Từ môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, nhiệt độ, ánh nắng mặt trời hay chính bản thân bạn cũng là “đối thủ" của đồng hồ.

Mồ hôi - nguyên nhân đầu tiên khiến chiếc đồng hồ nhanh chóng bị xỉn màu. Quá trình vận động cộng thêm với việc đeo chiếc đồng hồ đã khiến tuyến mồ hôi ở tay được tiết ra nhiều hơn. Chúng sẽ dần “ăn sâu” vào các lớp bảo vệ và khiến cho đồng hồ dễ bị ngả màu. Vì thế, cách giữ đồ đồng sáng bóng cũng như đồng hồ không bị xỉn màu hiệu quả chính là thường xuyên lau chùi sản phẩm mỗi ngày. Bạn chỉ cần lấy khăn bông thấm nước và lau nhẹ là xong.

Bên cạnh đó, sự tiếp xúc của đồng hồ với nước muối hay các chất oxy hóa cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc đồng hồ nhanh bị xỉn màu. Chính vì vậy, muốn giữ cho đồng hồ sáng bóng chính là hạn chế tiếp xúc sản phẩm trực tiếp với các chất này quá lâu và thường xuyên.

  • Sử dụng chanh, muối kết hợp

Để làm sạch chiếc đồng hồ bị xỉn màu thì cách tốt nhất là sử dụng chanh và muối. Đầu tiên bạn hãy rắc một chút muối hạt hoặc muối tinh lên vùng bị xỉn màu đó. Sau đó dùng vải mềm hay miếng xốp rửa bát được thấm nước cốt chanh và tiến hành cọ xát vết thâm xỉn đó.

Trong quá trình thực hiện, hãy hết sức nhẹ nhàng, nếu không muốn bề mặt đồng hồ bị trầy xước. Sau khi vệ sinh xong, bạn rửa lại đồng hồ bằng nước sạch và dùng một khăn khác để lau khô. Đây cũng được xem là một trong những cách giữ đồ đồng sáng bóng rất được rất nhiều người ưa chuộng.

Trong trường hợp vết xỉn màu trên đồng hồ quá cứng đầu, bạn có thể sử dụng phương pháp sau.

  • Loại bỏ xỉn màu với baking soda

Tương tự như cách giữ đồ đồng sáng bóng, bạn trộn baking soda với nước cốt của một quả chanh thành hỗn hợp sánh mịn và bôi lên đồng hồ. Trước khi thực hiện, đừng quên làm sạch đồng hồ bằng một chiếc khăn đã được thấm nước sạch nhé. Bước tiếp theo của quá trình loại bỏ vết xỉn màu là bạn dùng một khăn mềm khác lau hỗn hợp baking soda đi và lau lại nhiều lần cho đến khi đồng hồ sáng bóng.

Cuối cùng, bạn nên rửa đồng hồ bằng nước sạch một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp còn sót lại. Lưu ý là không nên rửa trực tiếp dưới vòi nước mà hãy dùng khăn mềm nhúng nước để lau.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho chiếc đồng hồ bị xỉn màu và cách giữ đồ đồng sáng bóng mà BN muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn thành công!
Nguồn : Tổng hợp *Bài viết đưa tính chất tham khảo

Xem thêm :

> 5 bước vệ sinh đồng hồ mạ vàng 18k bị đen xỉn phai màu nhanh sạch

> Chăm chỉ dưỡng da nhưng tại sao da vẫn xỉn màu, kém sắc?

> Hướng dẫn cách làm sáng vàng tây, 18k bị đen, xỉn màu trở lại như mới ngay tại nhà

> Tại sao mùi cơ thể của bạn lại quá nồng?

> Tại Sao Tôi Dưỡng Trắng Mãi Mà Da Vẫn Xỉn Màu, Không Có Kết Quả?

> Làm gì khi giày da lộn bị bạc màu, xỉn màu?

> Khắc phục mặt đồng hồ bị xước và làm sáng dây đồng hồ

> Những lần đeo đồng hồ tiền tỷ gây chú ý của sao Việt

> Bí quyết làm trắng ly thuỷ tinh đã xỉn màu, bị mờ