(Chia sẻ) 10 bộ phim hoạt hình hay giúp mẹ dạy con tốt hơnNhững bộ phim hoạt hình là 1 phần phải có trong tuổi thơ của bé nhỏ, với những hình ảnh đầy Color tươi sáng & những nhân vật hài hước, phim hoạt hình sẽ giúp đem lại cho trẻ niêm vui & giải trí sau những giờ học. Mặc dù ngoài những bộ phim hoạt hình để giải trí thì các bộ phim hoạt hình dưới đây còn hỗ trợ trẻ bổ sung được nhiều kiến thức hưu ích & học được những bài học nhân văn vai trò.

1 Up - Vút bay (2009)

Ngày ra mắt: 09/05/2009

Thể loại: Hoạt hình máy tính

Thời lượng: 96 phút

Đạo diễn: Pete Docter & Bob Peterson

Giải thưởng: Quả cầu vàng, Oscar,...

Điểm IMDB: tám.2/10

Nội dung phim:

Up là mẩu chuyện đầy tính nhân văn về chuyến chuyến đi đầy hài hước nhưng vẫn không kém phần nguy hiểm của Carl Fredricksen - 1 ông lão bán bong bóng góa bà xã cùng với Ruseell - 1 cậu bé hướng đạo sinh tốt bụng. Cả hai sẽ làm 1 việc chưa mỗi ai nghĩ tới là bay đến Thác thiên đàng ở Nam mỹ để tiến hành ước nguyện cả đời của người bà xã quá cố của Carl trong 1 ngôi nhà được kéo bay lên không trung bằng hàng triệu quả bong bóng.

Xem trailer phim Up (Vút bay):

2 Coco (2017)

Ngày ra mắt: 22/11/2017

Thể loại: Hoạt hình 3 chiều

Thời lượng: 110 phút

Đạo diễn: Lee Unkrich

Giải thưởng: Quả cầu vàng, Oscar, BAFTA, Annie,...

Điểm IMDB: tám.4/10

Nội dung:

Bộ phim kể về chuyến đi của Miguel, 1 cậu bé đam mê âm nhạc tuy nhiên lại sống trong 1 gia đình vô cùng ghét âm nhạc. Cậu luôn ước muốn trở nên 1 nhạc sĩ nổi tiếng tương tự như thần tượng của cậu là Ernesto de la Cruz tuy nhiên cậu luôn bị gia đình cấm cản.

Tuy nhiên, trong 1 lần tình cờ đến được Thế giới linh hồn, Miguel đã nhìn thấy chính mình ở ở đây & cùng lúc gặp được Hector, cả hai cùng bắt đầu chuyến chuyến đi tìm lại những bí kíp đằng sau việc ghét âm nhạc của gia đình Miguel.

Bộ phim là mẩu chuyện cảm động về tình cảm gia đình cùng lúc thể hiện 1 cách thành đạt những thông điệp thâm thúy trong truyền thống tốt đẹp của văn hoá tại quốc gia Mexico.

Xem trailer phim Coco:

3 Finding Nemo - Đi tìm Nemo (2003)

Ngày ra mắt: 30/05/2003

Thể loại: Hoạt hình 3 chiều

Thời lượng: 100 phút

Đạo diễn: Andrew Stanton, Lee Unkrick

Giải thưởng: Oscar, BAFTA, Annie,...

Điểm IMDB: tám.1/10

Nội dung phim:

Finding Nemo là mẩu chuyện về cuộc chuyến đi đi kiếm kiếm đàn ông của chú cá hề Marlin cùng với 1 con cá khác là Dory. Trên đường đi kiếm kiếm con thì Marlin & Dory đã phải trải qua quá nhiều thách thức gian khổ & nguy hiểm tất nhiên từng họ đều may mắn vượt lên hoặc được sự giúp sức của những người các bạn mà họ làm quen được trên chuyến đi của mình.

Bộ phim cho ta thấy được tình cảm cha con cảm động & sự hy sinh cao cả của phụ huynh dành cho con cái.

Xem trailer phim Finding Nemo - Đi tìm Nemo:

4 Spirited Away - Vùng đất linh hồn (2001)

Ngày ra mắt: 20/07/2001

Thể loại: Anime, hoạt hình vẽ bằng tay

Thời lượng: 125 phút

Đạo diễn: Miyazaki Hayao

Giải thưởng: Oscar, Gấu vàng

Điểm IMDB: tám.6/10

Nội dung:

Cốt truyện chính của bộ phim kể về mẩu chuyện của cô nàng Ogino Chihiro, 1 thiếu nữ 10 tuổi luôn cảm nhận thấy đời sống này nhàm chán & muốn đi kiếm kiếm 1 thứ gì đó mới mẻ hơn trong quãng đời của mình. Trong 1 lần chuyển đến ngôi nhà mới thì cô nàng bị lạc vào trái đất linh hồn của tín ngưỡng dân gian Japan, phụ huynh cô bị bà phù thủy Yubaba hóa thành heo & Chihiro bị buộc phải làm việc tại 1 phòng tắm công cộng của bà Yubaba để có thể tìm cách giải thoát phụ huynh mình thành người & quay về với đời sống mỗi ngày.

Xem trailer phim Spirited Away - Vùng đất linh hồn:

5 Inside Out - Những mảnh ghép cảm xúc (2015)

Ngày ra mắt: 19/06/2015

Thể loại: Hoạt hình máy vi tính 3 chiều

Thời lượng: 95 phút

Đạo diễn: Pete Docter

Giải thưởng: BAFTA, Quả cầu vàng, Annie, Oscar

Điểm IMDB: tám.1/10

Nội dung phim:

Phim lấy bối cảnh nằm tại bên trong bộ não của cô nàng Riley Anderson, trong bộ não cô luôn sống mãi năm cảm xúc với năm tên gọi không giống nhau gồm có Joy (Vui vẻ), Anger (Giận dữ), Disgust (Chán ghét), Fear (Sợ hãi) & Sadness (Buồn bã). Những cảm xúc này luôn cố gắng dẫn dắt đời sống của cô nàng Riley & phụ huynh cô thích ứng với đời sống mới ở San Francisco.

Xem trailer phim Inside Out - Những mảnh ghép cảm xúc:

6 Frozen - Nữ hoàng băng giá (2013)

Ngày ra mắt: 19/11/2013

Thể loại: Hoạt hình máy tính

Thời lượng: 102 phút

Đạo diễn: Chris Buck, Jennifer Lee

Điểm IMDB: 7.4/10

Nội dung phim:

Bộ phim kể về cô công chúa Anna dũng cảm lên đường dấn thân vào 1 cuộc chuyến đi đầy thách thức & gian khó với chàng trai Kristoff cùng chú tuần lộc Sven để đi kiếm kiếm người chị gái của mình là Elsa hiện đang sống ẩn thân 1 mình trên núi. Elsa là nữ hoàng có trong tay sức mạnh băng giá có thể sản xuất ra băng & cô đã tình cờ khiến cả vương quốc chìm vào mùa đông trường tồn. Trên đường đi họ đã gặp được Olaf, 1 người tuyết hài hước đã được Elsa tình cờ sản xuất ra, họ cùng song hành trên đoạn đường tìm Elsa & vượt lên quá nhiều gian khổ & thách thức trên đường đi.

Xem trailer phim Frozen - Nữ hoàng băng giá:

7 Ratatouille - Chú chuột đầu bếp (2007)

Ngày ra mắt: 22/06/2007

Thể loại: Hoạt hình máy tính

Thời lượng: 111 phút

Đạo diễn: Brad Bird

Giải thưởng: Oscar

Điểm IMDB: 8.0/10

Nội dung phim:

Remy là 1 chú chuột có lòng ưa thích ẩm thực & mong muốn được đến Paris để tiến hành ước mơ trở nên đầu bếp nổi tiếng. Tuy bị gia đình ngăn cản tuy nhiên Remy vẫn bất chấp đặt chân đến Kinh đô ánh sáng & bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình. Tại đây, Remy sẽ làm quen được với Linguini, đàn ông của thần tượng cùng lúc là cựu bếp trưởng của nhà hàng Gusteau nổi tiếng. Remy & Linguini nhanh chóng kết thân & với nhau chế biến được những đồ ăn khó làm nhất cùng lúc khẳng định với trái đất quan điểm của cựu bếp trưởng nhà hàng Gusteau là “Ai cũng có thể có thể nấu ăn ngon”.

Xem trailer phim Ratatouille:

8 Wreck-It Ralph - Ráp-phờ đập phá (2012)

Ngày ra mắt: 29/10/2012

Thể loại: Hoạt hình máy vi tính

Thời lượng: 101 phút

Đạo diễn: Rich Moore

Giải thưởng: Oscar, Quả cầu vàng, Annie

Điểm IMDB : 7.7/10

Nội dung phim:

Ralph là 1 chàng trai chuyên vào vai kẻ ác trong Game Fix - It Felix nổi tiếng. Sau hàng thập niên trong Game nhàm chán của mình, Ralph quyết định rời bỏ Game & bắt đầu phiêu lưu đến các trái đất game khác để truy tìm chiếc huy chương vàng - thứ duy nhất chứng minh được anh là anh hùng, tuy nhiên cuộc chuyến đi của anh lại gặp phải muôn vàn những gian nan & thách thức mà anh cùng những ngươi các bạn mới phải với nhau vượt lên.

Xem trailer phim Wreck-It Ralph - Ráp-phờ đập phá:

9 How to train your dragon - Bí kíp luyện rồng (2010)

Ngày ra mắt: 26/03/2010

Thể loại: Hoạt hình máy vi tính 3D

Thời lượng: 98 phút

Đạo diễn: Chris Sanders, Dean DeBlois

Giải thưởng: Oscar, Quả cầu vàng, Annie

Điểm IMDB: tám.1/10

Nội dung:

Bộ phim lấy bối cảnh ở 1 trái đất thần thoại của người Viking & loài rồng. Câu chuyện quay quanh cậu bé tên Hiccup sống & lớn lên ở đảo Berk. Khi cậu được tham dự vào khóa huấn luyện diệt rồng với chúng ta thì cậu luôn muốn chứng minh bản thân đã trưởng thành & trở nên 1 chiến binh thật sự. Sau đó thì cậu đã giúp sức & kết các bạn với cùng 1 chú rồng & đặt tên cho nó là Toothless, mối quan hệ với chú rồng này sẽ làm đổi thay hoàn toàn đời sống của cậu & cậu phải cùng Toothless khẳng định với bộ tộc của mình rằng rồng là các bạn chứ chưa hẳn kẻ thù.

Xem trailer phim How to train your dragon - Bí kíp luyện rồng:

10 Mộ đom đóm (1988)

Ngày ra mắt: 16/04/1988

Thể loại: Hoạt hình máy vi tính

Thời lượng: 98 phút

Đạo diễn: Takahata Isao

Giải thưởng: Oscar, Quả cầu vàng, Annie

Điểm IMDB: tám.5/10

Nội dung phim:

Bộ phim đặt bối cảnh ở Japan trong thế chiến thứ 2 kể lại mẩu chuyện đầy nước mắt của hai anh em mồ côi Seita & Setsuko. Hai anh em mất mẹ sau cuộc thả bom dữ dội của không quân Hoa Kỳ vào TP Kobe trong lúc cha của hai anh em đang chiến đấu cho hải quân của hoàng gia Nhật. Seita & Setsuko phải vật lộn vất vả để có thể sinh tồn giữa 1 quốc gia đầy tàn khốc, 1 bên là nạn đói & 1 bên là sự vô tâm trước nghịch cảnh của cư dân.

Phim hoạt hình vừa là những thước phim giúp cho bé giải trí vừa là 1 công cụ học tập tuyệt hảo giúp bé học được thêm nhiều kiến thức hưu ích & biết được những bài học nhân văn giá trị. Hãy dành nhiều thời gian cùng con để xem những bộ phim vai trò ở trên & hãy nhớ mua các loại snack ăn vặt ở Buy Now để vừa nhâm nhi bánh vừa hương thụ phim nhé.

Xem trailer phim Mộ đom đóm:

Xem ngay các bài viết hay khác:

  • Những bộ phim cực hay cho bé chẳng thể bỏ lỡ hàng ngày Tết thiếu nhi
  • Loạt phim kinh dị đáng xem ngày Halloween
  • Chống mắt mỏi & khô mắt khi xem phim nhiều với các mẹo này

Mua ngay những loại snack tại Bách Hóa Xanh:

Kinh nghiệm hay Buy Now

Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đđ 120.000đđ

Sản phẩm đang được bán có giá tốt nhất, với 7,680 sản phẩm đã được bán tới tay khách hàng với điểm đánh giá 4.7/5 sao.


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 4,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 150,000đ.
Giá Từ 9,000đ.
Giá Từ 1,259đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 1,500đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 4,500đ.

11 dấu hiệu để phát hiện sớm ung thư ở chó 11 dấu hiệu để phát hiện sớm ung thư ở chó

Để có khả năng cứu sống thú nuôi, các bạn phải phát hiện ra thực trạng bệnh của chúng ngay từ lúc mới phát triển. Giống với con người, các loài

Cưới nửa năm đêm nào chồng cũng quay mặt vào tường, tôi hốt hoảng đi tìm lý do Cưới nửa năm đêm nào chồng cũng quay mặt vào tường, tôi hốt hoảng đi tìm lý do

Hỏi: Vợ ông xã em cưới nhau được nửa năm. Chúng em đều còn khá trẻ, 25 tuổi. Thời gian trước lúc cưới, hai chúng em có đi quá hạn chế. Sau khi kết du

[Infographic] Cẩm nang email marketing cho thế hệ millennials [Infographic] Cẩm nang email marketing cho thế hệ millennials

Millennials được gọi là thế hệ khá tích cực trong các việc bình luận, tương tác trên các kênh kiến thức của công ty. Là 1 email marketing marketer làm

Hướng dẫn cho thai nhi nghe nhạc đúng cách Hướng dẫn cho thai nhi nghe nhạc đúng cách

Cho con nghe nhạc ngay lúc còn trong bụng mẹ đã hết quá mới lạ với các ông bố, bà mẹ thời văn minh. Nghe nhạc giúp bào thai khởi phát toàn diện về trí

Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh

Cháo sườn là đồ ăn bình dân & vô cùng không xa lạ với mọi người. Món cháo sườn không những mang lại mùi vị ngon ngọt đặc thù mà còn chứa đầy đủ hoạt c

Cách nấu canh khoai tây thịt bò vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình Cách nấu canh khoai tây thịt bò vô cùng bổ dưỡng cho cả gia đình

Thịt bò được đánh giá là đồ ăn có trị giá dinh dưỡng cao nên thường được đa số chúng ta chọn lựa làm nguyên liệu chế biến các đồ ăn ngon. Đặc biệt, ch

Các Cấp Độ Kim Tự Tháp Của Content Marketing Các Cấp Độ Kim Tự Tháp Của Content Marketing

Content cốt lõi (Level 1)Nội dung phái sinh (Level 3, 4 &5)Vi content quảng bá (Level 3, 4&5) NguồnNghiên cứu sơ cấp & thứ cấp, tư tưởng chỉ đạo,

SEO và SEM: Lựa Chọn Nào Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp Bạn? SEO và SEM: Lựa Chọn Nào Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp Bạn?

Thuật ngữ tối ưu hóa công cụ search (SEO) đã vô cùng không xa lạ với người làm Marketing tuy nhiên đa số chúng ta lại chưa biết đến SEM. Vậy tối ưu hó

Máy “rởm” vẫn lướt Tinder tẹt ga nhờ Tinder Lite sắp trình làng phục vụ người dùng Việt Máy “rởm” vẫn lướt Tinder tẹt ga nhờ Tinder Lite sắp trình làng phục vụ người dùng Việt

Chúng ta đã không còn mới lạ với Facebook Lite, Messeger Lite, Twitter Lite, Instagram Lite hay thậm chí là Tik Tok Lite… Các đơn vị cung cấp ứng dụng

Lấy chồng U50, thiên thần 24 tuổi bụng bầu lớn vẫn tiết lộ tình dục trên cả tuyệt vời Lấy chồng U50, thiên thần 24 tuổi bụng bầu lớn vẫn tiết lộ tình dục trên cả tuyệt vời

Wesleigh & Vince bị cuốn hút lẫn nhau cả khi trò chuyện trực tuyến lẫn khi gặp gỡ trực tiếp. Họ nhận ra mình chứa nhiều điểm chung, trong số ấy có cả

Dậy thì thành công với các bước chăm sóc da tuổi học sinh Dậy thì thành công với các bước chăm sóc da tuổi học sinh

Tuổi dậy thì là lứa tuổi mà cả thân thể đều chịu sự tác động của hooc môn, & làn da cũng không ngoại lệ. Da ở tuổi dậy thì thường nhờn rít, dễ mụn, kh

Kỹ thuật gây trồng cây bạch đàn Caman Kỹ thuật gây trồng cây bạch đàn Caman

Bạch đàn Caman (còn có tên khác là bạch đàn trắng Caman) là cây gỗ lớn, chiều cao có thể đạt tới 60 m, đường kính đạt tới 3,6 m. Bạch đ

Cho trẻ ăn trái cây sấy có tốt không? Cho trẻ ăn trái cây sấy có tốt không?

Trái cây sấy là gì? Trái cây sấy là hoa quả được bác bỏ gần như hoàn toàn lượng nước bằng cách sấy khô. Trong quy trình này hoa quả sẽ bị co lại thàn

Ăn gì để tăng chất lượng sữa mẹ? Ăn gì để tăng chất lượng sữa mẹ?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ thơ, trong sữa mẹ có có nhiều vi ta min, khoáng chất & các kháng thể cùng với một vài men giúp tiêu hóa gi

Một số công nghệ bảo quản quả có múi Một số công nghệ bảo quản quả có múi

Với đặc điểm của vỏ quả có múi là có các túi tinh dầu nên việc bảo quản phải đảm bảo không gây tổn thương bề mặt quả, dập túi tinh dầu bởi đây là một

Cách làm nước ép quýt mát lạnh giải toả cơn khát Cách làm nước ép quýt mát lạnh giải toả cơn khát

Cũng tương tự như cam , quýt là 1 đồ ăn dồi dào vi ta min & khoáng chất, cực tốt cho sức khỏe. Đây là nguồn cung ứng vi ta min C lý tưởng đảm bảo cho

“Những đứa trẻ mang bầu”: Campaign phản ánh thực trạng ấu dâm đầy chua xót “Những đứa trẻ mang bầu”: Campaign phản ánh thực trạng ấu dâm đầy chua xót

Hiện nay vấn đề ấu dâm đang là 1 tiêu cực trong xã hội không những riêng Việt Nam (VN) mà còn ở nhiều đất nước trên trái đất. Bộ phim “Hope” của Hàn Q

5 loại thực phẩm đắng ngắt nhưng giúp giảm cân thực sự hiệu quả 5 loại thực phẩm đắng ngắt nhưng giúp giảm cân thực sự hiệu quả

Mướp đắng, rau diếp, cà phê… tuy khó ăn hoặc uống tuy nhiên nó được đánh giá là có nhiều hợp chất chống cảm lạnh, chống oxy hóa & đặc biệt là trợ giúpCó thể bạn quan tâm

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]