(Chia sẻ) Cách viết email xin việc nộp đâu trúng đó, “hạ gục” nhà tuyển dụngMột trong những do dự của ứng viên khi dự tuyển là làm thế nào ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Họ đâu dù rằng, những hành vi nhỏ nhất của các bạn thể hiện trên CV hay cách viết email marketing xin việc cũng thể hiện phần nào trình độ & thái độ nghiêm túc của các bạn dành cho công việc. Chăm chút, tỉ mẩn, cầu toàn & trình diễn thật độc nhất luôn luôn là những điểm cộng từ vòng giấy tờ dành cho ứng viên biết chăm chút. Và trong bài viết sau đây, MarketingAI sẽ hướng dẫn các bạn những thủ thuật về cách viết email marketing xin việc nộp đâu trúng đó, “hạ gục” nhà tuyển dụng!

 

1. Những chú ý trước lúc send email xin việc

Khi các bạn viết email marketing xin việc các bạn cũng cần phải chú ý một vài điều sau trước lúc gửi mail xin việc cho nhà tuyển dụng.

1.1. Tên email

Bạn nên thể hiện sự chuyên nghiệp & nghiêm túc ngay từ phần đầu của email marketing trong cách viết email marketing xin việc. Hãy dùng mẫu email marketing xin việc thể hiện được họ tên của các bạn (hoặc nếu như có thể thì phần mở rộng hãy để những điều các bạn tự hào nhất, muốn cho người khác biết về bản thân mình. Đó có thể là lĩnh vực chuyên môn, tên trường đại học (ĐH), điểm mạnh của bản thân….

Cách viết email marketing xin việc, cách gửi mail xin việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Những tên email marketing phổ cập & đa dạng các bạn có thể tìm hiểu thêm như:

 • Lelinhlan@gmail.com
 • Dungthuyneu@gmail.com
 • Trongnghiahr@gmail.com
 • Trithanh03@salonzo.vn
 • Phuonganh1194@gmail.com

1.2. Tên hiển thị email

Có 2 lỗi đa dạng thường gặp nhất trong cách viết email marketing xin việc đó đó đó là không sử dụng tên thật và không viết hoa tên của mình. Đây dù chỉ là lỗi nhỏ, đương nhiên nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của các bạn. Hãy chú ý để đặt tên hiển thị email marketing thích hợp thể hiện tính chuyên nghiệp của mình & ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Tên hiển thị e-mail phải là tên thật, trình diễn thực tế, viết hoa đúng chỗ là bước thứ nhất để học cách viết mail xin việc, cách gửi mail xin việc

Để setup lại tên cho đúng chuẩn văn phong, chúng ta đổi thay theo hướng dẫn như sau:

Vào Setting (Cài đặt) -> chọn tab Accounts & Import (Tài khoản & Nhập)

Bước 1: Vào Setting thiết đặt – Cách viết email marketing xin việc – Hướng dẫn đổi thay tên hiển thị e-mail – Gửi mail xin việc

Chọn Edit info (chỉnh sửa thông tin)

Bước 2: Chỉnh sửa tên hiển thị sau đó nhấn Save Changes (Lưu thay đổi) – Cách gửi mail xin việc

Vậy là hoàn tất việc đổi thay tên hiển thị Gmail của các bạn.

1.3. Chữ ký email

Nhiều người thường bỏ lỡ việc để chữ ký email marketing trong cách viết email marketing xin việc tuy nhiên thực sự với những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, chữ ký email marketing cũng là cách thể hiện sự chăm chút của bản thân thông qua những cụ thể nhỏ nhất. Sau khi các bạn đổi tên chuẩn, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp bằng phương pháp bổ sung chữ ký email marketing.

Một chữ kí email marketing chuyên nghiệp sẽ bao gồm:

 • Họ & tên
 • Nghề nghiệp
 • Số smart phone
 • Các kiến thức khác như trang web, email marketing, địa chỉ, account xã hội

Những kiến thức gọi nay cụ thể sẽ giúp nhà tuyển dụng gọi nay & khám phá về các bạn.

Cách gửi mail xin việc – Mẫu chữ ký email marketing nên sử dụng – kiểu email marketing xin việc

Với phần chữ ký email marketing hãy để lại những kiến thức cơ bản nhất của bản thân để người nhận mail/ nhà tuyển dụng đơn giản nhìn thấy kiến thức cá nhân của các bạn để liên lạc khi cần.

1.4. Ảnh thay mặt e-mail (Avatar Email)

Ảnh thay mặt e-mail cũng là 1 điều cần chú ý của cách viết email marketing xin việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn rằng là sẽ lưu ý đến Avatar e-mail của các bạn.

Hướng dẫn đổi thay ảnh thay mặt email marketing trên mỗi thiết bị

Với trang bị Android, đổi thay ảnh thay mặt e-mail như sau:

Viết email marketing xin việc – Gửi mail xin việc – hướng dẫn đổi thay ảnh thay mặt email marketing trên android

Thay đổi trên máy tính:

Hướng dẫn đổi thay ảnh thay mặt email marketing trên máy tính

Với Apple smart phone Apple smart phone iPhone, iPad

Cách viết email marketing xin việc – Gửi mail xin việc – hướng dẫn đổi thay ảnh thay mặt email marketing trên iOS

Hoàn tất việc đổi thay ảnh thay mặt & hãy nhớ Save lưu ảnh.

Lưu ý khi đặt ảnh thay mặt email

 • Không nên để hình ảnh đen trắng, hoặc không để ảnh thay mặt bởi điều này đã làm mất giá trị email marketing của các bạn & hoàn toàn có thể sẽ được xem như 1 email marketing ảo. MarketingAI khuyên các bạn nên sử dụng ảnh thật của mình 1 cách thực tế & thể hiện được tính cách cá nhân của mình.
 • Không để ảnh chụp quay lưng bởi nó thể hiện sự thiếu nghiêm túc cũng giống như chẳng thể hiện rõ gương mặt của các bạn.

> Xem thêm: HR là gì

2. Cách viết email marketing xin việc tiếng Việt đúng chuẩn & chuyên nghiệp nhất

Dưới đây mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm cách viết e-mail xin việc bằng tiếng Việt theo chuẩn & tạo sự chuyên nghiệp cho các bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

2.1. Tiêu đề e-mail xin việc

Nếu theo hướng dẫn từ nhà tuyển dụng: Trong tin tuyển dụng, phần nhiều bên tuyển dụng sẽ có hướng dẫn ứng viên gửi mail đến địa chỉ “xxxx@gmail.com” với title “Tên –  Ứng tuyển vị trí – Công ty” hoặc 1 title nào đó khác. Khi đó, các bạn chỉ việc viết title email marketing theo đúng hướng dẫn, đòi hỏi của nhà tuyển dụng để họ lọc email marketing đơn giản hơn, tránh đặt sót mail.

Với những tin tuyển dụng không nêu rõ đòi hỏi title email: hoặc các bạn tự chủ động gửi mail xin việc ứng tuyển. Tiêu đề email marketing nên theo kiểu sau:

 Họ & tên – Ứng tuyển vị trí  – Ngày tháng ứng tuyển

VD: Phạm Ngọc Hoà – Ứng tuyển vị trí Sale – 12/9/2017

2.2. Nội dung e-mail xin việc

Đa phần ứng viên đều mắc sai lầm trong cách viết email marketing xin việc, không kể tới cách trình diễn thô sơ & không theo quy chuẩn, điều tối kỵ nhất trong content email marketing xin việc là lỗi chính tả. Bởi vậy, hãy khẳng định rằng các bạn trình diễn khoa học & không mắc lỗi chính tả trong content nhé.

Những email marketing với content khô khan & khuôn kiểu, cảm tưởng chừng như “văn mẫu” được coppy & thay thế từ 1 văn bản nào đó vô cùng dễ khiến các bạn bị trừ điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy test nghĩ xem, nếu 24h, bên tuyển dụng có được hàng chục, hàng trăm mail ứng tuyển đều với content chung chung như thế thì thật vô cùng khó để các bạn lấy điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Điểm độc nhất hỗ trợ bạn trở thành riêng biệt & ấn tượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng là hãy trình diễn mail gửi 1 cách sáng tạo, đừng lo không đúng chuẩn mực, miễn là các bạn bảo đảm được chuẩn title mail, thưa gửi thực tế, trình diễn khoa học, bắt mắt & bảo đảm những kiến thức cơ bản.

Dưới đấy là mẫu content email marketing xin việc:

Kính gửi (tên người nhận),

Giới thiệu nhanh về bản thân (ví dụ tên, học trường gì). Bạn send email này để ứng tuyển cho vị trí ABC, được truyền tải trên Facebook hay trang tuyển dụng của C.ty. Sau đó, tóm tắt ngắn gọn một kĩ năng hoặc một kinh nghiệm mà các bạn nghĩ là thích hợp nhất với vị trí ứng tuyển này. Và điều quan trọng là phải nhớ đính kèm CV & Cover Letter (nếu có). Sau cùng là lời chào & vô cùng mong sớm có được bình luận từ quý C.ty. 

Cách viết email marketing xin việc – Gửi mail xin việc – Nội dung email marketing xin việc phải trình diễn khoa học, ấn tượng

Lưu ý trong cách trình diễn content email marketing xin việc

 • Nên in đậm phần mở đầu, phần kính gửi
 • Bố trí các dòng trong content email marketing 1 cách dễ ngắm, trực quan.
 • Nội dung email marketing phải thể hiện thái độ tôn trọng, cầu thị tuy nhiên vẫn không thể thiếu sự tự tin, chuyên nghiệp.
 • Tuyệt đối không được SAI CHÍNH TẢ.

2.3. Những thứ đính kèm cấp thiết trong email marketing xin việc

Trong cách viết email marketing xin việc, để email marketing xin việc của các bạn thêm phần ấn tượng & độc nhất, hãy gửi đính kèm thư ra mắt hoặc Cover Letter (nếu có) cùng những chứng thực thành tích các bạn đã nhận được, & chứng minh những điểm mạnh của mình là vô cùng thích hợp cho vị trí mà C.ty đang tuyển. Thêm vào đó, hãy thật cầu toàn & viết bằng thái độ thành kính, mong muốn được góp sức tài năng cho doanh nghiệp.

Gửi CV qua email marketing cần những gì? Cách gửi mail xin việc

3. Cách viết e-mail xin việc bằng tiếng Anh đúng cách & ấn tượng

Nếu bạn đã sở hữu CV bằng tiếng Anh thì việc viết email marketing nộp đính kèm thư xin việc bằng tiếng Anh đó đó là điểm cộng tuyệt đối cho các bạn lấy điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thông qua thư xin việc bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng & trình độ ngoại ngữ của các bạn. Điều mà số ít ứng viên làm được. Mời các các bạn hãy cùng tìm hiểu thêm cách viết email marketing xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3.1. Những chú ý khi viết email marketing xin việc bằng tiếng Anh

Lời chào đầu thư:

Cách viết lời chào ở đầu thư dựa vào những kiến thức các bạn có về công ty/ phía nhà tuyển dụng. Trường hợp các bạn biết tên nhà tuyển dụng, lời chào có thể mở đầu là: Dear (tên của nhà tuyển dụng) tiếp đó là 1 dấu phẩy hoặc dấu chấm. Khi các bạn nắm vững người nhận thư của các bạn là ai thì hãy thêm các title cho thích hợp như (Mr., Ms., Dr.)
Nếu các bạn không biết tên của nhà tuyển dụng, các bạn có thể đề “Dear Hiring Manager,”, “Dear Recruiting Team,” hay “Dear (tên công ty)”.

Tiếp đến là đoạn đầu của Cover Letter. Đây là nơi để các bạn ra mắt công việc các bạn ứng tuyển. Trình bày trong 1-2 câu ngắn gọn.

3.2. Bố cục bức thư nên gồm có 4 ý chính sau:

Thông tin liên lạc

Thông thường, các bạn nên để địa chỉ, số smart phone hoặc account mạng xã hội để nhà tuyển dụng có thể đơn giản gọi nay phỏng vấn hoặc hỏi thêm kiến thức cấp thiết.

Cách viết email marketing xin việc – Cách gửi mail xin việc – kiến thức liên lạc là 1 trong 4 ý chính chẳng thể thiếu

Phần content chính

Hầu hết Cover Letter chi gồm 1- 2 đoạn cơ bản, tập trung làm rõ những ý chính sau:

_ Lý do các bạn nghĩ mình vô cùng phù phù hợp với vị trí ứng tuyển này?

_ Kinh nghiệm của bản thân với vị trí ứng tuyển?

_ Lý do chọn C.ty này để góp sức tài năng?

Cuối thư

Tóm lai vấn đề & định hướng mang ra nếu các bạn trúng tuyển vị trí này. Gồm các content chính như:

 • Nhắc lại lí do tại sao các bạn là ứng viên thích hợp cho vị trí tuyển dụng này.
 • Định hướng của các bạn nếu các bạn trúng tuyển vị trí này, kỹ năng, kinh nghiệm của các bạn.
 • Cung cấp kiến thức liên lạc của các bạn, địa chỉ email marketing, số smart phone, để nhà tuyển dụng có thể đơn giản liên lạc với các bạn.
 • Đừng quên đính kèm bản CV
 • Cảm ơn đã dành thời gian cho các bạn

Kết thúc mail & chữ ký

Trước khi gửi mail xin việc hãy nhớ gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã giành thời gian đọc CV/ email marketing ứng tuyển của các bạn. Thể hiện mong muốn, khát khao được thể hiện nhiều hơn nữa khi có khả năng phỏng vấn. Những câu kết không xa lạ mà các bạn có thể tìm hiểu thêm như:

_ I look forward to hearing from you soon. (tôi mong có được bình luận sớm từ bạn)

_ I would very much appreciate the opportunity to meet with you & discuss my candidacy further. (tôi mong được gặp các bạn để bàn luận nhiều hơn nữa về vị trí này)

_ Thank you for your time & consideration. (cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc thư)

4. Bộ giấy tờ xin việc gửi qua mail cần những gì?

Đối với cùng 1 bộ giấy tờ hoàn chỉnh gửi mail xin việc thì phải có được CV & thư xin việc. Đây là những giấy từ cần phải có để tạo ra 1 bộ giấy tờ xin việc hoàn chỉnh.

Để nhận được kiểu CV xin việc & đơn xin việc tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, ngoài cách viết email marketing xin việc cần quan tâm đến những content sau:

4.1. CV xin việc

CV xin việc vào vai trò quan trọng trong bộ giấy tờ trực tuyến. Nó có thể nhìn nhận là bản sơ yếu lý lịch tóm tắt về quy trình học tập & công tác của ứng viên. Thông qua CV, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá & phân kiểu các giấy tờ. Những giấy tờ ấn tượng sẽ được vào vòng phỏng vấn.

Hiện nay thay cho cách viết CV xin việc định dạng Word, các ứng viên có thể tạo CV xin việc bằng định dạng PDF với nhiều thiết kế không giống nhau để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

CV là gì

4.2. Đơn xin việc

Đơn xin việc là 1 trong những giấy má quan trọng để trợ giúp cho bộ giấy tờ của các bạn trở thành chuyên nghiệp hơn. Cách viết đơn xin việc, email marketing xin việc cũng từng được chúng tôi hướng dẫn ở trên. Bởi vậy hãy đọc để sản xuất ra những đơn xin việc ngắn gọn tuy nhiên đầy đủ kiến thức tạo ấn tượng ngay mới đầu với nhà tuyển dụng nhé.

Kết luận

CV hay cách viết email marketing xin việc được coi là những ấn tượng thứ nhất của nhà tuyển dụng dành cho các bạn. Hãy chăm chút & cầu toàn tới mỗi tiểu tiết trong content trước lúc gửi mail xin việc để chiếm trọn thiện cảm từ nhà tuyển dụng & có khả năng trúng tuyển vị trí mình ứng tuyển. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản & cách viết email marketing xin việc thật chuyên nghiệp. “nộp đâu trúng đó” trong mắt các nhà tuyển dụng nhé.

Phương Thảo – MarketingAI

 
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đđ 120.000đđ

Sản phẩm đang được bán có giá tốt nhất, với 7,680 sản phẩm đã được bán tới tay khách hàng với điểm đánh giá 4.7/5 sao.


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 169,000đ.
Giá Từ 4,000đ.
Giá Từ 3,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 5,900đ.
Giá Từ 50,000đ.
Giá Từ 9,000đ.
Giá Từ 19,000đ.
Giá Từ 49,000đ.
Giá Từ 150,000đ.
Giá Từ 19,000đ.

Quảng cáo sản phẩm giảm cân sẽ phải “tạm biệt” TikTok sau lệnh cấm Quảng cáo sản phẩm giảm cân sẽ phải “tạm biệt” TikTok sau lệnh cấm

Mới đây, TikTok đã tuyên bố một vài nâng cấp mới nhằm bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề về thân thể & lòng tự trọng. Cụ thể, đấy là lệnh cấm so với qu

Hướng dẫn mẹo mở cửa khi bị quên chìa khóa 'đơn giản như đang giỡn' Hướng dẫn mẹo mở cửa khi bị quên chìa khóa 'đơn giản như đang giỡn'

Ít nhất 1 trong các bạn đều mỗi rơi vào hoàn cảnh oái oăm: Quên đưa chìa khóa phòng. Lúc này các bạn không còn cách nào khác ngoài gọi thợ sửa khóa đế

SEO Voice search: xu hướng mới không thể bỏ lỡ và cách để tối ưu hóa tìm kiếm SEO Voice search: xu hướng mới không thể bỏ lỡ và cách để tối ưu hóa tìm kiếm

Khoảng 27% người dùng online trên toàn trái đất sử dụng cách thức search bằng giọng nói trên trang bị cầm tay. Do đó, học cách ưu hóa cho xu thế đang

Cách làm lạp xưởng mai quế lộ cho bữa cơm ngày Tết Cách làm lạp xưởng mai quế lộ cho bữa cơm ngày Tết

Lạp xưởng mai quế lộ mang tên gọi như thế là vì trong thành phần có dùng đến rượu mai quế lộ, 1 kiểu rượu thường được dùng để ướp thịt để gia tăng mùi

Biến tấu trào lưu Dalgona cà phê với Dalgona Milo thơm béo Biến tấu trào lưu Dalgona cà phê với Dalgona Milo thơm béo

Dalgona cafe - cafe bọt biển nổi lên không những bởi mùi vị ngon, độc nhất mà còn do cách làm cũng khá dễ dàng. Thế tuy nhiên, 1 phần nhỏ những người

10 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram 10 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Instagram

Trong những năm trở lại đây, Instagram đã nhanh chóng trở nên 1 nền tảng xã hội cuốn hút & sản xuất ra nhiều người dùng tiềm năng. Nghiên cứu cho biết

Twitter cung cấp hướng dẫn mới về cách sử dụng dữ liệu hiệu quả trên mạng xã hội Twitter cung cấp hướng dẫn mới về cách sử dụng dữ liệu hiệu quả trên mạng xã hội

Đứng từ góc độ kinh doanh & marketing mà nói, 1 trong những ưu thế chính của social mang lại là khả năng cung ứng insights – tức là giúp công ty khai

Facebook phạt quảng cáo của P&G và Walmart vì nội dung chính trị Facebook phạt quảng cáo của P&G và Walmart vì nội dung chính trị

Facebook dường như đang vận dụng hình phạt với nhiều nhãn hiệu hơn vì các chuẩn mực mới được thực thi nhằm bác bỏ các content chính trị để rửa sạch mô

Xu hướng thương hiệu Thế kỉ 21 trong một thị trường đã bão hòa Xu hướng thương hiệu Thế kỉ 21 trong một thị trường đã bão hòa

Khi thị trường dần bão hòa bới có rất nhiều các tên tuổi mới nổi lên, dần thu hẹp tầm cách với các thương hiệu lâu năm đi trước nhờ học hỏi, “bắt trướ

Lợi ích, tác dụng phụ và liều dùng dầu cá tốt cho sức khoẻ Lợi ích, tác dụng phụ và liều dùng dầu cá tốt cho sức khoẻ

Dầu cá là 1 kiểu vi ta min, tan trong dầu được làm từ những loại cá giàu axit béo omega-3 như: cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá khoảng, cá vây xanh, cá cơm,

10 bộ phim hoạt hình anime ngắn hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua 10 bộ phim hoạt hình anime ngắn hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua

Anime theo ngôn từ Japan là (アニメ), là từ viết tắt của Tiếng Anh từ (Animation) có tức là phim hoạt hình & có xuất xứ khởi đầu từ Nhật Bản. Phim hoạt h

Chăn nuôi gà không dùng thuốc kháng sinh Chăn nuôi gà không dùng thuốc kháng sinh

Gà là đồ ăn đa dạng ở nhiều nước. Cho nên nó cũng là đối tượng quan trọng được quan tâm để khởi phát theo khá nhiều hướng có lợi cho sức khỏe con ngườ

Kinh doanh tử tế: Adidas cùng những mục tiêu thế kỉ tạo nên sự bất tử Kinh doanh tử tế: Adidas cùng những mục tiêu thế kỉ tạo nên sự bất tử

Làm đúng với những mục đích thế kỉ đã đặt ra, gã đồ sộ đồ thể dục của Đức muốn tạo ra những mặt hàng có chu kỳ sử dụng vật liệu bất tận. Điều đó có th

Hot girl siêu vòng một mặc áo chỉ buộc một sợi dây, dân mạng đứng tim sợ dây áo tuột Hot girl siêu vòng một mặc áo chỉ buộc một sợi dây, dân mạng đứng tim sợ dây áo tuột

Đối với những người có thói quen theo dõi social, hot girl chuyển giới Hoàng Học chắc hẳn không còn mấy lạ lẫm. Người đẹp chuyển giới làm dân tình ná

[Breaking News]Thương hiệu thời trang đình đám Forever 21 bất ngờ ngỏ ý định nộp đơn phá sản [Breaking News]Thương hiệu thời trang đình đám Forever 21 bất ngờ ngỏ ý định nộp đơn phá sản

Thương hiệu thời trang giá không cao đình đám trái đất Forever 21 đang có những bước khởi phát chậm chạp trong vài năm quay về đây. Có thể thấy, quá n

Kinh nghiệm nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao bán nổi tại Thái Bình Kinh nghiệm nuôi tôm thẻ chân trắng trong ao bán nổi tại Thái Bình

Những năm gần đây, nghề nuôi tôm gặp nhiều rủi ro, do ô nhiễm môi trường và dịch bệnh phát sinh. Nguyên nhân là do việc cải tạo, quản lý ao nuôi chưa

Những trang phục hè nàng không nên sắm qua mạng, tránh mua về lại mặc không vừa ý Những trang phục hè nàng không nên sắm qua mạng, tránh mua về lại mặc không vừa ý

Rất nhiều các quý bà vì công việc bận bịu, không hề có thời gian nên liên tục chọn lựa & đặt hàng váy áo qua mạng. Không thể phủ có được sự tiện dụng

Instagram thêm tính năng túi mua sắm mới vào quảng cáo trên stories Instagram thêm tính năng túi mua sắm mới vào quảng cáo trên stories

Từ khi Facebook thâu tóm Instagram, Instagram đã có thêm nhiều chức năng mới nổi bật trên cả. Trong đây là những chức năng biến Instagram trở nên mảnhCó thể bạn quan tâm

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]