(Chia sẻ) Các thương hiệu bán lẻ thời trang đang đối phó với Covid-19 như nào?Do tác động từ đại dịch Covid-19, các nhãn hiệu thời trang online đã phải hứng chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng, thu nhập tháng 3 đã sụt Chiết khấu 30%. Điều này thoạt nghe qua sẽ rất bất ngờ, đặc biệt là khi thương mại điện tử đã biến thành chọn lựa shopping duy nhất cho người mua hàng khi các shop truyền thống phải hàng loạt đóng cửa. Mặc dù tác động trên quy mô lớn của đại dịch đã đổi thay hoàn toàn cuộc sống xã hội, từ lối sống cho tới cách chi tiêu, từ đó gây nên sự thiếu hụt về nhu cầu với một vài sản phẩm nhất định.

 

Liệu triết khấu có là phao cứu sinh cho ngành thời trang trong tháng 4?

Nosto vừa ghi nhận mức Chiết khấu 30% trong thu nhập thời trang online trong tháng 3 vừa rồi. Đồng thời, ONS cũng cho thấy rằng thu nhập thời trang online trong tháng 3 giảm 16,1% đối với tháng 2. Mặc dù, những tài liệu vừa mới đây vừa cho biết tín hiệu của sự phục hồi. Dựa trên 1 tìm tòi trên 271 nhà bán lẻ thời trang online tại Anh, Hoa Kỳ, Đức, Pháp & Thụy Điển, Nosto đã cảm thấy mức tăng trưởng 21% trong thu nhập bán hàng online tháng 4 đối với cùng kỳ năm kia. Ngoài ra, họ cũng cảm thấy số lượng khách truy cập website cũng từng tăng 9%, số đơn hàng tăng 30% & mật độ biến đổi bình quân tăng 12% đối với cùng kỳ năm kia.

(Nguồn: Frameweb)

Đây đều là những kiến thức tích cực, tất nhiên việc triết khấu mạnh từ các nhà bán lẻ có thể là lý do chính dẫn tới mức tăng trưởng này. Điều này cũng từng giải thích cho mức giảm 3% trong giá trị đơn hàng bình quân, chứng minh người mua hàng tìm tới việc chọn mua sắm quần áo nhiều hơn nữa khi triết khấu.

Ngay cả các nhãn hiệu xa xỉ cũng đang giảm giá

Đây gần giống như 1 điều hiển nhiên khi đa phần các nhà bán lẻ thời trang online đều ghi nhận việc triết khấu mạnh trong suốt tháng mới đây, ngay cả những nhãn hiệu xa xỉ như Nike hay Ralph Lauren cũng đều kéo dài thời gian của chương trình triết khấu mùa xuân. Hơn thế nữa, triết khấu dường như tiếp đó là 1 phần quan trọng trong campaign của nhiều nhãn hiệu thời trang online. Điều này còn đúng ngay cả với các nhãn hiệu xa xỉ – những bên đã dùng qua cách này để ứng phó với vấn đề hàng tồn dư thừa. Theo 1 nhà tìm tòi bán lẻ là Krista Corrigan, mật độ hàng hóa xa xỉ được triết khấu ngày cuối tháng 3 đã tăng 29% đối với năm kia, đấy là 1 tín hiệu cụ thể về mức độ cao của lượng hàng tồn chưa bán.

Dù đấy là 1 vấn đề với quá nhiều nhà bán lẻ, hàng tồn chưa bán lại có thể đem lại cho thị trường kỹ thuật số 1 thời cơ thích hợp. Theo report State of Fashion 2020 từ McKinsey, các nhà bán lẻ đẳng cấp có trong tay 1 hệ thống chăm nom quý khách tốt, cùng hệ thống bán chính hãng quả điển có vẻ như The Outnet hay Yoox khi triết khấu sẽ trở thành phổ thông hơn thông qua việc cung ứng nền quy mô lớn để khắc phục hàng tồn kho dư thừa. Mặc dù, report cũng chú ý rằng các nhà bán lẻ thời trang cần cẩn thận khi chọn lựa hình thức triết khấu này, việc dựa vào kênh bán hàng “giá rẻ” có thể làm tổn hại hình ảnh nhãn hiệu cũng giống như đến biên lợi nhuận.

Marketplace có thể bổ trợ cho các nhãn hiệu đang gặp rắc rối

Điều này không nhất thiết là mối quan tâm lớn so với các nhà bán lẻ trong hoàn cảnh hiện nay & so với các marketplace, việc bổ sung thêm các nhãn hiệu chắc chắn rằng là có thể có trị giá. Zalando là 1 trong số các nhà bán lẻ online đã tranh thủ việc này. Họ đã mang ra quyết định cho phép các nhãn hiệu đối tác & công ty truy cập vào nền tảng thương mại điện tử Zalando trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Đây là 1 phần trong mục tiêu tăng tốc kế hoạch nền tảng của C.ty, cho phép các đối tác có thể tiếp cận đơn giản tới 32 triệu quý khách của Zalando. Chương trình này cũng giúp cho các nhà bán lẻ nhỏ & vừa cải thiện được độ nhận diện trên nền tảng. Tới 31 tháng 5 này, phí hoa hồng vẫn được hủy bỏ cho những bên đối tác tham dự vào chương trình Connected Retail của Zalando.

Kết quả là Zalando đã ghi nhận mức tăng trưởng thu nhập đáng ngạc nhiên trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh vừa rồi, mức tăng là hơn 100% đối với cùng kỳ năm kia, các nhà bán lẻ truyền thống bán được 35,000 mặt hàng trên Zalando chỉ trong 4 thời điểm cuối tuần.

Hay như Next, hiện đang được bán quá nhiều mặt hàng từ các bên nhãn hiệu thứ ba trên website của họ, từ những nhãn hiệu như Boden, All Saints cho đến Nike & Calvin Klein. Nhà bán lẻ này cũng bật mí trong tuần này họ đang mở rộng hoạt động kỹ thuật số khiến cho phép nó hoạt động như 1 server lưu trữ cho các nhà bán lẻ khác.

Next cũng từng sản xuất ra 1 nền tảng mới để có thể vận hành online, giống như website & phân bổ dùng cho các nhãn hiệu khác (có thu phí). Đây thực tế là 1 dịch vụ nhãn trắng giống như Farfetch (white label – là những mặt hàng được bán bởi các nhà bán lẻ có thương hiệu & logo riêng tuy nhiên các mặt hàng được gia công bởi bên thứ ba). Các nhãn hiệu sẽ có quyền khống chế về giao diện website của họ còn Next sẽ nhận trách nhiệm về việc sản xuất ra trang web, gồm có cả việc khắc phục back-end, cũng giống như các công việc về chăm nom quý khách (như giải quyết khiếu nại, trả hàng). Đây được gọi là 1 nước đi khá lanh lợi từ Next, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do đại dịch Covid-19 như ngày nay, làm cho đồng loạt các shop truyền thống phải đóng cửa. Khi bây giờ mọi người đều dựa vào thương mại điện tử, nó có thể cho phép các nhãn hiệu nhỏ bắt đầu việc kinh doanh online mà không cần quá lo lắng về chi phí vận hành đồ sộ.

Không phải bất cứ nhà bán lẻ online nào cũng đơn giản phục hồi

Có những report rằng các nhà bán lẻ quần áo online sẽ chẳng thể khôi phục đơn giản như số liệu của Nosto đã mang ra. Next là 1 cụ thể về 1 nhãn hiệu bán lẻ được dự định sẽ phục hồi chậm hơn dự định, lường trước mức Chiết khấu 30% trong thu nhập bán hàng nguyên giá trong năm này. Vừa rồi, Next đã chứng kiến doanh số sụt giảm 38% kể từ tháng một, gồm có 1 tháng không hề có doanh số trong các shop & 1 không quá lâu đóng cửa trang thương mại điện tử.

Dù Next đã mở cửa lại hệ thống vận hành thương mại điện tử của mình, tất nhiên thu nhập vẫn chỉ tăng ở 1 mức hạn chế (vấn đề chính tới từ sự thiếu hụt nhân sự), hệ quả là thu nhập bán hàng online đã giảm gần 1/3. Điều này đã cho thấy rằng kể cả khi thu nhập online có nâng cao từ tháng 3, những khoản lỗ kể từ đầu năm vẫn sẽ có tác động lớn hơn. Điều này, phối hợp với ảnh hưởng rộng lớn hơn sự không chắc chắn rằng là về tài chính & việc làm của người mua hàng, những gian nan tiếp đó có thể xảy đến. Cần nhấn mạnh rằng Next là 1 nhà bán lẻ đa lĩnh vực & đa kênh, có tức là quần áo & may mặc chỉ là 1 phần trong hoạt động kinh doanh của họ.

(Nguồn: Next.co.uk)

Tại Hoa Kỳ, Target – công ty bán các nhãn hiệu thời trang riêng cũng từng ghi nhận mức sụt giảm trong thu nhập ngành hàng may mặc khi đánh giá với các ngành khác như đồ ăn & đồ uống. Trong 1 tuyên bố vừa mới đây, Target đã bảo rằng chỉ trong tháng 3, ngành hàng May mặc đã chứng kiến mức thu nhập sụt giảm hơn 30%. Tệ hơn, mực sụt giảm này lên đến hơn 40% vào ngày 23 tháng 4 vừa rồi. Hiện chưa thể rõ được mức chênh lệch về thu nhập bán hàng online của ngành hàng này đối với các ngành hàng khác, tất nhiên ngắm chung có thể thấy quần áo chưa hẳn là mặt hàng ưu ái của quý khách tại Target.

Ảnh hưởng lên trải nghiệm của khách hàng

Thương mại điện tử đang chứng minh là 1 mấu chốt cho các nhà bán lẻ những loại tại giai đoạn này, một vài ngành hàng chứng kiến sự tăng trưởng hơn hẳn, nhất là với thời trang. Mặc dù, cũng nên suy xét tới tác động của đại dịch lên trải nghiệm của quý khách, cũng giống như việc tập trung vào trải nghiệm quý khách có thể là chìa khóa để duy trì & tồn tại trong giai đoạn này.

Việc ship hàng chắc chắn rằng là là 1 yếu tố đi đầu trong sự trung thành của quý khách, tất nhiên nó trở thành phức tạp hơn quá nhiều trong bối cảnh hiện nay. Các quý khách chắc chắn rằng là có muốn chọn lựa ship hàng nhanh nhất, thuận tiện nhất, tất nhiên họ cũng cùng lúc muốn sự bảo đảm về an toàn (cả về việc vận chuyển lẫn cách mà nhãn hiệu vận hành). hiện nay, đại phần lớn các nhà bán lẻ thương mại điện tử đều cần nhiều thời gian để hoàn thiện đơn hàng, vì thế mà việc các nhà nhãn hiệu bàn bạc cụ thể về thời gian vận chuyển là cực kì quan trọng, cũng giống như cách họ đang cố gắng để đáp ứng được nhu cầu từ quý khách.

Dĩ nhiên, vận chuyển chưa hẳn là nhân tố duy nhất quyết định việc quý khách có quay quay về hay không. McKinsey cũng mang ra đề nghị rằng các nhà bán lẻ cần ngắm vào Trung Quốc như 1 minh chứng về cách tranh thủ các biện pháp kỹ thuật số để shopping trong đại dịch Covid-19. Các nhãn hiệu tại Trung Quốc đã tương tác với quý khách thông qua những nền tảng phát sóng trực tiếp, Livestream như WeChat hoặc Taobao.

Với các nhãn hiệu phương Tây, cũng có thể có những thời cơ lớn trong những việc kinh doanh trên internet xã hội, hay các hình thức quảng cáo Digital khác. Dù cho mức chi tiêu quảng cáo trong thời điểm này có sụt giảm – nhiều chuyên gia đánh giá rằng thị trường quảng cáo tại Anh sẽ giảm bớt 16,7% trong năm 2020 – các nền tảng quảng cáo online sẽ có mức giảm thấp hơn đối với quảng cáo truyền thống. Cùng khi ấy, người mua hàng sẽ tìm tới các nền tảng Digital & social nhiều hơn nữa, do đó đầu tư vào những kênh này được xem là 1 sự cấp thiết trong những tháng đang đến, nhất là khi các campaign được điều khiển để hướng đến đối tượng quý khách thích hợp. Khi việc giãn cách xã hội tiếp đó còn hiện diện trong 1 tầm thời gian tới, các nhà bán lẻ thời trang cần tìm tới cách thức tiếp cận ưu ái Digital trong thời điểm này nếu muốn vượt lên gian khổ.

Tuấn Anh – MarketingAI

Theo Econsultancy

 
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đđ 120.000đđ

Sản phẩm đang được bán có giá tốt nhất, với 7,680 sản phẩm đã được bán tới tay khách hàng với điểm đánh giá 4.7/5 sao.


Mẹ bầu ăn gì để con da trắng, hồng hào Mẹ bầu ăn gì để con da trắng, hồng hào

Thời gian đưa thai là thời kỳ vô cùng quan trọng để mẹ chăm nom các bé yêu trong bụng. Các mẹ vẫn luôn mong đẻ con ra sẽ được bụ bẫm, trắng trẻo & hồn

Virus Corona có thể lây truyền qua khí dung hay không? Chuyên gia Nhi khoa lên tiếng Virus Corona có thể lây truyền qua khí dung hay không? Chuyên gia Nhi khoa lên tiếng

Khí dung 1 phương pháp trị bệnh thường được hưởng cho trẻ thơ. PGS.TS Trần Minh Điển - Phó GĐ BV Nhi Trung ương đã cảnh báo cho người dân chỉ nên khí

Các thương hiệu thời trang Việt thời Covid-19: “Trong nguy có cơ” Các thương hiệu thời trang Việt thời Covid-19: “Trong nguy có cơ”

Đại dịch Covid-19 không những tác động đến đời sống, thói quen của người mua hàng mà còn khiến nền kinh tế rơi vào tình trạng khủng hoảng trên toàn bộ

Phấn hoa và các công dụng thần kì không phải ai cũng biết Phấn hoa và các công dụng thần kì không phải ai cũng biết

Phấn hoa có không ít tác dụng như giúp bồi bổ sức khỏe, đẩy mạnh hệ miễn dịch, trợ giúp điều trị về đường tiêu hóa, làm đẹp da & tóc…Hiện nay, có vô c

Starbucks và câu chuyện nắm bắt tâm lý khách hàng ” bậc thầy” trong kinh doanh Starbucks và câu chuyện nắm bắt tâm lý khách hàng ” bậc thầy” trong kinh doanh

Khi nhắc đến Starbucks, người ta hay nghĩ ngay đến một nhãn hiệu cafe sang chảnh, nhiều tiền. Từ một shop nhỏ lẻ đến cả hệ thống hơn 28.000 shop sự hi

Faceapp: Ứng dụng Trí Tuệ nhân tạo đang gây sốt cộng đồng mạng nguy hiểm ra sao? Faceapp: Ứng dụng Trí Tuệ nhân tạo đang gây sốt cộng đồng mạng nguy hiểm ra sao?

Faceapp hiện đang là 1 ứng dụng đang gây sốt trên cư dân mạng bởi đặc tính thu hút, cũng giống như những điều hấp dẫn mà nền tảng này mang lại. Thêm v

3 dấu hiệu khi chàng thỏa mãn, lưu ý ngay để 3 dấu hiệu khi chàng thỏa mãn, lưu ý ngay để "chuyện ấy" thêm thăng hoa

Cơ thể chuyển động Nhiều thiếu nữ vẫn còn khá mù mờ về thời khắc ở trên đỉnh quang vinh của chàng. Mặc dù, nếu tinh xảo đối tác nữ có thể nhận ra điể

Ứng dụng dành cho di động: Công cụ quảng cáo ” không thể đùa được” Ứng dụng dành cho di động: Công cụ quảng cáo ” không thể đùa được”

Các ứng dụng dành cho di động đang ngày càng thông dụng, ngày nay trên thị trường có hàng trăm nghìn ứng dụng bổ trợ cho người dùng. Nghiên cứu mới từ

Trẻ 5 tháng tuổi ăn được trái cây gì để hệ xương chắc khỏe? Trẻ 5 tháng tuổi ăn được trái cây gì để hệ xương chắc khỏe?

Trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa trưởng thành nên có một vài hoạt chất chẳng thể thấp nhận được. Cho nên các mẹ nên suy xét & có sự chọn lựa kỹ càng kh

Bạn trai cuồng Bạn trai cuồng "yêu" vào ngày kinh nguyệt, gái trẻ lặng người lãnh hậu quả sau 1 năm

Tiểu Hoa Kỳ trong năm này 23 tuổi, cô vừa mới tốt nghiệp đại học (ĐH). Cô & các bạn trai yêu nhau từ thời đại học (ĐH), sau thời điểm tốt nghiệp, 2 ng

Enzyme xylanase giúp tăng giá trị thức ăn và năng suất gà thịt lông màu Enzyme xylanase giúp tăng giá trị thức ăn và năng suất gà thịt lông màu

Gà lông màu đang được nuôi nhiều ở Việt Nam (VN) với các tên gọi không giống nhau như “gà ta”, “gà thả vườn”. Cho dù cho là giống gà nào thì người chă

Sai lầm khi cho bé uống sữa bột mẹ nên tránh Sai lầm khi cho bé uống sữa bột mẹ nên tránh

Bé vừa nằm vừa uống sữa - Việc cho các bé vừa nằm, vừa ôm bình sữa uống khiến bé dễ bị sặc sữa. Do bé còn nhỏ & hệ tiêu hóa chưa khởi phát toàn diệ

Food Reviewer và Beauty Blogger: Xu hướng hay chỉ là trào lưu nhất thời? Food Reviewer và Beauty Blogger: Xu hướng hay chỉ là trào lưu nhất thời?

Xã hội đang khởi phát nổi trội đi kèm với đây là những technology tân tiến, chính technology đã sản chào đời nhiều ngành nghề mới. Food Reviewer & Bea

Những tin đồn xoay quanh sự kiện 10/9 tới của Apple: Màu mè và nhiều sản phẩm mới Những tin đồn xoay quanh sự kiện 10/9 tới của Apple: Màu mè và nhiều sản phẩm mới

Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều & trên không hề có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh đưa của buổi gi

Dưa bở - loại quả thơm ngon có nhiều công dụng bất ngờ Dưa bở - loại quả thơm ngon có nhiều công dụng bất ngờ

Vì chứa không ít hoạt chất nên dưa bở được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Dưa bở chứa 95% nước, có vị ngọt thanh & tính mát nên nó có khả

Nhìn sao Việt khoe bố mới thấy, các bố thời trẻ diện đồ sành kém gì nam thần thời nay Nhìn sao Việt khoe bố mới thấy, các bố thời trẻ diện đồ sành kém gì nam thần thời nay

Phong cách thời trang nam giới đổi thay thế nào trong 100 năm qua? Việc thanh niên đua nhau diện kiểu mẫu retro với quần bò rách, sơ-mi hoa hòe hay g

Các loại bao cao su size nhỏ cho cậu bé khiêm tốn Các loại bao cao su size nhỏ cho cậu bé khiêm tốn

Bao cao su thường được xây dừng theo size, tùy vào kích thước của cậu nhỏ mà các bạn cần biết chọn lựa size nào cho bản thân. Việc chọn sai size bao c

Infographic: Heo tai xanh- Bệnh dễ lây lan và cách phòng, chống Infographic: Heo tai xanh- Bệnh dễ lây lan và cách phòng, chống

Để chủ động phòng ngừa bệnh, bà con chăn nuôi cần lưu ý: không cho nhập heo & mặt hàng từ heo không rõ xuất xứ vào trại; tiêm phòng đầy đủ các bệnh ng

Có thể bạn quan tâm

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]