(Chia sẻ) Top 4 công cụ miễn phí giúp bạn lên kế hoạch nội dung hiệu quả trên mạng xã hộiNgày nay, chủ yếu các nhà quảng cáo đều phải thừa nhận 1 điều rằng social đóng 1 ý nghĩa phải có trong 1 campaign truyền thông kết quả. Việc làm chủ & xuất bản content trên các trang social yên cầu không thể thiếu tổ chức & plan, không những về mặt content chia sẻ mà cả thời gian các bạn chia sẻ content đó đến với quý khách. Hiểu được khoảng quan trọng của việc lập plan content, trong bài đăng này, MarketingAI đã tổng hợp một vài công cụ & template bổ ích nhất giúp bạn triển khai plan content truyền thông hiệu quả.

 

Lợi ích của việc lên lịch content truyền thông trên internet xã hội (Content Calendar)

Tất cả các bạn đều bận bịu. Và khi bận bịu đi cùng với sự thiếu plan, mọi thứ chắc chắn rằng là sẽ “lệch khỏi quỹ đạo” các bạn mong muốn. Mạng xã hội cũng chưa hẳn là ngoại lệ.

Cũng tương tự như viết Blog, 1 kế hoạch truyền thông trên internet xã hội thành đạt cũng yên cầu việc truyền tải các bài viết liên tục & cuốn hút nhiều khán giả để thấy hiệu quả tích cực – chẳng hạn như về SEO, nhận diện nhãn hiệu, thu leads (khách hàng tiềm năng) hay toàn bộ các mục đích trên. Cho nên, việc lên lịch truyền thông content trên internet xã hội là 1 điều vô cùng cấp thiết, bởi những ích lợi to lớn mà nó mang lại như:

  • Lên lịch content hỗ trợ bạn bố trí các bài đăng có tổ chức hơn, tránh việc có rất nhiều thứ phải đăng mà các bạn không biết phải đăng cái nào trước, cái nào sau. Với lịch truyền thông trên internet xã hội, các marketers có thể lên plan trước cho cả tuần hoặc tháng, hỗ trợ bạn để dành thời gian làm việc để lên những kế hoạch lâu dài – & không để bỏ qua bất cứ thông tin mới  nào trong ngành. Mặt khác, các bạn sẽ có thêm tầm thời gian quý báu trong ngành để search thêm content trên Internet, chia sẻ thêm những kiến thức nóng hổi nhất, hỗ trợ bạn làm việc năng suất hơn gấp nhiều đợt.
  • Lên lịch content hỗ trợ bạn lên plan để tùy chỉnh các bài đăng trên mỗi social thay cho spam toàn bộ các nền tảng cùng 1 thông điệp. Các marketer truyền thông xã hội nên dành thời gian để tạo các thông điệp tùy chỉnh cho từng  social. Lên lịch content sẽ hỗ trợ bạn để dành quá nhiều thời gian & bảo đảm sự chu đáo & đầu tư từng khi các bạn đăng bài.

Nguồn: StatusBrew

  • Lên lịch content cũng có thể có thể hỗ trợ bạn theo dõi hiệu suất & plan cho các bài viết trong tương lai. Khi không hề có lịch, các marketers chẳng thể theo dõi kết quả của các bài đăng cũng giống như đánh giá giữa các bài trong quá khứ, hiện nay & mai sau. Với lịch content, các marketers có thể ngắm lại & phân tích xem content nào được “viral” nhất để họ có thể điều khiển các kế hoạch của mình sao cho thích hợp.
  • Với sự giúp đỡ của Lịch content, các marketers có thể lên plan cho những ngày đặc biệt & ngày lễ trên thế giới, ví dụ như Ngày Quốc khánh, họ có thể điều khiển content của mình & cuốn hút thêm nhiều đối tượng hơn.
  • Lịch content truyền thông trên xã hội sẽ giúp cải thiện kết quả truyền thông. Theo Content Marketing Insitute, 72% các marketing B2B nghĩ là sự thành đạt (gia tăng hàng năm) trong những việc khởi phát content của họ là nhờ có 1 kế hoạch content chi tiết, thực tế.

Vậy thì hãy xem, những công cụ nào sẽ hỗ trợ bạn luôn tạo được 1 plan content có tổ chức & kết quả trên internet xã hội:

4 phương tiện giúp ích cho việc lên plan content trên internet xã hội

1. Trello

Trello là 1 công cụ làm chủ vận hành phù hợp khi làm việc với 1 tổ chức đa số chúng ta. Cụ thể, các marketers có thể sử dụng các thẻ (cards) phân công linh hoạt của Trello, các bảng điều chỉnh (boards), list (Lists) của Trello để liệt kê các việc cần làm, làm chủ content, lên plan cho campaign & hay những ý tưởng độc nhất. Đây cũng được gọi là ứng dụng làm chủ thời gian & công việc được dùng tối đa trên trái đất với những điểm mạnh như cấu tạo linh hoạt, giao diện thân thiện, dễ dùng trên mọi trang bị dù cho là làm chủ công việc, dự án hay làm việc group.

Dưới đấy là cụ thể về 1 bảng Trello mà 1 group marketers có thể sử dụng để lên plan cho các bài đăng trong tuần tới.

(Nguồn: Hubspot)

Nhưng điều nhất là các bạn sẽ khỏi bị hạn chế chỉ trong 1 cấu tạo. Người dùng có thể tùy chỉnh các bảng công việc theo thị hiếu của họ. Ví dụ: 1 group có thể tạo 1 bảng để lên plan các bài đăng trên internet xã hội trong một tuần nhất định, trên một kênh chi tiết hoặc đăng các ý tưởng quay quanh một chủ đề, ví dụ như 1 campaign hay ngày giới thiệu sản phẩm.

Thẻ Trello cũng cho phép tạo quá nhiều tùy chỉnh. Ví dụ dưới đấy là 1 thẻ fake định cho lịch biên xoạn bài viết truyền thông trên internet xã hội với các lựa chọn “Twitter Copy” xung quanh 1 phần content trên blog. Lưu ý rằng các bạn có thể theo dõi tiến trình hoàn thiện với checklist, việc này cũng có thể có thể bổ ích cho các marketers.

Nguồn: Blueglass

Ngoài ra, thẻ Trello có thể tag được những người trong group, đánh dấu deadline & thêm nhận định. Người dùng thậm chí có thể tùy chỉnh các nhãn (như trong hình bên dưới) với các tình trạng xuất bản không giống nhau để tất cả group có thể xem tiến trình của các bài đăng trên internet xã hội của họ, & một khi thì đến hạn lên lịch. Các nhãn cũng có thể có thể chỉ ra các content đang được xuất bản trên các social không giống nhau.

Nguồn: Hubspot

Trello cũng cung ứng chính sách xem tất cả lịch để hỗ trợ bạn đơn giản tưởng tượng content nào sẽ được đăng tải lên & một khi sẽ đăng.

Nguồn: Blueglass

2. Microsoft Excel

Các marketers có lẽ đã mỗi sử dụng đến Excel cho những loại report & phân tích tài liệu không giống nhau trong việc của họ, nhưng vẫn không thể phủ nhận rằng nó cũng là 1 công cụ vô cùng bổ ích trong những việc lên lịch content truyền thông trên internet xã hội. Excel có thể được tùy chỉnh theo bất cứ đòi hỏi nào của người tiêu dùng, từ những ưu ái & các số liệu liên quan, do đó đấy là 1 công cụ tuyệt hảo hỗ trợ bạn lên plan trước.

(Nguồn: Hubspot)

3. Evernote

Evernote là 1 ứng dụng chú giải mà các marketers có thể sử dụng để theo dõi toàn bộ các tệp kiến thức có tính lưu động gồm có 1 campaign truyền thông trên internet xã hội.

Công cụ này cũng có thể có các nhật ký mỗi năm, mỗi tháng, mỗi tuần & hàng tiếng đồng hồ, hỗ trợ bạn đơn giản theo dõi khi muốn xuất bản content trên các trang social, khi các bạn gia công content blog & các ưu ái khác của toàn group. (Evernote cung ứng các biểu kiểu có thể tùy chỉnh cho mỗi kiểu có thể được tải xuống trong ứng dụng.)

(Nguồn: Hubspot)

Một chức năng bổ ích khác? Đó đó đó là phần mở rộng (extension) Web Clipper của Evernote cho Chrome. Các marketer có thể sử dụng công cụ này để đơn giản lưu các link đến Notebook Evernote của họ & dùng để chia sẻ mai sau.

(Nguồn: Hubspot)

Ứng dụng Evernote trên smart phone cầm tay Evernote cũng cung ứng một vài chức năng hấp dẫn để giúp các marketer không thay đổi được các ý tưởng truyền thông của họ. Ví dụ: các bạn có thể đơn giản chụp hình & lưu nó vào các tệp Evernote để xem lại sau.

(Nguồn: Evernote)

Tính năng này đặc biệt có trị giá so với những người sáng tạo content trên internet xã hội muốn ghi lại các ảnh để xuất bản trên Instagram.

4. Google Drive

Google Drive có một vài chức năng bổ ích giúp các marketers đơn giản triển khai lịch content kết quả. Dưới đấy là 1 cụ thể về cách 1 group sáng tạo content đã dùng qua Lịch Google để theo dõi cả lịch chỉnh sửa & các kênh truyền thông của họ, nhằm bảo đảm họ đã chỉnh sửa đúng các bài đăng cho 1 loạt content mới trên blog. Các lịch này có thể đơn giản được chia sẻ với nhiều group để tránh xung đột trong những việc đăng bài & bảo đảm rằng các campaign được diễn ra có lí.

(Nguồn: hubspot)

Các marketers cũng có thể có thể sử dụng Google Sheets để chia sẻ lịch đăng bài trên các trang social với người khác, với nhau theo dõi tình trạng của các group content không giống nhau & phân công nhiệm vụ cho mỗi member trong group – toàn bộ đều được tiến hành trên cùng 1 tệp tin lịch đó.

(Nguồn: hubspot)

Với sự giúp đỡ của Google Docs, người dùng có thể giữ lại toàn bộ các nhận định ở cùng 1 tệp tin & có thể chia sẻ với đa số chúng ta không giống nhau mà không cần phải send email qua lại hoặc phải lên hẳn 1 buổi họp. Đây là 1 chức năng đặc biệt bổ ích khi biên tập content cho các trang social, cần phải được soạn thảo & kiểm duyệt nhanh chóng.

Zoom là gì

Tạm kết

Với sự bùng nổ của Digital Marketing ngày nay, việc truyền thông content trên internet xã hội không còn gì lạ lẫm & trở nên 1 công cụ không thể thiếu giúp PR hình ảnh nhãn hiệu, chất lượng mặt hàng đến người mua hàng. Chính chính vì vậy, người dùng càng ngày trở thành khắt khe hơn với các content được tiếp thị trên đây, họ sẽ auto hóa bỏ lỡ với các content “loãng” & được đăng đi đăng lại nhiều đợt. Điều này yên cầu các nhãn hiệu cần không thể thiếu sự đầu tư kỹ càng hơn vào các plan truyền thông content, & việc tranh thủ sự kết quả tới từ các công cụ trên là điều phải có. Top 4 công cụ trên, Trello, Excel, Evernote & Google Drive chính là trợ thủ đắc lực cho các plan truyền thông content kết quả trên internet xã hội.

Theo Hubspot

 
Quick View Loading...

ASOS Slim Fit T-Shirt With Crew Neck

Giá 79.000đđ 120.000đđ

Sản phẩm đang được bán có giá tốt nhất, với 7,680 sản phẩm đã được bán tới tay khách hàng với điểm đánh giá 4.7/5 sao.


SẢN PHẨM ĐƯỢC TÀI TRỢ

Giá Từ 3,290,000đ.
Giá Từ 4,900đ.
Giá Từ 1,090,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 1,000đ.
Giá Từ 5,150,000đ.
Giá Từ 5,000đ.
Giá Từ 5,900đ.
Giá Từ 1,890,500đ.
Giá Từ 6,500đ.
Giá Từ 0đ.
Giá Từ 2,000đ.

Học Hà Anh Tuấn bí quyết giảm cân cấp tốc từ 110kg trong 3 tháng để trở thành Học Hà Anh Tuấn bí quyết giảm cân cấp tốc từ 110kg trong 3 tháng để trở thành "hoàng tử"

Từ những năm còn bé lúc còn tầm 5-6 tuổi, Hà Anh Tuấn đã bị các bạn bè gán cho cái biệt danh là “Béo”. Thời đó, anh ăn quá nhiều. Cộng thêm thừa hưởng

Ngồi máy tính cả ngày cũng không sao khi có các cách bảo vệ mắt này Ngồi máy tính cả ngày cũng không sao khi có các cách bảo vệ mắt này

Trước đây, các bạn chỉ sử dụng màn hình điện tử trong làm việc, thì bấy giờ những trang bị này còn hỗ trợ các bạn giải trí, thư giãn sau những giờ làm

Tại sao bột cần tây sấy lạnh Jan's Powder lại trở thành một cơn sốt? Tại sao bột cần tây sấy lạnh Jan's Powder lại trở thành một cơn sốt?

Bột cần tây được gia công từ rau cần tây tươi dựa theo technology sấy lạnh văn minh & technology nghiền đồ ăn ở nhiệt độ cao giúp bảo quản được các ho

Cách nấu canh mọc nấm hương thơm ngon, đầy năng lượng cho ngày đầu tuần Cách nấu canh mọc nấm hương thơm ngon, đầy năng lượng cho ngày đầu tuần

Canh mọc nấm hương được gọi là 1 trong những món canh ngon dễ làm, mùi vị thanh của cà rốt, su hào phối hợp với những miếng mọc giòn đượm mùi thơm của

Tổng hợp 5 quán ăn sáng ngon nhất ở quận 2 Tổng hợp 5 quán ăn sáng ngon nhất ở quận 2

Bữa ăn sáng là bữa ăn cần thiết nhất vì nó sẽ cung ứng cho các bạn đầy đủ dinh dưỡng & năng lượng để làm việc & học tập cả 24h dài. Danh sách những qu

Bí kíp bóc tỏi nhanh, gọn, không hề bẩn tay chỉ trong 3 giây Bí kíp bóc tỏi nhanh, gọn, không hề bẩn tay chỉ trong 3 giây

Tỏi vốn là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong các món ăn của người Việt. Thêm tỏi vào giúp cho các món ăn trở nên đậm vị, dâ

Bảo vệ trâu, bò trong thời tiết giá rét Bảo vệ trâu, bò trong thời tiết giá rét

Trong những ngày trở lại đây, do tác động của không khí lạnh, khu vực núi các tỉnh phía bắc có nơi nhiệt độ xuống dưới một độ C, xuất hiện mưa tuyết.

Bạn đã biết những nhà hàng Nhật quận 1 vừa ăn ngon lại vừa Bạn đã biết những nhà hàng Nhật quận 1 vừa ăn ngon lại vừa "chanh sả" này chưa?

Ẩm thực của Nhật đưa đậm tinh tuý dân tộc & đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Cho nên vô cùng được nhiều tình nhân thích. Khi kể đến Nhật các bạn thường n

Giảm cân, đẹp da với trà gạo lứt đậu đen Giảm cân, đẹp da với trà gạo lứt đậu đen

Gạo lứt là 1 kiểu đồ ăn có khá nhiều ích lợi cho sức khỏe, nhất là trợ giúp giảm cân cực tốt nên vô cùng phù phù hợp với những người ăn kiêng. Song, đ

Content Marketing tác động tới eCommerce như thế nào? Content Marketing tác động tới eCommerce như thế nào?

Khi nhắc tới Content Marketing, đa số chúng ta cho rằng hoạt động này chỉ vận dụng cho những Agency kỹ thuật số & đơn vị cung cấp dịch vụ online. Thực

Ảnh hưởng của đạm khẩu phần không được tiêu hóa đến sức khỏe của heo Ảnh hưởng của đạm khẩu phần không được tiêu hóa đến sức khỏe của heo

Kết hợp sử dụng suất ăn có dung lượng protein thấp từ các nguồn protein dễ tiêu hóa & bổ sung một vài lợi khuẩn khẳng định có thể là 1 biện pháp hay k

5 xu hướng định hình cách tiếp cận ngành công nghiệp ô tô trong trạng thái’ bình thường mới’ 5 xu hướng định hình cách tiếp cận ngành công nghiệp ô tô trong trạng thái’ bình thường mới’

Dịch bệnh Covid-19 sẽ làm đảo lộn đời sống sinh hoạt của cư dân cũng giống như làm suy thoái nền kinh tế toàn thế giới, trong các số đó ngành công ngh

Bảng thời gian bảo quản một số loại đồ ăn trong tủ lạnh gia đình nào cũng nên biết Bảng thời gian bảo quản một số loại đồ ăn trong tủ lạnh gia đình nào cũng nên biết

Trong đời sống văn minh bận bịu thì thói quen đi chợ, cửa hàng hàng tuần một lần & mua toàn bộ các loại đồ ăn, đồ dùng cấp thiết để dùng cho cả thán

Những mẹo dân gian giúp giữ da tay luôn ẩm mượt, mềm mịn bất chấp thời tiết Những mẹo dân gian giúp giữ da tay luôn ẩm mượt, mềm mịn bất chấp thời tiết

Rửa tay là yếu tố đi đầu giúp bảo vệ sức khỏe phòng ngừa sự tiến công của vi trùng, rửa tay liên tục là cách mà giới phân tích thường khuyên các bạn.

Khô gà có bao nhiêu loại? Loại nào ngon mà dễ bảo quản nhất? Khô gà có bao nhiêu loại? Loại nào ngon mà dễ bảo quản nhất?

Hiện nay, khô gà được bày bán ở nhiều nơi từ các shop tiện dụng đến cửa hàng. Các công ty gia công khô gà ngày nay cũng tung ra những loại khô gà vớ

Công thức làm tỏi ngâm mật ong chuẩn nhất cho chị em vừa giảm cân vừa tốt cho sức khoẻ Công thức làm tỏi ngâm mật ong chuẩn nhất cho chị em vừa giảm cân vừa tốt cho sức khoẻ

1Lợi ích của tỏi ngâm mật ong Tỏi & mật ong đều là những nguyên liệu không xa lạ với các bạn. Khi phối hợp 2 nguyên liệu này, chúng sẽ có một vài tác

Đậu hũ làm bằng đậu nành là Đậu hũ làm bằng đậu nành là "xưa rồi diễm". Đây là cách làm đậu hũ bằng đậu gà, thơm ngon gấp bội

Chickpea (đậu gà hay đậu Garbanzo) là giống cây thuộc họ đỗ & được coi là đồ ăn phần lớn của Ấn Độ & Trung Đông. Theo chuyên trang y tế & sức khỏe Med

Đánh giá tình trạng “an toàn” của trại đối với PCV2 Đánh giá tình trạng “an toàn” của trại đối với PCV2

[Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam] – Ở góc độ bệnh lý & dịch tễ, có thể chia định nghĩa “an toàn” so với bệnh do vi sinh vật gây nên thành 2 dạng: “an toànCó thể bạn quan tâm

© Copyright 2020. All Rights Reserved [Website đang chạy thử nghiệm]